Điều kiện và chi phí du học New Zealand 2024

5/5 - (1 bình chọn)
Năm 2024, Du học New Zealand vẫn được xem là điểm đến du học hấp dẫn với hệ thống giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp, môi trường sống an toàn và chi phí sinh hoạt phải chăng. Bài viết sẽ Duhoconline sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lý do nên đi du học New Zealand, các trường đại học danh tiếng ở New Zealand, cũng như ước tính chi phí cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại quốc gia xinh đẹp này. Hãy cũng theo dỏi để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. Tại sao nên du học New Zealand?

1.1.Học phí tương đối thấp

Điều kiện sống tại New Zealand rất tốt, nhưng lại có các khoản chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Học phí du học New Zealand cũng khá thấp hơn so với các nước phát triển khác như: Mỹ, Anh, Úc,… Chỉ từ 15.000 NZD cho 1 năm học, chúng tôi liệt kê học phí các bậc học tại các trường của New Zealand như sau:

Bậc học Học phí
Học viện/cao đẳng 15.00 – 20.000 NZD/năm
Cử nhân Đại học 21.500 – 31.000 NZD/năm
Sau đại học 25.000 – 36.000 NZD/năm
Tiếng Anh tổng quát 320 NZD/tuần
Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge 5.000 NZD/khóa 12 tuần

>>> Tư vấn du học Mỹ

Du học New Zealand 2024
Du học New Zealand 2024

1.2. Nền giáo dục chất lượng cao

New Zealand đang là điểm đến du học được nhiều du học sinh lựa chọn bởi chất lượng giáo dục tốt, môi trường sống an toàn và chi phí hợp lý. Các trường đại học New Zealand có chương trình đào tạo tiên tiến, lấy sinh viên làm trung tâm, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tối đa năng lực. Các trường đại học hàng đầu gồm ĐH Auckland, ĐH Victoria Wellington, ĐH Canterbury, ĐH Otago…đều đạt chuẩn quốc tế, thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ưu điểm của hệ thống giáo dục New Zealand là có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao với thời gian lưu trú visa dài. Ngoài ra, bằng cấp của New Zealand có giá trị cao, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.
Sau đây mình sẽ nêu kể tên 3 trường đại học nổi tiếng ở đây, được nhiều du học sinh lựa chọn nhất:
Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng ở New Zealand mà các du học sinh thường lựa chọn:
1. Đại học Auckland
– Là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất New Zealand. Đại học Auckland đứng thứ 82 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS.
– Trường có khuôn viên rộng lớn với nhiều chuyên ngành đào tạo uy tín như kinh doanh, kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật,….
2. Đại học Victoria Wellington 
– Được xếp hạng là trường đại học tốt nhất ở New Zealand và đứng thứ 175 thế giới theo QS Rankings.
– Nổi tiếng với các ngành luật, nhân văn, khoa học xã hội.
3. Đại học Otago
– Là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand. 
– Nổi bật với chuyên ngành Y Dược. Trường Y Otago đứng thứ 43 thế giới theo bảng xếp hạng QS.
Các trường trên luôn nằm trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới và là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

1.3. Cơ hội đậu VISA cao và triển vọng định cư vĩnh viễn

Xin visa du học là một quá trình đầy khó khăn và thách thức đối với nhiều du học sinh. Vì thế, lựa chọn đến New Zealand thì đơn giản hơn.

Quá trình xin visa du học cũng không quá phức tạp. Thông thường, nếu bạn giải thích được lý do và có kế hoạch học tập. Cũng như nguyện vọng đến du học New Zealand thỏa đáng, thì sẽ xin visa thành công.

Trong vài năm trở lên đây, New Zealand rất hoan nghênh chào đón du học sinh và người dân đến nhập cư nhiều hơn. Nên chính phủ đã tạo nhiều chính sách và điều kiện thuận lợi, để thu hút sinh viên quốc tế nhập học.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên cũng được phép ở lại làm việc đến 1 năm. Đặc biệt, nếu bạn làm việc đúng ngành học tập thì có thể nộp đơn xin đăng ký định cư lâu dài. Thậm chí, trở thành công dân của đất nước New Zealand.

Top 10 công ty tư vấn du học tại Huế

2. Điều kiện du học New Zealand

2.1. Điều kiện về Học tập

 • Đối với bậc học trung học: Hoàn thành bậc tiểu học hoặc lớp 7 và đạt điểm trung bình từ 5.5 trở lên.
 • Đối với chương trình dự bị đại học: Tốt nghiệp THPT có điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
 • Đối với bậc Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT có điểm trung bình từ 6.0 trở lên và hoàn thành dự bị đại học.
 • Đối với bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Hoàn thành dự bị đại học hoặc tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đối với chương trình sau Đại học: Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam hoặc New Zealand, có điểm trung bình từ 7.0 trở lên. 

Tại New Zealand, bậc trung học kéo dài đến 13 năm thay vì chỉ 12 năm như ở Việt Nam. Nên các phụ huynh lưu ý khi chuẩn bị kế hoạch du học bậc trung học cho các em.

Nếu sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam mà muốn học lên chương trình cao đẳng hoặc đại học. Bắt buộc các bạn phải học thêm 1 năm dự bị đại học tại New Zealand. Khi hoàn thành hết các môn của lớp dự bị, sẽ tiến hành thủ tục nhập học và chọn chuyên ngành.

du học mỹ

2.2. Điều kiện trình độ tiếng Anh

Du học New Zealand, các trường sẽ yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh như sau:

 • Bậc trung học : Chứng chỉ IELTS 5.0 – 5.5 (không bắt buộc). Có thể tham gia lớp tiếng Anh tại New Zealand.
 • Bậc học Cao đẳng: Bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương 
 • Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 7.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương

Ngoài ra, đối với nhiều trường có ngành học đặc thù như Luật, Y khoa (Bác sĩ chuyên khoa), nghiên cứu y sinh,…thì đòi hỏi trình độ tiếng Anh phải đạt IELTS 7.5 trở lên.

Các bạn sinh viên có thể lên website chính thức của trường đăng ký học, để tìm hiểu chính xác mức điểm yêu cầu của chứng chỉ tiếng Anh. Hoặc liên hệ đến các công ty, trung tâm tư vấn du vấn du học New Zealand, để biết thêm chi tiết điều kiện ngoại ngữ này.

Đối với trường hợp chưa có chứng chỉ IELTS hoặc có nhưng chưa đạt điểm chuẩn đầu vào của trường yêu cầu. Các bạn lưu ý các trường hợp sau:

 • Trường hợp các em học sinh du học bậc trung học tại New Zealand, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Nhưng yêu cầu tiếng Anh phải giao tốt và tham gia kỳ thi tuyển sinh đầu vào (đa phần là phỏng vấn). 
 • Còn với hệ Cao đẳng, đại học: Nếu chưa đạt điểm IELTS, thì sẽ được tham gia một lớp học tiếng Anh (khóa riêng với chương trình dự bị). Kéo dài từ 6 – 12 tháng và điểm chứng chỉ IELTS sẽ được giảm thấp xuống. Ví dụ, sau khi học khóa này chỉ cần đạt IELTS từ 5.5 là được nhập học dự bị đại học hoặc chính thức.
 • Tuy nhiên, dù chưa đạt điểm chuẩn IELTS của trường đề ra. Các bạn nên lưu ý, điểm IELTS thấp nhất  phải là 4.5 thì tỷ lệ xin visa du học đạt thành công cao.

3. Chứng minh tài chính du học New Zealand

Việc chứng minh tài chính cực kỳ quan trọng đối với du học sinh. Giúp đại sứ quán New Zealand, thấy được khả năng chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình học tập tại đây. Để từ đó bạn dễ dàng xin visa du học New Zealand thành công hơn. 

Các yêu cầu để chứng minh tài chính du học New Zealand cụ thể như sau:

 • Đối với các chương trình học có thời lượng dưới 37 tuần. Bạn buộc phải chứng minh tổng thu nhập 1 tháng có thể chi trả số tiền là 1.300 NZD hoặc 14.500 NZD cho năm.
 • Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand, không quá phức tạp như các nước Châu Âu khác. Gia đình bạn chỉ cần chứng minh có sổ tiết kiệm trong ngân hàng với định mức từ 500 triệu trở lên. Sổ tiết kiệm có giá trị càng lớn thì tỷ lệ đạt visa càng cao bạn nhé!
 • Theo kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm của chúng tôi, thì số dư trong tài khoản ngân hàng phải lớn hơn tổng chi phí (học phí và sinh hoạt phí) từ 1 – 2 năm. Thì bạn sẽ thuyết phục được đại sứ quán cấp visa du học New Zealand sớm.

du học úc

4. Chi phí sinh hoạt du học New Zealand

4.1. Thuê phòng ký túc xá 

Một ưu điểm của du học New Zealand, là các trường tại đây đa phần đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Thông thường thì các phòng tập thể sẽ có chi phí thấp hơn các phòng đơn và phòng đôi.

Ký túc xá tại các trường nước ngoài tiện ích và hiện đại hơn nhiều ở Việt Nam có giá thuê từ 700 – 820 NZD/tháng. Tất cả đều đã được chuẩn bị sẵn đồ đạc cơ bản như: Giường, nệm, mền, gối, máy lạnh và đều có quản lý từng khu hướng dẫn tận tình. Du học sinh Việt Nam khi mới qua, còn bỡ ngỡ cũng dễ dàng hòa nhập và chung sống cùng cộng động.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý là không phải ký túc xá của trường nào cũng được đặt trong khuôn viên của trường đó. Chỉ một số ít trường như quản lý nhà hàng khách sạn, thì sinh viên lưu trú trong phạm vi trường. 

Còn lại đa phần ký túc xá đều ở bên ngoài trường vì chiếm diện tích khá lớn. Nhưng các bạn an tâm, là hệ thống giao thông tại New Zealand rất dễ dàng đi lại. Có nhiều tuyến xe bus và tàu điện ngầm đi thẳng đến cổng trường để các bạn thuận tiện đi học.

4.2. Thuê homestay du học New Zealand

Đây là một dạng dịch vụ được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi ký túc xá trường hết phòng. Gia đình cũng an tâm phần nào khi các bạn trẻ sống cùng với một gia đình người bản xứ.

Là mô hình thuê phòng trọ trong một gia đình, đa phần các bạn sẽ được bao ăn ngày 2-3 buổi. Với giá thuê phòng từ 800 – 900 NZD/tháng tùy địa điểm. 

Thuê homestay chi phí vừa phải và tiết kiệm hơn thuê nhà. Dịch vụ này cực kỳ phù hợp với các bạn du học sinh mới qua New Zealand học tập còn xa lạ nhiều thứ tại đây. 

4.3. Thuê nhà du học New Zealand

Dịch vụ này được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa khi đã có thời gian học tập đủ lâu để hiểu các địa điểm tại New Zealand. Thường là một nhóm bạn 3 – 4 người rủ nhau thuê nhà và chia phòng để sinh sống và cùng nhau học tập, sinh hoạt chung.

Ưu điểm của thuê nhà là các bạn thoải mái sinh hoạt và tự do giờ giấc. Không bị bó buộc một số quy định như khi thuê homestay hay quản lý giờ giấc khắt khe như ký túc xá.

Nhưng đi kèm là có nhược điểm giá thuê nhà cao, các bạn phải tự chi trả các khoản tiền điện, nước,…và các vấn đề an ninh tự thân lo. Nếu thuê nhà ở trung tâm thành phí thì giá khá cao tầm 1.300 – 2.300 NZD/tháng và vùng ven ngoại thành từ 850 – 1.500 NZD/tháng.

Các bạn sinh viên sau thời gian du học New Zealand từ 2 – 3 năm. Thông thuộc nhiều địa điểm, chi phí thuê nhà, con người tại đây và có thể đi làm thêm thì rất thích tự thuê nhà sinh sống. 

4.4. Một số chi phí cá nhân du học New Zealand

 • Chi phí ăn uống: Du học lâu dài, bắt buộc bạn phải nấu ăn để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân, dao động từ 450 – 600 NZD/tháng.
 • Chi phí giao thông từ 170 NZD/tháng (sử dụng xe bus, tàu lửa, tàu điện ngầm)
 • Chi phí mua sắm cá nhân từ 120 NZD/tháng.
 • Bảo hiểm y tế từ 300 NZD/năm.

5. Mẹo tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand 

 • Nếu ở trung tâm thành phố hoặc gần trường bạn có thể di chuyển bằng xe đạp để tiết kiệm và thuận tiện hơn. Đạp xe cũng giúp bạn nâng cao sức khỏe. Hoặc mua vé xe buýt, tàu điện ngầm vé tháng thay vì mua lẻ mỗi lần.
 • Giảm chi phí thuê phòng bằng cách ở chung nhiều bạn. Thay vì chọn phòng đơn bạn hãy ở ghép chung. Và thường xuyên nấu ăn hơn ăn bên ngoài.
 • Mượn sách thư viện về tham khảo và học tập thay vì mua mới tại cửa hàng. Các trường tại New Zealand, đều có thư viện lớn. Hãy tận dụng điều thú vị này để tiết kiệm chi phí học tập và tham khảo được nhiều sách hay.
 • Đi làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng tiện lợi, hiệu sách tại New Zealand. Trường sẽ cấp giấy phép làm thêm cho sinh viên tối đa 20 giờ/ tuần. Với mức lương từ 10 – 15 NZD/giờ. Nếu các bạn biết cân bằng tốt việc học và làm thêm, thì có thể đủ trang trải chi phí sinh hoạt cho cả tháng đấy!

du học New Zealand

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status