Các trường Anh ngữ tại TP HCM có chất lượng hay không?

Rate this post

Các trường Anh ngữ tại TP HCM hiện nay mọc lên như nấm nên nhiều người cũng rất phân vân về chất lượng đào tạo, trình độ giáo viên và cơ sở vật chất, trang thiết bị của nó có tốt hay không. Vậy làm thế nào đê lựa chọn trường Anh ngữ chất lượng tại TP HCM? Để biết thông tin chi tiết mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Chất lượng các trường Anh ngữ tại TP HCM

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao nên các trường Anh ngữ “thi nhau” mở chi nhánh để chào đón tất cả học viên và giới thiệu về philippines . Tuy nhiên, xét về mặt chất lượng thì còn nhiều bất cập trong việc giảng dạy, chi phí và cơ sở vật chất khiến nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên e ngại trong việc lựa chọn trường học Anh ngữ.

cac trung anh ngu
Chất lượng các trường Anh ngữ tại TP HCM và học bổng du học philippines

Có thể trong thời gian trước những trung tâm, trường Anh ngữ như Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS, ILA, Apollo đã có những thành công nhất định trong việc giảng dạy và đào tạo học viên. Nhưng dần về sau, chất lượng và hình thức giảng dạy đang mất đi một số yếu tố vốn có ban đầu. Cụ thể như:

-Hội Anh Văn Việt Mỹ – VUS: Đây là trung tâm Anh ngữ quốc tế nổi tiếng với sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về môi trường và không gian học tập tại đây. Vì vậy, học phí tại đây khá đắc đỏ và để có được trình độ ổn định học viên cần bỏ ra ít nhất 2 năm để học tập tại đây. Nên bạn cần có nguồn tài chính ổn định mới có thể theo học tại VUS.

Giáo viên giảng dạy không phải là 100% người bản xứ, nó chỉ chiếm đa số chứ không phải là tất cả. Nên cũng tùy khóa và tùy buổi dạy mà học viên sẽ được học người Việt hay người nước ngoài.

Ở trung tâm này ưu tiên chương trình học cho lứa tuổi thiếu nhi nhiều hơn. Học viên tại VUS chủ yếu học cấp I, cấp II. Hiện, VUS có mặt ở rất nhiều Quận, Huyện trong TP HCM nên học viên có thể dễ dàng đăng kí và học tập.

-Trường Anh ngữ Apollo:

Trường Apollo là trường được biết đến có 100% giáo viên bản ngữ, tuy nhiên thực tế cũng không phải 100%. Vì có thể trong một khóa học, tùy tiết học mà bạn gặp giáo viên người nước ngoài và đôi lúc lại được giáo viên người Việt giảng dạy. Học viên của Apollo chủ yếu là độ tuổi thiếu nhi và các doanh nghiệp lớn. Số lượng học viên của trung tâm Apollo thuộc dạng đông nhất trong các trung tâm, khoảng 15-20 học viên/ lớp. Vì vậy, khi đăng kí bạn cần tìm hiểu rõ thông tin; để tránh việc nản chí và thất vọng về chất lượng khóa học.

cac trung anh ngu
Ở trung tâm này ưu tiên chương trình học cho lứa tuổi thiếu nhi nhiều hơn và học phí du học philippines

-Trung tâm Anh ngữ ILA:

Đây là trung tâm tiếng Anh quốc tế nổi tiếng, rất phù hợp với các bé thiếu nhi. Nhưng hiện nay đang dần tụt giảm chất lượng vì số lượng học viên quá nhiều dẫn đến tình trạng nhồi nhét lớp học đến 15-20 học viên/ lớp. Bên cạnh, học phí lại rất đắc nên nhiều học viên chỉ học được vài khóa và chuyển trung tâm khác. Tai đây cũng không đảm bảo 100% giáo viên người nước ngoài, nhưng thực tế thì giáo viên người Việt vẫn ít hơn người nước ngoài. Học viên được học người nào thì tùy thuộc và bài test đánh giá năng lực và trình độ của người học.

Bên cạnh, ILA còn nhận nhiều phản ánh trái chiều về chất lượng giảng dạy do nội dung giảng dạy của giáo viên khá nhàm chán, không tạo nhiều hứng thú cho người học, đồng thời hình thức giảng dạy quá bám sát chương trình, không có nhiều đổi mới khiến học viên cảm thấy khá máy móc, khô khan.

Chọn lựa các trường Anh ngữ tại TP HCM

Để lựa chọn các trường Anh ngữ chất lượng tại TP HCM bạn cần nắm rõ thông tin thực tế ngay thời điểm hiện tại của nó chứ không phải danh tiếng lâu đời. Trường học phải đảm bảo về chất lượng giảng dạy tốt, chương trình đào tạo phù hợp, số lượng học viên dưới 10 người, cơ sở vật chất – trang thiết bị khang trang, học phí xứng đáng với chất lượng đào tạo…

cac trung anh ngu
Chọn lựa các trường Anh ngữ tại TP HCM và thủ tục xin visa du học philippines

Bạn có thể tham khảo thông tin thực tế từ những học viên đã và đang theo học tại các trường Anh ngữ để có cái nhìn chính xác nhất. Tránh trường hợp, học viên học vì trường danh tiếng, nhưng chất lượng lại không xứng đáng với mức chi phí bỏ ra. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể nhìn nhận được phần nào tình trạng thực tế tại các trung tâm, trường anh ngữ tại TP HCM, từ đó rút ra được kinh nghiệm khi lựa chọn nơi học tiếng Anh để đảm bảo chất lượng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status