Vì sao nên tham gia chương trình du học hè Philippines?

Rate this post

du học hè Philippines hiện nay đang trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn dành cho con em mình, nhất là với các lớp học ngôn ngữ Anh tại quốc gia này. Vậy, tại sao nó lại được nhiều phụ huynh yêu thích đến thế? Hay vì sao nên để trẻ tham gia chương trình du học hè Philippines 2017? Tất cả sẽ được giải đáp bởi những lý do dưới đây.

1/ Du học hè Philippines mang đến chất lượng cao, chi phí thấp:

Như chúng ta đã biết, Philippines là một trong những quốc gia có nền văn hóa với nhiều nét tương đồng so với Việt Nam. Đồng thời, cũng là đất nước có tỷ lệ người dân sử dụng tiếng Anh cao trên thế giới.

Điều đó đã tạo nên một lợi thế rất lớn cho Philippines trong công cuộc hội nhập cùng bạn bè thế giới. Cũng như trong lĩnh vực giáo dục, con người Philippines đã biết tận dụng thế mạnh của mình để phát triển các lớp học hè chuyên đào tạo và bồi dưỡng ngôn ngữ anh cho nhiều đối tượng. Trong đó, đặc biệt nhất phải kể đến chính là các chương trình du học hè Philippines dành cho các bé có độ tuổi thanh thiếu niên.

Và theo thống kê, trong những năm vừa qua, con số học viên tham dự những chuyến du học hè Philippines không ngừng tăng cao, dự đoán tỷ lệ người đăng ký tham gia các lớp du học hè 2017 sẽ còn gia tăng nhiều hơn nữa.

Lý giải cho hiện tượng này có nhiều nguyên nhân, mà một trong số đó ta phải nói đến chính là chi phí du học Philippine có giá khá thấp so với rất nhiều quốc gia nằm trong khu vực châu Á, nhưng kết quả nó mang lại là vô cùng tuyệt vời, bởi hầu hết các phụ huynh đều nhận thấy được sự tiến bộ rõ rệt của các em sau khi tham gia các lớp học Anh ngữ trong những khóa học hè.

du hoc he Philippines
Chi phí học tiếng anh tại philippines thấp

Có được điều này là vì Philippines là quốc gia rất chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, nhất là việc đào tạo ngoại ngữ Anh dành cho dân bản xứ và các học viên người nước ngoài. Thế nên, chất lượng giảng dạy tại đây cũng thuộc vào hàng tốt nhất tại khu vực châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.

Mặt khác, do là quốc gia láng giềng của Việt Nam, với sự chênh lệc không cao về mức sống của người dân giữa hai đất nước, nên khi các em theo học tại đây phụ huynh sẽ chỉ cần bỏ ra một khoản tiền khá rẻ, phù hợp với khả năng của mình.

Vì vậy, với chi phí thấp nhưng chất lượng giảng dạy cao là thứ đã tạo nên sức hút cho Philippines tại các chương trình du học hè, không chỉ với Việt Nam mà còn là với các học viên đến từ nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản.

2/ Phát triển khả năng ngoại ngữ và vận động cho trẻ:

Bằng việc áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, được thực hiện bởi nhiều quốc gia phát triển trên thế giới trong công tác giáo dục, thì du học tại Philippines chính là giải pháp tối ưu nhất mang đến sự vượt trội cho trẻ về khả năng ngoại ngữ, kết hợp phát triển vận động.

Hay nói cách khác, tại các khóa học dành cho những chuyến du học hè philippin, con em bạn sẽ được thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa và vui chơi, bên cạnh những tiết học giảng dạy trên lớp. Cách làm này vừa giúp các em có được thời gian nghỉ ngơi và giải trí trong dịp hè, vừa kích thích mạnh sự phát triển vận động của các bé.

Đồng thời, trong quá trình đó, các em sẽ tự mình thực hành những gì được học tập ở trường một cách vô thức, bởi các bài học về ngôn ngữ anh đã được quý thầy cô lồng ghép khéo léo vào từng hoạt động ngoại khóa.

du hoc he Philippines
Phát triển kỹ năng ngoại ngữ thông qua trò chơi vận động

Nó không chỉ mang đến hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần so với cách giảng dạy truyền thống, mà còn giúp gắn kết các em lại với nhau, dù với một lớp du học hè như thế sẽ bao gồm rất nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cũng từ những hoạt động này, khả năng ngôn ngữ của các em cũng sẽ có sự tiến bộ vượt bậc khi các trò chơi đưa ra đều đòi hỏi cao tinh thần đồng đội, cần nhiều sự giao tiếp bằng tiếng Anh. Các em sẽ cùng vui, cùng chơi và cùng học trên tinh thần gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đội nhóm.

Thế nên, có thể thấy việc du học hè Philippines là một trong những điều mà bạn cần đầu tư cho bé ngay từ bây giờ, nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện về nhiều mặt cho trẻ. Nhất là khi nó còn giúp con em mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, kết hợp với học tập, thay vì phải vùi đầu vào các khóa học hè khô cứng, nặng về lý thuyết hơn là thực hành ở Việt Nam.

3/ Giúp trẻ phát triển được kỹ năng sống:

Bên cạnh việc, nâng cao trình độ ngoại ngữ và thúc đẩy khả năng vận động của trẻ, thì một trong những lý do khiến bạn không còn phải lăn tăn mãi với câu hỏi du học Philippines có nên không, chính là với những chương trình giảng dạy vô cùng chất lượng tại đây sẽ giúp con em chúng ta phát triển được những kỹ năng sống rất cần cho bé.

Nó là thứ rất quan trọng mà bạn nên trang bị cho trẻ, cũng như tạo điều kiện để trẻ tự thích nghi với môi trường sống của mình. Hãy để cho trẻ tự do phát triển một cách tự nhiên như các bạn bè đồng trang lứa khác trong cùng một không gian sống.

Nhất là khi hiện nay tình trạng cha mẹ Việt Nam cứ luôn có suy nghĩ muốn bảo bọc và che chở cho con dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đây là tư tưởng cần thay đổi ngay nếu bạn không muốn cản trở khả năng học hỏi và phát triển của bé.

du hoc he Philippines
Giúp bé thích nghi và hòa nhập với bạn bè thế giới

Bằng việc, mang đến cho con em mình một chuyến du học hè Philippines, cũng là mang đến cho bé cơ hội được tiếp xúc và giao lưu với bạn bè với đến từ các quốc giá khác nhau trên thế giới. Điều này sẽ giúp các em tập được khả năng hòa nhập với các bạn, để có được quá trình học tập vui vẻ trong những khóa học hè vô cùng vui nhộn.

Không chỉ thế, trong cả quá trình theo học tại Philippines, còn giúp bé có được khả năng tự chủ động trong việc chuẩn bị mọi thứ cho bản thân mình, mà không cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ hay bất kỳ lời nhắc nhở nào từ chính cha mẹ của mình.

Thay vào đó, các em sẽ phải học cách thích nghi với một cuộc sống tự lập khi không có cha mẹ và người thân bên cạnh. Đây cũng là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà bé cần phải có cho mình để có thể sinh sống trong mọi hoàn cảnh.

Lúc này, cũng chính là lúc mà con bạn cảm nhận được rõ nhất sự quan trọng của gia đình, cũng như sẽ nhận ra sự vô tâm của mình trong những việc mà người thân đã dành cho bé ở Việt Nam. Khi mà ở thời điểm sống cùng cha mẹ, trẻ cứ luôn nghĩ rằng đó là điều mẹ cha hiển nhiên phải làm, đồng thời mặc định rằng mình sẽ được hưởng tất cả những thứ đó một cách vô điều kiện. Nhờ vậy, mà các em biết trân trọng tình cảm gia đình nhiều hơn bao giờ hết.

Đây cũng là một trong những thay đổi mà rất nhiều phụ huynh nhận thấy ở con em mình sau những chuyến học tiếng anh ở Philippines, điều mà mà bé không hề có được khi còn ở Việt Nam.

Như vậy, với những lý do và cũng là lợi ích mà những lớp học hè tại Philippines mang lại, thì nó chính là câu trả lời tuyệt vời nhất cho câu hỏi nên du học ở nước nào là tốt nhất dành cho trẻ. Đồng thời, với thông tin mà bài viết vừa cung cấp cũng sẽ giúp nhiều bậc cha mẹ giải tỏa được thắc mắc vì sao Philippines lại là quốc gia được rất nhiều người  lựa chọn cho con em mình đến du học vào những dịp hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status