Tìm hiểu 10 trường đại học nghệ thuật tốt nhất thế giới 

4.2/5 - (4 bình chọn)

Đại học nghệ thuật quốc tế nào trong top những trường tốt nhất? Có khi nào bạn quan tâm đến chủ đề này và muốn tìm kiếm nó không? Một trường đại học để nuôi dưỡng kỹ năng, tài năng cũng như đam mê nghệ thuật của bạn. Trở thành một sinh viên nghệ thuật với các trường dưới đây sẽ là cơ hội của bạn. Cùng Duhoconline.net khám phá các trường nghệ thuật top thế giới dưới đây. 

1. Cách đánh giá trường đại học nghệ thuật tốt? 

Trước khi đi vào danh sách các trường đại học nghệ thuật tốt nhất. Chúng ta cần phải nói về cách để đánh giá như thế nào là một trường tốt. Chúng tôi liệt kê các ngôi trường này dựa vào những yếu tố nào? 

Trước tiên đó là một ngôi trường đại học nghệ thuật có uy tín được đánh giá cao về chương trình giảng dạy. Tiếp theo là sự thay đổi và phát triển không ngừng giúp đáp ứng nhu cầu về thay đổi của nghệ thuật đương đại. Bên cạnh đó trường đại học nghệ thuật tốt nhất thế giới thì cần phải có nhiều chuyên ngành đào tạo. Sinh viên có thể lựa chọn đa dạng ngành học khác nhau trong cùng ngôi trường để phát triển bản thân tốt nhất. 

Trường đại học nghệ thuật tốt cần đưa sáng tạo sinh viên đi xa hơn (ảnh: internet).
Trường đại học nghệ thuật tốt cần đưa sáng tạo sinh viên đi xa hơn (ảnh: internet).

Ngoài ra, một trường đại học nghệ thuật chất lượng cần hướng sinh viên đưa tầm nhìn xa hơn. Họ phải hướng được người học từ  khái niệm đến thực tế. Các chương trình đào tạo này cần có yếu tố liên quan đến kỹ thuật số. Vì các bạn biết rằng, nghệ thuật hiện nay không đơn thuần như trước. Trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện tại, công nghệ số mới giúp sinh viên có được việc làm. 

Dưới đây sẽ là một số tiêu chí khác để đánh giá trường đại học nghệ thuật chất lượng: 

  • Một ngôi trường có danh tiếng đào tạo và học thuật tốt. 
  • Danh tiếng của ngôi trường được nhà tuyển dụng và các công ty đánh giá. 
  • Đánh giá về chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục từ sinh viên và phụ huynh. 
  • Những cựu sinh viên đã từng thành công với ngôi trường đó. 
  • Đội ngũ giáo viên, giảng viên chất lượng. 

Khi đã có các tiêu chí đánh giá kể trên, chúng tôi sẽ dựa vào để đánh giá các trường đại học nghệ thuật tốt nhất thế giới. Và dưới đây sẽ là danh sách top 10 trường đại học nghệ thuật tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo và làm mục tiêu cho giấc mơ du học của mình. 

2. Top trường đại học nghệ thuật tốt nhất thế giới

Một niềm đam mê với nghệ thuật sẽ định hướng cho bạn tương lai. Nhưng chỉ đam mê thôi là chưa đủ, một điều kiện tốt sẽ giúp cho ước mơ của bạn phát triển và bay xa. Những trường đại học nghệ thuật tốt nhất thế giới sẽ là câu trả lời cho điều kiện đó. Nếu bạn yêu thích nghệ thuật, danh sách này là không thể bỏ qua. Bạn có đam mê và hãy ước mơ được đến những ngôi trường này học tập. 

2.1. Trường đại học nghệ thuật hoàng gia Anh 

Royal College of Art nằm tại London, Vương Quốc Anh là trường đại học nghệ thuật lâu đời nhất thế giới. Ngôi trường này hoạt động liên tục từ năm 1837 và luôn duy trì truyền thống xuất sắc trong giáo dục. 

Lĩnh vực chính của trường này là đào tạo về nghệ thuật và thiết kế. Nhiều năm liên tiếp, đại học nghệ thuật hoàng gia Anh là ngôi trường nghệ thuật số 1 thế giới. Mỗi năm ngôi trường tiếp nhận hàng nghìn sinh viên theo học nghệ thuật đến từ khắp nơi trên thế giới. Một địa chỉ mơ ước của nhiều bạn sinh viên theo học nghệ thuật. 

2.2. Trường đại học Tongji – Trung Quốc 

Trường Truyền thông và Nghệ thuật Đại học Tongji – Trung Quốc. Ngôi trường nằm tại thành phố Thượng Hải này thành lập năm 2002. Đại học Tongji cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ mà sinh viên có thể lựa chọn.

Sinh viên học tập tại trường có thể học nghệ thuật thiết kế, nghệ thuật truyền thống. Bên cạnh đó là các khoa, ngành mới như nghệ thuật tư duy đổi mới, nghiên cứu về văn học và văn hóa Trung Quốc. Với một quốc gia lịch sử lâu đời như Trung Quốc. Với nền văn hóa đa dạng và lâu đời hàng đầu thế giới. Trường đại học nghệ thuật của quốc gia này sẽ có nhiều điều thú vị để sinh viên có thể khám phá. 

2.3. Đại học Rhode Island (RISD) – Mỹ 

Trường đại học Rhode Island (RISD) có trụ sở tại Providence, Hoa Kỳ thành lập từ năm 1877. Ngôi trường chuyên về thiết kế này luôn nằm trong top các trường nghệ thuật thế giới. RISD sở hữu hơn 10 chuyên ngành khác nhau liên quan đến nghệ thuật. Trong đó có kiến ​​trúc, thiết kế, mỹ thuật và nghệ thuật. Ngôi trường nằm trong khu vực có nền  nền nghệ thuật sôi động và được thừa hưởng từ những giá trị văn hóa lâu đời. 

Trường đại học Rhode Island (RISD) có trụ sở tại Providence, Hoa Kỳ (ảnh: internet).
Trường đại học Rhode Island (RISD) có trụ sở tại Providence, Hoa Kỳ (ảnh: internet).

Một lựa chọn chất lượng với bất kỳ sinh viên nào có đam mê với nghệ thuật và muốn đến với nước Mỹ. Bởi hệ thống vật chất, hạ tầng phục vụ cho việc học nghệ thuật ở ngôi trường này được đánh giá rất cao. 

2.4 Trường đại học nghệ thuật Delft – Hà Lan 

Đại học Delft được QS World University Rankings xếp hạng nhiều năm luôn là trường nghệ thuật tốt nhất trên thế giới. Có những điểm vượt trội của ngôi trường này so với phần còn lại từ các môn học. Trong đó những môn liên quan đến nghệ thuật và khảo cổ được đánh giá rất cao. Những môn hóa học đưa ra cách tiếp cận phân tích và đột phá và các khái niệm rất sát. 

Để đánh giá ngôi trường nghệ thuật hàng đầu ở châu Âu hiện tại. Các bạn nên tham khảo Delft nếu thiên về hướng nghệ thuật kiến trúc và khảo cổ. Những điều mới mẻ và giá trị nhất sẽ đến với các bạn ở ngôi trường này. 

2.5. Học viện Thiết kế Eindhoven – Hà Lan 

Vẫn là một ngôi trường của đất nước Hà Lan, trường nghệ thuật Eindhoven tham gia vào rất nhiều nghiên cứu đổi mới giáo dục. Ngôi trường luôn thúc đẩy sự phát triển của kiến thức mới và hướng sinh viên phát triển tốt hơn. 

Một địa chỉ các cá nhân được giáo dục và hướng dẫn chi tiết trong quá trình học. Điều kiện thực hành tốt cũng là điểm đánh giá cao của ngôi trường này. Nơi mà các bạn sinh viên được tiếp cận các công cụ gần với chuyên môn. 

2.6. Đại học Politecnico di Milano – Ý

Politecnico di Milano là một trường đại học chuyên đào tạo nghệ thuật tại Ý. Thành lập từ những năm 1863 và luôn nằm trong top các trường hàng đầu ở châu Âu về nghệ thuật. 

Bên cạnh đó, ngôi trường còn được đánh giá cao về kiến trúc và thiết kế với gần 50 nghìn sinh viên theo học mỗi năm. Trường đại học này đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu và đào tạo ra các các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật. Với 7 cơ sở ở các thành phố lớn của nước Ý, đây sẽ là một lựa chọn tốt cho các bạn đang có ý muốn du học. 

2. 7. Đại học Aalto – Phần Lan 

Đại học Aalto tại Espoo, Phần Lan với sứ mệnh trở thành một địa chỉ để học viên khám phá những tư duy thiết kế mới mẻ. Một cơ sở đào tạo được thành lập từ việc hợp nhất ba trường đại học danh tiếng tại thủ đô Helsinki. Trường đại học hiện cung cấp hơn 50 chương trình từ cử nhân đến tiến sĩ thiết kế và nghệ thuật. Những bằng cấp có thể nhận được việc làm trên khắp thế giới một cách dễ dàng. 

2. 8. Viện nghệ thuật Chicago

Đại học nghệ thuật Chicago thuộc viện nghệ thuật Chicago thành lập hơn 150 năm trước. Đại học nghệ thuật này có tên ngắn gọn là  SAIC đào tạo ra nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế ảnh hưởng lớn tới thế giới. 

Chương trình đào tạo về nghệ thuật của ngôi trường này giúp cho ngôi trường liên tục lọt top các trường hàng đầu của nước Mỹ và cả thế giới. SAIC thiên về nghiên cứu nghệ thuật và thiết kế qua phương pháp liên ngành 

2. 9. Trường Nghệ thuật Glasgow

Đại học nghệ thuật Glasgow được thành lập năm 1845 tại Glasgow, Vương quốc Anh. Thêm một địa chỉ tại nước Anh để các bạn học ngành nghệ thuật có thể tham khảo. 

Đại học nghệ thuật Glasgow được thành lập năm 1845 tại Anh (ảnh: internet).
Đại học nghệ thuật Glasgow được thành lập năm 1845 tại Anh (ảnh: internet).

Lịch sử và quá trình đào tạo đã chứng minh tên tuổi của ngôi trường này. Với các nghệ sĩ và nhà thiết kế, kiến trúc sư đại tài và thành công trên thế giới. Học sinh của trường hưởng lợi từ giáo dục liên quan đến công việc thực tế rất nhiều. Với hình thức giáo dục nằm tạo ra các tài năng và có đam mê với nghệ thuật. 

2. 10. Học viện nghệ thuật Pratt 

Học viện Pratt nằm tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Ngôi trường này có chương trình giảng dạy không ngừng phát triển và tạo ra được tầm nhìn, sự sáng tạo cho học viên. Ngôi trường nằm trong top những trường nghệ thuật, văn hóa, thiết kế hàng đầu thế giới. Thí sinh khi trải nghiệm học tập ở đây sẽ được tiếp cận giáo trình học tập đặc biệt. Học viện cũng đã tạo ra những nghệ sĩ, nhà thiết kế nổi danh toàn cầu. 

Top các trường đại học nghệ thuật kể trên các bạn có biết đến ngôi trường nào? Chúng tôi thống kê còn thiếu ngôi trường nghệ thuật nổi danh nào hay không? Xin nhận được sự góp ý của quý bạn đọc với bài viết này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status