Cách chọn trường dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng

Rate this post

Bạn đang có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, muốn cố gắng hết sức mình để chinh phục thứ ngôn ngữ này. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và cuối cùng bạn hướng đến các trường dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng. Vậy làm thế nào để lựa chọn trường dạy tiếng Anh đảm bảo chất lượng đầu ra?

Tiêu chí lựa chọn trường dạy tiếng Anh chất lượng?

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực miền Nam nói chung, tổng kê có hơn 1000 trung tâm, trường dạy tiếng Anh. Với số lượng trung tâm và trường anh ngữ này sẽ đáp ứng được một lượng khá đông học viên theo học. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại hiện trạng trung tâm kém chất lượng, chạy theo nhu cầu thị trường, không đảm bảo đúng chất lượng đầu ra.

truong day tieng anh
Tiêu chí lựa chọn trường dạy tiếng Anh chất lượng

Vậy làm cách nào để lựa chọn trường dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng? – Sau đây là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn có sự chọn lựa đúng đắn nhất:

-Đội ngũ giảng viên, trợ giảng, người hướng dẫn:

Đây là yếu tố quan trọng nhất, có vai trò quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập của học viên. Nếu một trung tâm, trường học có giảng viên đạt IELTS 8.0 hoặc bằng CELTA sẽ đáng tin cậy hơn một trường bình thường. Các thông tin về giáo viên đều được liệt kê đầy đủ trên website của các trường dạy tiếng Anh, bạn có thể tham khảo thêm. Sự rõ ràng, minh bạch công khai thông tin năng lực của giáo viên sẽ càng đáng tin hơn những trung tâm chỉ nói chung chung, khôn có bằng chứng cụ thể.

-Trang thiết bị, cơ sở vật chất và không gian học tập:

Đây là yếu tố ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả học tập của bạn tại trường học. Vì khi bạn đến lớp, bạn cần có không gian học tập yên tĩnh, không khí thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ trang thiết bị như quạt, máy lạnh, máy vi tính, màn hình, máy chiếu cũng như các giáo cụ cần thiết. Để biết được cụ thể, bạn nên tìm hiểu thông tin, hình ảnh của trung tâm, trường học trên mạng hoặc có thể thì hãy tham gia buổi học thử nghiệm trước khi đăng kí chính thức để biết được cụ thể cơ sở vật chất nơi đó như thế nào.

truong day tieng anh
Đây là yếu tố quan trọng nhất, có vai trò quyết định

-Số lương tối đa và tối thiểu học viên tham gia khóa học:

Bạn cần nắm rõ số lương học viên tối đa và tối thiẻu tham gia khóa học để thấy được chất lượng và thiết kế lớp học của trun tâm đó. Vì trung bình mỗi lớp học chỉ dao động từ 15-20 học viên sẽ đảm bảo chất lượng giảng dạy, khả năng tương tác giữa giáo viên và học viên. Trường hợp lớp học vượt quá 20 và có hiện tượng nhòi nhét học viên vào chung một lớp thì giáo viên không thể quan tâm, hướng dẫn kỹ lưỡng cho tất cả mọi người trong 1 tiết học. Nên bạn cần tham khảo thông tin rõ ràng về số lượng học viên tham gia lớp học mà mình muốn đăng kí để biết được khả năng thiết kế lớp học của trung tâm có khoa học hay không.

Xem thêm :

Bạn có biết du học philippines có nên không .

Giới thiệu cho bạn công ty tư vấn du học uy tín .

Giải đáp – thủ tục xin visa du học philippines .

Chia sẻ bạn kinh nghiệm vừa học vừa làm khi du học .

-Học phí cho mỗi khóa học:

Mặc dù học phí là yếu tố không có ảnh hưởng gì đến chất lượng học tập nhưng lại quyết định thời gian theo học của học viên. Nếu học phí quá cao, học viên sẽ không thể theo hết tất cả các khóa học để nâng cao trình độ và đi thi lấy bằng. Còn trường hợp học phí du học philippines ưu đãi, miễn giảm rất nhiều nhưng chất lượng lớp học không tốt thì bạn cũng không nên cố theo học. Điều đó chỉ khiến bạn mất thời gian, tiền bạc và công sức nhưng vẫn không mang lại kết quả như mong muốn.

Một trường học tiếng anh ở philippines hoặc trung tâm ngoại ngữ có chi phí cao không đi đôi với việc chất lượng giảng dạy sẽ tốt. Nên bạn không nên quá phụ thuộc vào chi phí khóa học để nhận xét về chất lượng của trung tâm.

Nên học tại trường dạy tiếng Anh hay tự học ở nhà?

Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, nhưng vẫn còn đang lưỡng lự giữa việc học tại trường hay tự học ở nhà. Thực tế, bạn cần cả hai để nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Hãy kết hợp cả việc học tại trung tâm để có được phương pháp học tập khoa học và nguồn tài liệu thích hợp; từ đó tự giác ôn luyện tại nhà. Việc học tại trung tâm là cần thiết, còn việc tự giác học tại nhà sẽ quyết định sự thành công của bạn.

truong day tieng anh
Bạn cần nắm rõ số lương học viên tối đa và tối thiẻu tham gia khóa học

Vừa rồi là những lưu ý về cách chọn trường dạy tiếng Anh uy tín, chất lượng. Hy vọng bạn có thể lựa chọn nơi học tiếng Anh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status