8 sự thật về đất nước Philippines có thể bạn chưa biết

Rate this post

Cộng hòa Philippines nằm ở khu vực Đông Nam Á, giữa biển Philippines và biển Nam Trung Quốc, với diện tích khoảng 300 ngàn km2. Đất nước Philippines được xem là một đảo quốc xinh đẹp giữa lòng đại dương.

Đất nước Philippines là cái tên quen thuộc trong danh sách những quốc gia có du học sinh nhiều nhất Đông Nam Á. Nhưng không ít du học sinh phải “sốc” trong những lần đầu đặt chân đến quốc đảo này, từ đất nước, văn hóa, con người cho đến những đời sống hằng ngày ở Philippines. Nếu bạn tìm hiểu trước và có cách thích nghi tốt với những điều đó thì chắc chắn bạn sẽ có được một khoảng thời gian sinh sống và học tập thật tuyệt vời và ý nghĩa tại quốc gia xinh đẹp này.

1.Đất nước Philippines không có khoảng cách ngôn ngữ

Hơn 90% người dân ở đất nước Philippines có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, từ đứa trẻ chưa học mẫu giáo đến những ông/bà cụ lớn tuổi. Quốc gia này nằm trong top 5 quốc gia có tỉ lệ dân số nói tiếng Anh cao nhất thế giới. Vì vậy, sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn du học tiếng Anh ở Philippines.

dat nuoc philippines
Quốc gia Thiên Chúa Giáo

Tại đây, bạn sẽ nhận được chất lượng đào tạo rất tốt tại trường đại học cũng như trung tâm ngoại ngữ, nhưng chỉ tốn một mức phí rất rẻ, trong đó bao gồm tất cả các khoản ăn, ở, visa và đi lại. Ngoài tiếng Anh, người dân ở Philippines còn sử dụng hơn 170 ngôn ngữ khác nhau như Tagalog, Cebuano, Bicolano, Waray… Vì vậy, vấn đề ngôn ngữ ở quốc gia này chưa bao giờ là rào cản giữa người địa bản địa và du học sinh.

2.Quốc gia Thiên Chúa Giáo

Tôn giáo được xem là một đặc trưng của đất nước Philippines, vì trên 90% người dân tại quốc đảo này là tín đồ của Ki-to-giáo (80% thuộc công giáo Rome, còn lại là phái Tin Lành). Bên cạnh, Philippines còn là quốc gia thế tục, các hiến pháp luôn tách biệt với nhà nước và nhà thờ. Vì vậy, quốc đảo này chịu sự chi phối rất nhiều từ công giáo Roma.

Xem thêm :  Cùng nhau đi du học Philippin

Khi đi du học chúng ta có thể vua học vua lam .

Chúng ta có thể học nghề ở nước ngoài .

3.Đường bờ biển dài thứ 5 trên thế giới

Nói về đất nước Philippines không thể không nhắc đến 2.770 hòn đảo xinh đẹp, nổi tiếng nhất là Lu-dôn và Min-đa-nao chiếm hơn 2/3 diện tích của Philippines. Đến Philippines dù đi đâu, làm gì bạn cũng nên tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời nơi đây, khi đồi núi xanh ngắt-đồng bằng mênh mông-bờ biển thoáng mát đan xen với nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên cập nhật tin tức địa chấn trước khi đến tham quan các đỉnh núi cao như A-pô trên đảo Min-đa-nao. Vì nơi này có lịch sử động đất thường xuyên, nên du học sinh cần chú ý.

4.Đại học lâu đời nhất thế giới

Từ lâu, người Philippines đã chú trọng vấn đề học tập vì thế đã đầu tư xây dựng trường Đại học Santo Tomas ở ngay thủ đô Manila. Đây được xem là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới.

5.Có nhiều trung tâm thương mại lớn nhất thế giới

Trên thế giới có 10 trung tâm thương mại khủng, thì có đến 3 trung tâm tọa lạc tại đất nước Philippines xinh đẹp, cụ thể là SM Megamall, SM North Edsa và SM Mall of Asia. Các bạn có thể thỏa sức mua sắm tham quan và shopping.

6.Nhận biết tình hình an ninh từ hướng treo quốc kỳ

Cách treo quốc kỳ ở quốc gia này cũng là một điều bạn nên tìm hiểu. Vì mỗi hướng treo biểu thị cho một thông điệp khác nhau về tình hình an ninh hiện tại, ví như vạch đỏ trên quốc kì nằm trên vạch đỏ là cảnh báo chiến tranh, còn ngược lại thì  cho thấy đất nước đang bình ổn.

dat nuoc philippines
Đại học lâu đời nhất thế giới

7.Văn hóa chào hỏi truyền thống Phương Đông

Nếu người Thái chào hỏi bằng cách chấp hai tay trước ngực và cuối đầu thì người Philippines sẽ chào hỏi với người lớn lớn tuổi hơn bằng hành động cuối người đặt mu bàn tay người đó lên trán mình. Còn đối với người bằng tuổi, bạn bè thì bạn có thể chào hỏi bình thường.

8.Đất nước “hoa hậu”

Đất nước Philippines được ví như “lò luyện hoa hậu”, trở thành quốc gia đạt nhiều giải hoa hậu thế giới nhất Đông Nam Á, gồm: hoa hậu hoàn vũ, hoa hậu thế giới, hoa hậu quốc tế. Không những thế, người dân Philippines cũng được đánh giá nhan sắc khá cao, nhưng họ vô cùng hiếu khách và thân thiện.

Nếu bạn chọn du học tại Philippines thì ngoài việc tìm hiểu chương trình học tập và chi phí thì bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin cơ bản về đất nước-văn hóa-con người nơi đây; để có thể tận hưởng cuộc sống du học một cách tuyệt vời và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status