Chi phí du học tại Philippines có thực sự đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ?

Rate this post

Hiệu quả cao trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng tuy nhiên chi phí du học Philippines luôn là trăn trở của vô số các bậc phụ huynh cũng như các bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines.

Nói đến du học tại Philippines chắc hẳn mọi người nghĩ ngay đến chỉ toàn bão lũ và không có gì để đến cả, tuy vậy ở Philippines có rất nhiều thứ mà ở Việt Nam không thể có được đó chính là môi trường học tiếng Anh vô cùng tốt.

Chi phí du học tại Philippines

Mặc dù vậy chi phí du học Philippines vẫn đang được xem là rẻ nhất trên thế giới, trung bình chỉ nằm trong khoảng dao động 18 –  30 triệu đồng bạn có thể đến Philippines để du học.

Chi phí du học tại Philippines cần chuẩn bị

Phí ghi danh: 1 triệu đồng.

Chi phí đi lại, hãng hàng không giá rẻ từ 2 – 3 triệu đồng.

Phí đưa đón ra sân bay xa 1 triệu, gần 500 nghìn (nếu đăng ký trường đón), một số trường miễn phí.

Học phí: 16 triệu – 30 triệu đồng/ tháng tùy theo khóa học (đã bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống, phòng ở từ 1 người đến 4 người (phòng ở càng đông chi phí càng rẻ).

Thẻ cư trú: 1 triệu 4, nếu học 1 – 2 tháng không phải đóng khoảng chi phí du học Philippines này.

Điện, nước, sách vở: 1 tr/ tháng

VISA:  Nếu học một tháng thì các bạn không phải đóng. Học 2 tháng gia hạn tại Việt Nam mất 690 nghìn đồng. Học trên 2 tháng các bạn phải làm thủ tục gia hạn tại Philippines.

Giấy phép học tập cho các bạn nước ngoài du học tại Philippines: 3 triệu 2.

Tổng chi phí du học tại Philippines

Học phí nộp cho trường học

Tiền nhập học chiếm khoảng 3 triệu đồng trong tổng chi phí du học Philippines. Một số trường các bạn không phải đóng chi phí này.

Về học phí : tùy vào mỗi trường hay chương trình học, phòng ở mà mức học phí du học Philippines sẽ khác nhau, tuy nhiên mức phí dao động trong khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Tiền ký túc xá: Số tiền ở tại kí túc đã bao gồm trong tiền học phí của chi phí du học Philippines.
Tiền ăn: Tiền ăn ba bữa tại trường đã bao gồm trong tiền học phí. Với mỗi trường cũng có thêm những khoản phí phát sinh riêng.

Phí dọn dẹp, giặt là: Số lần dọn dẹp, giặt ủi được quy định khác nhau tùy từng trường, tuy nhiên đều đã có trong tiền học phí.

Số tiền đón tại sân bay: Có rất nhiều trường miễn phí phí đưa đón tại sân bay hoặc mức phí này đã bao hàm trong tiền học phí, tuy nhiên, đối với những sân bay chính như Baguio, Clark do khoảng cách khá xa với thành phố nên sẽ phát sinh thêm chi phí đưa đón tại sân bay.

Chi phí ăn uống

Tất cả các trường học hay trung tâm tiếng Anh tại Philippines đều cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn chính tại trường, tuy nhiên vào thứ 6 hay cuối tuần các bạn sẽ tốn khoản chi phí ăn ngoài. Các bạn có thể mua bia, trái cây với giá khoảng (20 nghìn đồng).

Cũng có rất nhiều lựa chọn khi ăn ngoài nhưng chúng tôi không khuyến khích ăn tại quán vỉa hè để tránh đau bụng. Số tiền 1 bữa ăn tại nhà hàng thông thường khoảng 150 – 250 nghìn.

Nhu yếu phẩm cần thiết

Phần lớn các bạn sẽ phải tự chuẩn bị những thứ cần thiết trong cuộc sống bên cạnh những chi phí du học Philippines chính như: dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng…Trường hợp du học ngắn hạn, các bạn có thể mua và mang theo từ Việt Nam những thứ như dầu gội, sữa tắm…, còn giấy vệ sinh có thể mua với giá rẻ ngay tại Philippines. Chất lượng sản phẩm ở đây cũng tương đương so với Việt Nam.

Các chi phí du lịch cuối tuần, chi tiêu cá nhân

Cũng giống như các phí sinh hoạt chi tiêu khác, chi phí du học Philippines ở khoản du lịch được coi là rẻ hơn nhiều so với du lịch tại Việt Nam. Du lịch chủ yếu là các thành phố biển nên hoàn toàn tự nhiên từ thiên nhiên.
Chi phí du học Philippines rẻ hơn nhiều các nước khác, trung bình trong khoảng 20 đến 30 triệu/ 4 tuần du học tại Philippines đã bao gồm các khoản chi phí khác. Nếu bạn đăng ký khóa học từ 8 – 12 tuần hoặc dài hơn đến 24 tuần sẽ cắt giảm được khá nhiều chi phí do được hỗ trợ học bổng từ trường các bạn theo học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status