Các trung tâm tiếng Anh có nên học hay không?

Rate this post

Hiện nay, hàng loạt các trung tâm tiếng Anh tại TP Hồ Chí Minh mở cửa để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của hàng ngàn bạn trẻ. Học viên đủ mọi lứa tuổi và trình độ đang tích cực theo học tại các trung tâm tiếng Anh để thi toeic, ielts hay chỉ nâng cao kỹ năng nghe nói, giao tiếp. Vậy việc theo học được xem là trào lưu này có nên hay không?

Có nên học tại các trung tâm tiếng Anh hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh đang có con em muốn nâng cao các kỹ năng ngoại ngữ nhưng không biết có nên học tại các trung tâm tiếng Anh hay thuê gia sư về dạy riêng tại nhà. Phương thức học tập nào sẽ mang lại hiệu quả cao và ít tốn kém hơn?

cac trung tam tieng anh
Có nên học tại các trung tâm tiếng Anh hay không

-Học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh:

+Ưu điểm:

Mọi người thường ưa chuộng hình thức học tại các trung tâm vì tin tưởng có giáo viên giỏi, người bản xứ dạy, đảm bảo chất lượng đào tạo. Học viên có được môi trường học tập tốt, có nhiều bạn bè dễ giao tiếp, thực hiện các cuộc hội thoại, bài tập nhóm khi cần thiết. Trong việc học ngoại ngữ, môi trường đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp học viên tiếp thu tốt, mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Bên cạnh, chương trình học được các chuyên gia, giáo viên biên soạn bài bản, khoa học giúp học viên dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ lâu và đặc biệt là hứng thú hơn trong việc học ngoại ngữ.

+Nhược điểm:

Hiện nay do có quá nhiều trung tâm tiếng Anh trên toàn thành phố nên việc chọn lựa trở nên khá khó khăn. Với những lời quảng cáo “mật ngọt” thì phụ huynh cũng như học viên khá nghi ngại về chất lượng giảng dạy nếu không có bằng chứng cụ thể từ những người đi trước.

Ngoài ra, học phí tại các trung tâm tiếng Anh hiện nay khá cao. Việc theo học tại trung tâm Anh ngữ tốn gấp đôi, ba lần so với chi phí học trong trường bình thường. Nên khá nhiều học viên không thể theo học hết tất cả các khóa ôn luyện, thay vào đó là học tại nhà.

Xem thêm :

Bạn có thích đi du học hè philippines .

Công ty tư vấn du học mà bạn biết .

Bạn có biết đi philippines có cần visa không .

 

cac trung tam tieng anh
Ưu điểm lớn nhất của việc tự học tại nhà hoặc thuê gia sư kèm tại nhà

-Học tiếng anh tại nhà:

+Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của việc tự học tại nhà hoặc thuê gia sư kèm tại nhà là ít tốn chi phí hơn học tại trung tâm Anh ngữ. Bạn còn có thể chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với lịch học và làm việc của mình.

+Nhược điểm:

Học tại nhà thường không có đủ điều kiện, giáo cụ trực quang để thực hành những kỹ năng giao tiếp như tại các trung tâm tiếng Anh. Bạn sẽ thấy khá thụ động và máy móc trong việc học tập. Trường hợp học không có gia sư tại nhà rất dễ dẫn đến tình trạng bỏ giữa chừng nếu không đủ kiên trì và quyết tâm. Bên cạnh, với trường hợp này bạn sẽ không có người hướng dẫn, sửa lỗi, chỉ ra các mẹo học và thi như ở trung tâm Anh ngữ.

Khi tự học tại nhà, bạn sẽ không có được phương pháp rõ ràng, thiết kế bài học khoa học và kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu tuần, tháng… Từ đó, nảy sinh ra việc học lang mang, rời rạc. Đôi lúc bạn không xác định được hôm nay mình sẽ học những gì và bắt đầu từ đâu.

Cả hai trường hợp đều có mặt tích cực và tiêu cực riêng. Tùy từng hoàn cảnh, điều kiện kinh tế và tính cách học tập của bản thân mình mà bạn có thể tự chọn lựa cho mình một cách thức học phù hợp nhất.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp song song hai hình thức học trên, bởi để có kết quả học tập tốt nhất bạn cần cả thầy, môi trường và tự bản thân. Thầy sẽ cho bạn kiến thức nền, phương pháp khoa học; môi trường là nơi bạn thực hành những gì đã học để ghi nhớ lâu hơn; quan trọng hơn bất kì yếu tố nào là tự bản thân bạn cần nỗ lực, kiên trì luyện tập để đạt được mục tiêu học tập tốt nhất và nhanh nhất.

Các trung tâm tiếng Anh chất lượng tại TP HCM

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh tại TP HCM, nhưng để chọn lựa được những trung tâm chất lượng, đảm bảo đầu ra của học viên thì phải kể đến Apollo, Vus, Ila Việt Nam, Wall Street English… Đây là các trung tâm tiếng Anh danh tiếng, có chất lượng giảng dạy rất tốt, giáo viên người bản xứ thân thiện, nhiệt tình và trình độ chuyên môn cao, cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên.

cac trung tam tieng anh
Các trung tâm tiếng Anh chất lượng tại TP HCM

Vừa rồi là những lời khuyên và chia sẻ về việc theo học tại các trung tâm tiếng Anh. Hy vọng sau bài viết này, du học sinh có thể xác định được cách học tiếng Anh cho bản thân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status