Du học New Zealand và những thông tin bạn phải biết năm 2022 

4.4/5 - (8 bình chọn)

Du học New Zealand chắc chắn là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nhưng đây là quốc gia không dễ để các bạn có thể đặt chân tới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây các bạn sẽ biết nhiều hơn về quốc gia này. Cùng với Duhoconline.net tìm hiểu về du học New Zealand. Các thông tin mà bạn cần biết khi đến New Zealand năm 2022. Bắt đầu nào! 

1. Du học New Zealand và thông tin cần biết 

Du học New Zealand luôn là lựa chọn hàng đầu và là ước mơ của nhiều học sinh. Chất lượng cuộc sống cao, môi trường học tập thân thiện. Các chương trình đào tạo đa dạng và phù hợp với nhiều du học sinh quốc tế. Thế nhưng đó chưa phải là những điều bạn nên biết đầu tiên. Những thông tin trước hết bạn cần biết về quốc gia châu Úc này đó là: 

1.1. Một quốc gia nhiều cảnh đẹp 

New Zealand mệnh danh là quốc gia nhiều cảnh đẹp và thiên nhiên đa dạng. Với một quốc gia châu Úc nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương. New Zealand là quốc gia có nhiều điều để các bạn có thể trải nghiệm. 

Du học New Zealand và trải nghiệm những cảnh đẹp (ảnh: internet).

New Zealand là một quốc đảo bao gồm 3 hòn đảo chính đó là Đảo Bắc, đảo Nam, đảo Stewart. Bên cạnh đó là rất nhiều đảo nhỏ hơn nằm ngoài khơi. Cộng với 15.000 km đường bờ biển đẹp và đa dạng. Một quốc gia cực Nam và sự khác biệt là rất lớn với nước ta. Vì thế sẽ có rất nhiều điểm các bạn cần phải khám phá khi đến quốc gia này. Một hình thức trải nghiệm và học tập thú vị hơn so với học kiến thức. 

Top 10 công ty tư vấn du học tại Huế

1.2. Khí hiệu dễ chịu 

Trái ngược với các quốc gia Bắc bán cầu. Khí hậu New Zealand kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 nhưng ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm từ 21°C đến 25°C. Mùa hè ở New Zealand nóng nhưng không hề ẩm ướt. Số giờ nắng cao và mưa không quá phổ biến ở hầu hết các nơi. Vì thế du học New Zealand thì khí hiệu là điều các bạn nên quan tâm. 

1.3. Nền giáo dục nhiều điều thú vị 

New Zealand là quốc gia có tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc hàng đầu. Trên lãnh thổ chỉ có 8 trường đại học và đều trong Top 3% các trường đại học thế giới. Bên cạnh đó là 20 Viện Công nghệ và Bách khoa tham gia nghiên cứu đa dạng lĩnh vực. 

Có nhiều điều khác mà các bạn cần phải khám phá về giáo dục của quốc gia này. Vì chúng tôi biết rằng nền giáo dục là điều các bạn quan tâm nhất khi du học. Hãy tiếp tục tham khảo nội dung tiếp theo bài viết và bạn sẽ hiểu về nền giáo dục quốc gia này. 

2. Tìm hiểu hệ thống giáo dục của New Zealand

Du học New Zealand các bạn sẽ thấy nhiều điểm khác biệt về giáo dục. Hệ thống giáo dục quốc gia này khác nhiều so với nước ta. Đặc biệt ở cấp học phổ thông và sau đại học. Vì thế muốn du học New Zealand các bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Để không bị lỡ đi các cơ hội và không bị xa lạ bởi sự khác biệt trong học tập. 

2.1. Sự khác biệt với giáo dục Việt Nam 

Giáo dục ở New Zealand được chia thành 3 cấp độ học: Giáo dục mẫu giáo; Giáo dục phổ thông bao gồm: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; Giáo dục đại học và sau đại học. 

Với nhiều người khi du học New Zealand sẽ lựa chọn trung học, đại học và cao học. Vì sự phù hợp trong quá trình học tập và có lẽ khả năng đào tạo ở các cấp học đó mới đáng giá. 

Du học New Zealand học tập khác biệt so với Việt Nam(ảnh: internet).
Du học New Zealand học tập khác biệt so với Việt Nam (ảnh: internet).

Nền giáo dục phổ thông quốc gia này có tới 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (19 tuổi). Gần như toàn bộ các trường đều trong hệ thống công lập. Vì thế hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy không có nhiều khác biệt. 

Nền giáo dục phổ thông không có nhiều đặc điểm khác biệt cho đến lớp 10. Lúc này học sinh đã bắt đầu được cung cấp các điều kiện để lựa chọn cho sau này. Một nền tảng vững chắc, giá trị và kỹ năng sống bắt đầu được thiết lập. Thời điểm lớp 10, học sinh đã bắt đầu lựa chọn học đại học hay  dạy nghề và việc làm.

2.2. Có nên du học New Zealand từ phổ thông? 

Khi du học New Zealand từ cấp độ phổ thông. Học sinh sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục quốc gia NCEA. Sau khi học xong chương trình này đã hoàn thiện tương đương với bằng tốt nghiệp trung học tại Việt Nam. Chương trình học NCEA cho phép học sinh trung học được chọn các môn học. Những môn học nào là thế mạnh sẽ được ưu tiên lựa chọn. Trong đó NCEA có 3 cấp độ: 1, 2 và 3 tương đương với các lớp 10, 11 và 12.

Sau khi học cấp 1 và 2, học sinh có quyền học tiếp cấp 3 hoặc học luôn trường nghề. Lưu ý rằng, sau khi học nghề vẫn có thể vào học đại học như bình thường. Các trường bậc trung học cũng cung cấp các khóa học để học sinh vừa học nghề lại vừa học văn hoá. Mục đích cuối cùng là học sinh vẫn hoàn thành NCEA. Và tất cả các trường ở New Zealand, Mỹ, Anh, Úc, Đức đều công nhận chương trình học này. 

Nếu học phổ thông khi du học New Zealand các trường cũng rất linh hoạt. Các bạn sẽ không cần làm bài kiểm tra tiếng Anh (như IELTS, TOEFL …). Việc cần làm chỉ là nộp bảng điểm và nếu khắt khe hơn là phỏng vấn. 

Tuy nhiên nếu người ta đánh giá trình độ ngôn ngữ của bạn quá kém. Chắc chắn sẽ có bài kiểm tra ngôn ngữ và bạn phải hoàn thành. Lựa chọn học hay không là ở bạn Chúng tôi đã cung cấp những thông tin về cấp học phổ thông rất chi tiết. 

2.3. Học đại học và sau đại học tại New Zealand 

Du học New Zealand, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chương trình đại học và sau đại học. Vì đây là những cấp học phổ biến trong quá trình du học ở bất kỳ quốc gia này. Khi đến với New Zealand các bạn có 8 lựa chọn trường đại học. Cụ thể đó là các trường Đại học Auckland, Đại học AUT, Đại học Lincoln, Đại học Victoria Wellington, Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học Canterbury, Đại học Otago. 

Tất cả những cái tên kể trên đều là trường công lập có chất lượng giáo dục tương đương. Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả trường đại học công lập trong top 3% của thế giới. 

Mỗi năm quốc gia này có hàng trăm triệu đô la New Zealand được đầu tư cho giáo dục bậc đại học. Nhưng họ tập trung cho 22 lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu và là những lĩnh vực chính. Trong số 8 trường đại học kể trên chiếm tới 1 phần 3 ngân sách toàn quốc gia. Bên cạnh đó là một hệ thống giám sát giáo dục tiêu chuẩn. Hệ thống này đảm bảo các tiêu chuẩn cao và nhất quán trong giảng dạy và học tập. 

Với chương trình đại học đều 3 năm, đối với chuyên ngành kỹ thuật là 4 năm. Còn nếu bạn học kiến ​​trúc hoặc bằng thú y là 5 năm và chương trình y khoa là 6 năm. 

Nếu là chương trình sau đại học thì các bạn còn tuỳ thuộc vào kết quả của học đại học. Nếu có bằng cử nhân thì  học thạc sĩ có thể là 1 năm, 1 năm rưỡi hoặc 2 năm. Học thạc sĩ bác sĩ vẫn là lâu nhất với 3-4 năm. 

2.4. Chi phí du học New Zealand 

Đây cũng là thông tin mà rất nhiều bạn quan tâm trước khi du học. Với học phí để các bạn du học New Zealand vào khoảng 22.000 đến 32.000 NZD/ năm. Tương đương khoảng hơn 400 triệu VNĐ/năm học phí tại quốc gia này. 

Nếu các bạn theo học các ngành như y học, khoa học thú y hay kinh doanh thì chi phí cao hơn. Học phí cũng tuỳ thuộc vào khi học trường nào nữa. Nhưng mức chênh lệch cũng không nhiều. 

Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand khoảng 1,906 NZD/tháng. Tổng chi phí các bạn mất khoảng 500 triệu – 550 triệu VNĐ/Năm. Có thể đánh giá học phí học tập và chi phí không cao. 

3. Ưu và nhược điểm khi du học New Zealand

Những ưu điểm và nhược điểm này sẽ là những thông tin cuối cùng. Trước khi các bạn cân nhắc và quốc định là có du học New Zealand hay không. Những đánh giá này là đánh giá tổng quan nhất các bạn có thể dựa vào. 

3.1. Ưu điểm 

  • Trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục là điều các bạn sẽ nhận được giá trị đích thực. 
  • Bạn sẽ cảm thấy được chào đón trong xã hội đa văn hóa của New Zealand. Người dân quốc gia này thân thiện và rất mến các du học sinh. 
Du học New Zealand nhiều ưu điểm và lợi thế(ảnh: internet).
Du học New Zealand nhiều ưu điểm và lợi thế(ảnh: internet).
  • Trải nghiệm chất lượng môi trường sống có thể nói là số 1 thế giới thời điểm này. Sự thoải mái và yên bình của một quốc gia đáng sống nhất thế giới hiện nay. 
  • Đi du lịch khắp đất nước và trải nghiệm những bờ biển xinh đẹp của quốc gia này. 
  • Bạn sẽ được học tập trong môi trường học tập quốc tế với rất nhiều bạn bè khác. Một môi trường học tập với cơ sở chất lượng phục vụ tốt quá trình học. 
  • Nếu là bằng cấp của New Zealand, các bạn sẽ tự tin gửi CV ở rất nhiều quốc gia. Một nền giáo dục đã được công nhận trên thế giới và không lý do gì cơ hội việc làm của bạn không tốt. 

3.2. Nhược điểm 

  • Để xin visa bạn phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm. Các thủ tục chứng minh tài chính không đơn giản như các quốc gia khác. 
  • Chính sách nhập cư không hề linh hoạt khi so với Úc hoặc Canada. Cơ hội việc làm ít hơn và tỷ lệ cạnh tranh việc làm rất cao. 

Từ những ưu và nhược điểm trên, chắc hẳn đã giúp các bạn có được đánh giá và suy nghĩ. Hãy đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân và phù hợp điều kiện gia đình. Các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

Du học New Zealand như đã nói là một nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Không có lý do gì để từ chối cơ hội nếu các bạn đang có nó trong tay. Hãy đưa ra lựa chọn và đánh giá hợp lý nhất với bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status