Nên chọn du học hè Philippines hay Singapore?

Rate this post

Du học hè đang trỏ thành xu hướng được các bậc phụ huynh lựa cho con em mình tham gia, cũng là khoảng thời gian lý tưởng để các bé trao dồi vốn kiến thức tiếng Anh cũng như khả năng giao tiếp của mình. Trong đó du học hè Philippines và Singapore được đông đảo phụ huynh lựa chọn vì nhiều ưu điểm. Hãy cùng duhohephilippines.net tìm hiểu về hai địa điểm du học này nhé.

Nhiều bậc cha mẹ cũng khá băn khoăn không biết nên chọn du học hè Philippines hay Singapore vì mỗi nước đều có những thế mạnh riêng. Bài viết này sẽ đưa ra một số ưu điểm và hạn chế của chương trình du học hè ở hai đất nước này để quý vị tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con em mình.

So sánh du học hè Philippines và Singapore

Xem thêm:

du học hè Phiippines

Nên chọn du học hè Philippines hay Singapore?

Thủ tục Visa và lịch trình bay

Nhắc đến thủ tục Visa thì du học hè Philippines sẽ chiếm ưu thế hơn bởi thủ tục nhanh gọn, đơn giản và còn miễn Visa cho du học sinh nếu thời hạn du học dưới 1 tháng. Tuy nhiên điểm hạn chế của du học hè Philippines đó là chuyến bay thường diễn ra vào ban đêm, như vậy các bé sẽ rất mệt và đôi khi lo sợ khi phải xa cha mẹ.

Với du học hè Singapore thì chuyến bay diễn ra vào ban ngày là chủ yếu, do đó các em học sinh sẽ không phải lo lắng và đảm bảo sức khỏe để đi hết chuyến bay.

Thời gian học tập

Trong thời gian du học hè thì số giờ học ở chương trình du học hè Philippines sẽ dài hơn, có khoảng 7 đến 8 giờ học một ngày với 4 đến 5 lớp học 1:1 ( một giáo viên kèm riêng một học sinh) và nhiều hoạt động bổ trợ kèm theo như thi thuyết trình bằng tiếng Anh, học nhóm, giao lưu,…

Còn với du học hè Singapore, thời gian học ngắn hơn chỉ khoảng 3 giờ một ngày và chủ yếu là học nhóm chứ sẽ không có mô hình lớp học đặc trưng 1:1 như Philippines.

du học hè Phiippines

Chi phí học tập và ăn ở

Chi phí học tập và ăn ở khi tham gia du học hè Philippines sẽ rẻ hơn khi du học Singapore bởi nền kinh tế Philippines khá tương đồng với Việt Nam, giá cả tại đây cũng hợp lý hơn. Singapore là một đất nước phát triển theo hướng đặc biệt hơn, hàng hóa tiêu thụ ở đây chủ yếu cũng là nhập khẩu từ nước ngoài nên giá cả sẽ đắt hơn.

Địa điểm học tập và sinh hoạt

Địa điểm học tập và sinh hoạt đối với các em học sinh luôn là một phần quan trọng trong quá trình du học hè dù ở Philippines hay Singapore. Du học hè Philippines lại một lần nữa chiếm ưu thế hơn bởi việc học tập và ăn ở, sinh hoạt cùng tại trường chứ không phải di chuyển nhiều điều này sẽ thuận lợi hơn cho các con khi xa gia đình ở tuổi còn nhỏ như thế.

Nếu lựa chọn hình thức du học hè Singapore thì các con sẽ phải ở một nơi resort để ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt và học ở một nơi là trường học. Như vậy các con phải di chuyển và rèn tính tự lập hơn.

Điểm thăm quan, khám phá

Chương trình du học hè Singapore sẽ cho các con thăm quan hầu hết các địa điểm nổi tiếng ở đất nước này, tuy nhiên thì Singapore lại không có nhiều danh thắng đẹp như Philippines. Ngược lại với chương trình du học hè Philippines các con sẽ được đi dã ngoại, lặn biển, ngắm san hô và chơi các trò chơi hấp dẫn khoảng ba bốn buổi vào cuối tuần, đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Trên đây là những đặc điểm tiêu biểu có thể so sánh giữa hai chương trình du học hè Philippines và du học hè Singapore. mỗi nơi sẽ có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Các bậc phụ huynh hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn môi trường học tập, vui chơi phù hợp nhất với con em mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status