Đất nước Singapore và lý do vì sao nên du học? 

Rate this post

Đất nước Singapore là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Một quốc gia xếp 28 thế giới trong bảng xếp hạng QS Education System Strength – Những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới. Đến với Singapore du học chắc chắn là sự lựa chọn chất lượng cho nhiều sinh viên. Cùng Duhoconline.net khám phá đảo quốc sư tử và những lý do nên du học Singapore.  

1. Tổng quan thông tin đất nước Singapore

  • Tên quốc tế: Nước cộng hòa Singapore (Republic of Singapore)
  • Thủ đô: Singapore city 
  • Quốc khánh: 9 tháng 8 năm 1965
  • Diện tích: 712km2
  • Dân số: Gần 6 triệu người theo thống kê năm 2018 
  • Tôn giáo: Phật giáo là phổ biến nhất 
  • Ngôn ngữ: Có tới 4 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil
  • Tiền tệ: SGD
Đất nước Singapore - một quốc gia Đông Nam Á đáng sống (ảnh: internet).
Đất nước Singapore – một quốc gia Đông Nam Á đáng sống (ảnh: internet).

1.1. Địa lý và Khí hậu

Đất nước Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ nhất thuộc khu vực Đông Nam Á. Để so sánh, Singapore chỉ có diện tích lớn hơn đảo Phú Quốc – Việt Nam một chút. Hình dạng quốc đảo gần giống với viên kim cương. 

Lãnh thổ đất nước Singapore được ngăn cách với bán đảo Malaysia qua eo biển Johor. Phái Nam đất nước là eo biển Singapore. Các quốc gia có đường biên giới với Singapore gồm cos Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia.

Singapore là đất nước có khí hậu xích đạo ẩm với các mùa khí hậu phân hoá rất rõ rệt. Nhiệt độ năm thay đổi trong khoảng 22°C đến 31 °C. Trung bình độ ẩm lên tới 90% vào buổi sáng và 60% vào buổi chiều. 

1.2. Kinh tế

Đất nước Singapore giàu mạnh và phát triển nhưng nổi tiếng là không có tài nguyên. Mọi tài nguyên của quốc gia này phụ thuộc vào nhập khẩu kể cả nước ngọt. 

Vì thế Singapore tập trung phát triển mạnh về công nghiệp, giao thương, du lịch, dịch vụ và giáo dục,…Tất cả cùng phát triển đồng bộ tạo ra nguồn thu ngoại tệ lớn. Từ đó có thể nhập khẩu tài nguyên để phục vụ nhu cầu đời sống người dân. 

1,3. Giao thông

Hệ thống giao thông của đất nước Singapore được đánh giá thuộc loại tốt nhất trên thế giới. Giao thông tại Singapore vận hành giống với mô hình của Anh. Vì trước đây quốc gia này là thuộc địa của Anh, vì thế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. 

1.4. Văn hóa và Tôn giáo

Đất nước Singapore sử dụng tới 4 ngôn ngữ chính và đều được chính phủ công nhận. Ngôn ngữ quốc gia của Singapore được chính phủ quy định trong luật là tiếng Malay. Một quốc gia đa tôn giáo khi thống kê cho thấy, khoảng 51% dân số Singapore theo Phật giáo và đây là tôn giáo chính. Còn lại khoảng 15% dân số (chủ yếu là người Hoa; gốc Âu và người Ấn) theo Đạo Cơ đốc. Còn lại là Hồi giáo chiếm khoảng 14% dân số. 

Có khoảng 15% dân số tuyên bố không theo bất kỳ tôn giáo nào. Có thể nói, Singapore là đất nước có đa dạng về cả văn hoá. Đây là nơi giao thoa và ảnh hưởng của nhiều nền văn hoá khác nhau. 

2. Đất nước Singapore và những thông tin thú vị 

Singapore  bước ra từ một quốc gia không có tài nguyên và cực kỳ khó khăn về tài chính. Nhưng sự phát triển thần kỳ của quốc gia này đã giúp họ trở thành “Con rồng châu Á”.

Vấn đề về vứt xả rác diễn ra ở tình trạng báo động ở quốc gia này như Việt Nam hiện nay. Nhưng chính phủ Singapore đã ban hành  “kỷ luật thép” biến Singapore ngày nay trở thành một quốc gia xanh sạch đẹp. Có thể nói đây là quốc gia sạch đẹp bậc nhất thế giới theo đánh giá. 

Đất nước Singapore có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá (ảnh: internet).
Đất nước Singapore có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá (ảnh: internet).

Đất nước Singapore và con người nước này tin vào phong thuỷ. Các bạn có thể du lịch và khám phá các cảnh quan của quốc gia này sẽ thấy. Mọi sắp xếp về kiến trúc có yếu tố phong thuỷ trong đó. Chúng luôn phù hợp với quy luật và tác động của dòng chảy năng lượng của con người.

Đến Singapore và muốn đi ô tô thì bạn cần rất rất nhiều tiền. Không đơn giản là mua một chiếc ô tô như ở Việt Nam. Nếu ở Singapore có ô tô thực sự điều kiện kinh tế phải rất tôts. 

Đất nước Singapore hiện nay có thêm một ngôn ngữ đặc biệt gọi là Singlish. Đó là sự kết hợp của tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malay. Vì thế nếu nghe người Singapore nói tiếng Anh đó là một “cực hình” với người nghe. Nó cực kỳ khó nghe những điều họ muốn diễn đạt. 

3. Lý do sinh viên chọn du học Singapore 

Dưới đây là những lý do chính để đất nước Singapore nên là lựa chọn du học của các bạn. Đặc biệt với sinh viên Việt Nam muốn tìm một quốc gia đặc biệt để khám phá. 

3.1. Đi lại thuận tiện

Đất nước Singapore thuộc khu vực Đông Nam Á và chỉ mất 2 giờ bay từ TP.HCM. Vì thế nếu muốn du học quốc gia này các bạn dễ dàng đặt vé để về nhà. 

Nếu nghỉ chỉ từ 3 ngày thì các bạn cũng có thể về ăn cơm Việt Nam nếu muốn. Giá vé để bay qua lại giữa 2 quốc gia cũng không hề đắt đỏ. Bên cạnh đó, Singapore cho phép miễn visa chỉ cần passport. Thế nên phụ huynh cũng có thể sang thăm con và “tiếp tế” bất cứ lúc nào.

3.2. Không cần chứng minh tài chính

Du học Singapore không hề yêu cầu sinh viên chứng minh tài chính. Đó là điều kiện hấp dẫn hơn nhiều so với du học các quốc gia châu Âu khác. Các gia đình vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và các thủ tục nếu để con du học Singapore. 

Visa du học đất nước Singapore cũng không phải là một nỗi lo. Vì gần như với sinh viên Việt Nam tỷ lệ có visa du học là 100% với chính sách mở hiện nay. Điều kiện về tài chính và visa luôn là rất quan trọng khi du học đã được loại bỏ. 

3.3. Chất lượng giáo dục tốt, chi phí học tập thấp 

Chọn du học Singapore thì đây là lý do quan trọng nhất. Các bạn sẽ được tiếp cận môi trường học tập cực kỳ hiện đại và chất lượng. Nếu học ở Singapore các bạn chỉ mất khoảng 2,5 – 3 năm cộng với chương trình thạc sĩ chỉ mất 1 năm. Vì thế nếu sinh viên học cải thiện nhanh có thể hoàn thành sớm chương trình học. Từ đó giảm chi phí học tập và tổng chi phí du học theo tính toán chỉ bằng ½ so với các nước phương Tây. 

Chất lượng giáo dục của đất nước Singapore không thua kém bất kỳ quốc gia phương Tây nào. Sinh viên được đảm bảo về chất lượng và còn có cơ hội chuyển tiếp học tập. Điều kiện về cơ sở vật chất học tập hay môi trường hợp tập, văn hoá là điều không thể chê. Singapore trước nay vẫn nổi tiếng là quốc gia thân thiện, sạch đẹp, giáo dục và y tế đều tốt. 

3.4. Môi trường tiếng Anh quốc tế

Singapore có tiếng Anh là ngôn ngữ chính của quốc gia. Trong môi trường giao tiếp hàng ngày tiếng Anh quốc tế được sử dụng thông dụng. Sinh viên sẽ có cơ hội để trau dồi nền tảng tiếng Anh chuẩn nhất và dễ dàng nhất.

3.5. Cơ hội việc làm rộng mở 

Đất nước Singapore là một quốc gia dân số chủ yếu là dân nhập cư. Chính phủ nước này có nhiều chính sách để chào đón nhân tài ở lại làm việc Vì thế nếu là sinh viên có năng lực thật, chính phủ sẽ có học bổng khuyến khích. Các bạn chỉ cần ở lại làm việc 3-5 năm với mức lương cực cao mà ở Việt Nam không thể có. Đặc biệt với sinh viên Việt Nam, các công ty cũng rất hoan nghênh vì họ chăm chỉ và thông minh. 

3.6. Điều kiện học tập tốt

Người dân đất nước Singapore được hưởng một môi trường kinh tế mở đa dạng. Kinh tế tri thức đang được chuyển đổi và vận hành. Mục tiêu quốc gia này muốn hướng đến là nền kinh tế tri thức hàng đầu thế giới. 

Du học Singapore nhận điều kiện học tập tốt(ảnh: internet).
Du học Singapore nhận điều kiện học tập tốt(ảnh: internet).

Singapore có nền tảng là nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường được xếp hạng tốt trên thế giới. Vì thế có thể cung cấp cho học sinh môi trường học tập lý tưởng với hệ thống giáo dục phong phú cùng trang thiết bị hiện đại. 

Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập và ứng dụng thực hành. Đặc biệt trường học ở đất nước Singapore được đầu tư hệ thống phòng học, phòng chơi nhạc; phòng lab với mạng Internet phục vụ miễn phí. Mọi nhu cầu sinh viên sẽ được đáp ứng một cách đầy đủ và chất lượng nhất. 

3.7. Bằng cấp có giá trị toàn cầu 

Singapore hiện có 4 trường Đại học Quốc gia trong top 200 thế giới. Các bạn có thể lựa chọn các trường đó là NUS, NTU, SMU, SUTD. Bên cạnh đó, đất nước Singapore hiện còn hợp tác với các trường quốc tế đến liên kết giảng dạy. 

Vì thế có rất nhiều lựa chọn chất lượng về giáo dục ở quốc gia này. Các bạn cũng được công nhận bằng cấp trên toàn thế giới sau khi tốt nghiệp. Cơ hội việc làm từ đó mở rộng hơn rất nhiều. 

Những chia sẻ và giới thiệu về đất nước Singapore trên đây của chúng tôi có thú vị? Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp các bạn có được lựa chọn tốt hơn. Singapore là quốc gia lý tưởng để các bạn nên cân nhắc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status