Cơ hội làm việc tại Philippines cho những người trẻ năng động

5/5 - (1 bình chọn)

Cơ hội làm việc tại Philippines đang là quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam yêu mến và có mong muốn được làm việc tại quốc gia vạn đảo. Hãy cùng bài viết này của chúng tôi đi tìm kiếm những cơ hội tại đất nước xinh đẹp này nhé.

 

Cơ hội việc làm tại Philippines

Philippines là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á với một vị trí đặc biệt nằm giữa biển Đông rộng lớn. Là một quốc đảo với hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ cùng khí hậu nhiệt đới đã giúp cho quốc gia này có cảnh sắc tươi đẹp và thiên nhiên phong phú, nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, Philippines cũng là một quốc gia có bề dày lịch sử và văn hoá. Sau quá trình chịu sự chi phối của Tây Ban Nha và đặc biệt là của Mỹ sau này đã khiến cho văn hoá của đất nước này có sự pha trộn của nhiều nền văn hoá khác nhau. Người dân Philippines thân thiện, mến khách nhưng cũng rất năng động và sáng tạo với hơn 90% sử dụng tiếng anh thông thạo. Điều này cũng là một động lực lớn để quốc gia này phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

Hiện nay cũng như Việt Nam và nhiều nước trên thế giới Philippines cũng đang đẩy mạnh sự phát triển và hội nhập toàn cầu bằng cách thu hút đầu tư nước ngoài và nguồn nhân lực từ nhiều quốc gia. Với sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ Philippines đã trở thành một trong những quốc gia thu hút lao động nước ngoài lớn tại Châu Á, trong đó có cả lao động Việt Nam.

Cơ hội làm việc tại Philippines hiện nay cũng là rất lớn và đa dạng với nhiều ngành nghề như: Marketting, truyền thông, đào tạo giáo dục, tư vấn viên, công nghệ thông tin, thương mại… Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn tới Philippines tìm cơ hội phát triển tương lai và sự nghiệp thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề thiếu việc làm hay thất nghiệp, điều quan trọng là bạn cần có những năng lực để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Xem thêm:

Cơ hội việc làm tại Philippines

Xin việc tại Philippines hiệu quả nhất

Hiện nay, lực lượng lao động Việt Nam tại Philippines đang rất đông đảo và là một bộ phận quan trọng trong thị trường lao động tại Philippines. Có rất nhiều công ty Philippines có nhu cầu tuyển lao động người Việt cho những vị trí khác nhau. Đối với các bạn trẻ năng động có khả năng tiếng anh và trình độ chuyên môn tốt thì việc tìm kiếm một công việc tốt tại Philippines là điều không quá khó khăn.

Tại Philippines các công việc người Việt hoạt động nhiều nhất đó là các công ty cá cược và các công ty đa quốc gia. Các bạn trẻ biết tiếng anh và tiếng trung, không cần có chuyên môn cụ thể sẽ có thể làm tư vấn viên cho các công ty các cược tại Philippines. Còn đối với các bạn trẻ có tiếng anh và trình độ chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể các bạn có thể làm việc tại các công ty đa quốc gia với nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi các công ty này đều cần nhân viên hiểu biết về thị trường Việt Nam.

Cơ hội là rất lớn nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sẽ không có những thách thức trong quá trình bạn xin việc. Đa số các công ty tại Philippines cũng giống các công ty Việt Nam, họ đều cần những nhân viên có chuyên môn tốt và kinh nghiệm làm việc. Để có thể tận dụng cơ hội việc làm tại Philippines một cách thành công nhất bạn nên chú ý một số điều sau đây:

– Chuẩn bị hồ sơ ấn tượng: Đây chính là cái đầu tiên giúp cho nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn vào vòng phỏng vấn vì vậy hồ sơ càng đẹp và gây ấn tượng sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn rất nhiều.

– Một buổi phỏng vấn tốt: Tiếp sau vòng hồ sơ sẽ là vòng phỏng vấn, đây là lúc bạn có thể trực tiếp tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Hãy bình tĩnh và trả lời đúng, đủ và khéo léo các câu hỏi họ đặt ra trong buổi phỏng vấn. Tâm lí và thái độ bạn thể hiện lúc này sẽ đóng vai trò rất quan trọng để bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Hãy cho họ thấy sự nghiêm túc, cầu tiến và sẵn sàng học hỏi của bạn, chắc chắn bạn sẽ gây được thiện cảm và có khả năng thành công rất cao.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về cơ hội làm việc tại Philippines. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status