Bạn có biết du học nước nào rẻ nhất châu Á?

Rate this post

Để biết được câu trả lời “ du học nước nào rẻ nhất châu Á” thì mọi người nên tìm hiểu thông tin chi phí du học ở mỗi nước để có sự so sánh, đối chiếu chính xác.

Không phải ai cũng có dư giả kinh tế để cho con em mình đi du học. Với nhiều bạn học viên gặp khó khăn về vấn đề kinh tế thì thường rất quan tâm và muốn biết được du học nước nào rẻ nhất châu Á để có thể lựa chọn được địa điểm du học chất lượng và có chi phí hợp lý.

Du học đang là một trong những xu hướng học tập được chú ý nhiều tại nước ta trong những năm gần đây, với chất lượng đào tạo trong nước còn nhiều hạn chế nên bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng muốn con em mình có được kết quả học tập tốt hơn, tương lại rộng mở hơn. Sau đây mình sẽ tổng hợp chi phí du học tại một số quốc gia ở một số nước châu Á cho mọi người tham khảo.

Du học nước nào rẻ nhất Châu Á hiện nay?

du học nước nào rẻ nhất châu á
Bạn có biết du học nước nào rẻ nhất châu Á?
  1. Chi phí du học tiếng Nhật tại đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển tại khu vực châu Á, ở đây không những có cuộc sống hiện đại, cách đào tạo sinh viên chuyên nghiệp mà các chính sách an sinh xã hội của Nhật cũng rất tốt. Có thể nói, du học Nhật Bản đã trở thành mơ ước của không ít sinh viên Việt Nam.

Trong nền giáo dục Nhật Bản luôn hướng nhiều đến sự phát triển tư duy cũng như trí thông minh, sáng tạo của các học viên, từ đó giúp cho học sinh phát triển tư duy tốt hơn, được rèn luyện cả về nhân cách, ý thức trách nhiệm với mọi người xung quanh cũng như nhiều kỹ năng sống khác.

Vậy thì chi phí du học tại Nhật Bản ra sao? Thực tế thì đây không phải là quốc gia có chi phí du học châu Á rẻ nhất nhưng lại là địa điểm du học tiếng Nhật duy nhất. Thường thì mỗi năm trung bình các du học sinh tại Nhật sẽ cần khoảng 150 triệu đến 300 triệu để trang trải cho học phí, phí nhà trọ, phí ăn ở sinh hoạt hàng ngày cũng như nhiều loại phí khác nữa. Tuy nhiên, tại đây du học sinh được phép làm thêm khoảng 28 giờ trong một tuần.

  1. Chi phí du học tiếng Anh tại Singapore

Singapore được biết đến là quốc gia sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp có nền kinh tế rất phát triển. Đây cũng là quốc gia du học châu Á thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Đến quốc gia này các học sinh sẽ được tiếp cận nền văn hóa hiện đại, học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với điều kiện cơ sở vật chất rất tốt. Mặc dù là quốc gia nhỏ nhưng ở đây lại có nhiều trường thuộc tốp các trường đại học tốt nhất thế giới. Điều này có thể lý giải trình độ đào tạo giáo dục ở đây tốt ra sao.

du học nước nào rẻ nhất châu á hình 1

Còn chi phí du học tại Singapore thì sao? Được biết nếu được hỏi du học nước nào rẻ nhất châu Á thì câu trả lời không phải là Singapore, bởi chi phí ở đây khá đắt đỏ, ví dụ như trung bình chi phí sinh hoạt đã cần khoảng 10.000 USD/ năm ( tương đương khoảng gần 230 triệu VNĐ ) còn học phí thì thấp nhất là gần 2000 USD/ năm đối với trường THPT công lập và có thể lên đến 20.000 USD/ năm đối với chương trình đào tạo sau đại học. Chưa kể các khoản chi phí phát sinh khác.

  1. Chi phí du học tiếng Anh tại đất nước Philippines

Philippines cũng là một trong những quốc gia du học giá rẻ được nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia học tập trong những năm gần đây. Đây cũng là một trong những địa điểm du học tiếng Anh lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế. Bởi giáo trình cũng như kế hoạch đào tạo tiếng Anh tại Philippines cũng đã được quốc tế công nhận và đánh giá cao.

Còn về chi phí du học tại Philippines thì sao? Vì là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển nên mọi chi phí sinh hoạt , học tập tại đây thường khá rẻ. Chỉ cần từ 5.000 USD đến 15.000 USD là bạn đã có thể trang trải cho các chi phí học tập tại đây. Như vậy, so với các quốc gia khác du học châu Á thì du học Philippines có mức giá rẻ hơn khá nhiều.

du học nước nào rẻ nhất châu á hình 2

Ngoài ra thì còn một số nước như Hàn Quốc có chi phí du học vào khoảng 15.000 USD đến 30.000 USD mỗi năm. Còn ở Trung Quốc thì có chi phí du học là từ 8.000 USD đến 18.000 USD.

Hy vọng rằng với những thông tin ở trên mọi người có thể biết được chính xác du học nước nào rẻ nhất châu Á. Từ đó sẽ chọn được môi trường học tập tốt phù hợp với mục đích học tập cũng như phù hợp điều kiện kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status