Điều kiện và chi phí du học Úc 2022

Rate this post

Du học Úc là giấc mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Quốc gia này sở hữu nền giáo dục bậc nhất và có đến 7 trường đại học thuộc “top” tốt nhất thế giới. 

Đặc biệt, phụ huynh hoàn an toàn an tâm khi cho con em du học Úc. Vì Úc được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, theo báo cáo của Tổ chức phát triển kinh tế. Các bạn trẻ sẽ được hưởng một hệ thống giáo dục tiên tiến và cuộc sống tuyệt vời tại đây.

Úc là một trong những đất nước hiếm hoi trên thế giới, khuyến khích du học sinh ở lại làm việc và có chính sách định cư lâu dài. 

Vậy du học Úc cần có những điều kiện gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin du học dưới đây nhé!

Điều kiện du học Úc đối với các chương trình học

1. Du học Úc – Chương trình học tiếng Anh

Chương trình học riêng khó tiếng Anh chủ yếu dành cho các bạn học sinh chưa đạt điểm chứng chỉ IELTS. Để nhập học chuyên ngành bậc cao đẳng hay đại học.

Khóa học này không bắt buộc các tiêu chuẩn tuyển sinh nhiều. Nhưng nếu bạn có trình độ tiếng Anh giao tiếp thì càng tốt. Điều này giúp ích cho quá trình học tập thuận lợi và hòa nhập tốt với cộng đồng xung quanh.

Có rất nhiều bạn ở Việt Nam, chuẩn bị kế hoạch du học Úc rất sớm và ôn luyện chứng chỉ IELTS từ lâu. Nhưng lại không đạt được thành tích cao đủ điểm chuẩn theo yêu cầu của trường. 

Nên việc đăng ký khóa học tiếng Anh, giúp bạn giảm áp lực điểm chuẩn IELTS rất nhiều. Và có nhiều du học sinh khẳng định, học tiếng Anh bên Úc giỏi lên rất nhanh vì các bạn được thường xuyên tập luyện.

1.1. Các khóa tiếng Anh cho du học sinh:

 • Tiếng Anh tổng quát: Chương trình này phù hợp các bạn chọn trường nghề hoặc học viện tại Úc. Vì đòi hỏi tiếng Anh không cao, chủ yếu là giao tiếp hàng ngày, các câu nói căn bản và thông dụng,…
 • Tiếng Anh học thuật: Dành cho các bạn có nguyện vọng đạt điểm chuẩn IELTS. Để nhập học chính thức vào các trường cao đẳng và đại học.
 • Tiếng Anh chuyên ngành: Chương trình dành cho các bạn sinh viên đến du học Úc bậc cao học. Nhưng vì chưa đủ điểm IELTS, nên phải rèn luyện thêm. Vì bậc thạc sĩ đòi hỏi điểm IELTS phải từ 7.0 trở lên.

1.2. Học phí chương trình tiếng Anh du học Úc:

Trung bình một khóa học kéo dài khoảng 18 – 25 tuần. Tùy vào trình độ và năng lực tiếp thu của mỗi sinh viên. Trường sẽ tổ chức thi thường xuyên, nếu bạn cảm thấy tự tin thì đăng ký thi để dừng việc học sớm. Mức học phí dao động từ 4000 – 5000 AUD/khóa (chưa bao gồm lệ phí thi chứng chỉ).

>>> Thông tin chi tiết du học Mỹ

du học úc

2. Du học Úc – Chương trình Hè

Đây là một khóa học Hè ngắn hạn, dành cho các bạn học sinh yêu thích học tập và khám phá du lịch. Chương trình Hè đến Úc cực kỳ sôi động, được diễn ra mỗi năm từ 2 – 4 tuần.

Thay vì ở nhà hoặc đi du lịch đơn thuần, thì chương trình Hè của Úc có lộ trình hấp dẫn hơn hẳn. Các em học sinh được vui chơi, khám phá cảnh quan đất nước Úc mới lạ. Vừa là dịp để nâng cao trình độ tiếng Anh và giao lưu học hỏi với nhau.

Thông qua chương trình, nhiều bậc phụ huynh đã hiểu hơn tâm tư nguyện vọng cũng như năng lực tiềm năng của các em. Học phí của chương trình Hè đến Úc dao động từ 100 – 120 triệu/khóa. 

3. Du học Úc – Bậc Trung học

Hệ thống giáo dục của Úc có đôi chút khác Việt Nam. Với bậc trung học Úc bắt đầu từ lớp 7 kéo dài đến lớp 12. Có nhiều phụ huynh Việt Nam, đã lên kế hoạch du học Úc cho con em mình từ nhỏ. 

3.1. Chi phí du học Úc bậc Trung học

 • Học phí: 12.000 – 15.000 AUD/năm học
 • Chi phí sách vở, đồng phục,…: 5.000 AUD/năm
 • Chi phí sinh hoạt: 5.000 – 7.000 AUD/năm.

Tổng chi phí du học Úc bậc trung học phổ thông ước tính khoảng 20.000 – 30.000 AUD/năm.

3.2. Điều kiện du học Úc bậc trung học

 • Yêu cầu học tập: Đối với các trường công lập Úc, chỉ cần các em học sinh có thể giao tiếp được tiếng Anh khi phỏng vấn với đại diện trường là có thể nhập học.
 • Chứng minh tài chính: Gia đình cần chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt cho các năm con du học. Bằng cách cung cấp giấy tờ như:Sổ tiết kiệm, bất động sản, giấy phép kinh doanh,…
 • Nếu du học chưa đủ 18 tuổi phải có sự giám hộ của người thân (có chứng minh giấy tờ) hoặc cha mẹ ruột từ Việt Nam sang.

4. Du học Úc –  Chương trình học nghề

Đây là một chương trình học thu hút nhiều du học sinh Việt Nam sang. Vì thời gian học nghề ngắn với chi phí thấp, cũng như yêu cầu tuyển sinh không quá khó. 

4.1. Du học Úc học phí học nghề

Với du học nghề tại Úc, học viên có thể dễ dàng xin gia hạn visa và ở lại Úc làm việc trong 1-2 năm. 

 • Các nghề thịnh hành ở Úc là: Chăm sóc sức khỏe, nhà hàng khách sạn, kỹ thuật, đầu bếp, làm bánh, chăm sóc vật nuôi,…
 • Học phí: 10.000 – 20.000 AUD/năm học.
 • Chi phí sinh hoạt: 12.000 – 15.000 AUD/năm (bao gồm các chi phí thuê nhà, ăn uống, cá nhân).
 • Thời gian học nghề: từ 1 – 2 năm.

4.2. Du học Úc yêu cầu tuyển sinh

 • Từ 18 tuổi đã tốt nghiệp THPT có điểm GPA trung bình trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên (nếu không đạt, nhiều trường có tổ chức học tiếng Anh từ 6 – 12 tháng với học phí riêng).
 • Chứng minh tài chính: Gia đình cần chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt cho các năm con du học. Bằng cách cung cấp giấy tờ như:Sổ tiết kiệm, bất động sản, giấy phép kinh doanh,…

du học úc

5. Du học Úc – Chương trình Cao đẳng

Chương trình cao đẳng dành cho các bạn có năng lực học tập trung bình và đầu vào tuyển sinh dễ “thở” hơn so với bậc đại học. Các sinh viên cũng có cơ hội chuyển tiếp lên học đại học, sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại Úc.

Có khoảng 60 trường cao đẳng nghề tư thục và 5000 trường công lập tại Úc để các bạn lựa chọn học tập. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp là Diploma và Advanced diploma, các ngành phổ biến dễ xin việc làm như: Điều dưỡng, du lịch, kinh doanh, thể thao,…

Theo chính phủ Úc báo cáo, sinh viên sau khi tốt nghiệp chứng chỉ nghề có mức lương 41.000 AUD/năm. Còn đối với cao đẳng nghề là 60.800 AUD/năm học.

5.1. Du học Úc – Học phí cao đẳng nghề:

 • Thời gian học cao đẳng kéo dài từ 1,5 – 3 năm, tùy ngành học.
 • Học phí: 7.000 – 17.000 AUD/năm học.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp, được phép ở lại làm việc 18 tháng hoặc chuyển tiếp đại học thêm 1,5 năm.

5.2. Yêu cầu tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.0 trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 5.0.
 • Chứng minh tài chính: Gia đình cần chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt cho các năm con du học. Bằng cách cung cấp giấy tờ như:Sổ tiết kiệm, bất động sản, giấy phép kinh doanh,…

6. Du học Úc –  Chương trình Đại học

Tại Úc có gần 40 trường đại học, với 38 trường công lập và 2 trường tư thục. Du học Úc nổi tiếng với 8 trường nằm trong danh sách “top” đại học hàng đầu thế giới hiện nay.

Đại học ​​Melbourne hàng tại du học Úc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nộp hồ sơ để chuyển tiếp lên học hệ cao học thêm từ 2- 3 năm. Hoặc đi làm ngay với mức lương cực tốt từ 80.000 AUD/năm trở lên.

6.1. Du học Úc – Học phí Đại học:

 • Học phí: 21.000 – 44.000 AUD/năm học
 • Học phí có chênh lệch nhiều khi học cử nhân y tế khoa học của trường Đại học quốc giá Úc: 52.000 AUD/năm hoặc ngành thú y khoa học của trường đại học Sydney nổi tiếng là 55.000 AUD/năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 10.000 – 15.000 AUD/năm học. Sinh viên tại Úc được phép đi làm với mức lương 10 – 12 AUD/giờ và tối đa 20 giờ/tuần.

6.2. Yêu cầu tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên, trường quốc gia sẽ là 7.0.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 6.0 – 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Chứng minh tài chính khi đi du học Úc: Gia đình cần chứng minh có đủ khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt cho các năm con du học. Bằng cách cung cấp giấy tờ như:Sổ tiết kiệm, bất động sản, giấy phép kinh doanh,…

du học úc

7. Du học Úc sau Đại học

Sinh viên có thể chọn học theo các chuyên ngành như sau:

 • Tín chỉ Masters degree: Chương trình học khá giống các trường Đại học Việt Nam. Khi đào tạo theo tín chỉ, sinh viên cần phải có bằng cử nhân đại học đạt điểm trung bình từ 6.0 và chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.
 • Thạc sĩ Nghiên cứu Masters degree: Chương trình học này sinh viên chủ động trong việc học. Vì thời gian chủ yếu là tự nghiên cứu và làm đề tài luận án chiếm ⅔ lộ trình học. Sau đó sẽ bảo vệ luận án tốt nghiệp thạc sĩ Úc.
 • Masters degree chương trình mở rộng: Chương trình phù hợp với các sinh viên hệ vừa học vừa làm. Vì đòi hỏi tính thực tiễn vào các bài giảng và bảo vệ đề tài luận án dựa trên kinh nghiệm làm việc.

7.1.Chi phí du học Úc sau Đại học:

Học phí sau Đại học: 16.500 – 37.000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc: 10.500 – 13.500 AUD/năm

Học phí khóa tiếng Anh: 3.500 – 4.500 AUD/khóa

Phí bảo hiểm: 4.000 – 6.000 AUD/năm

8. Du học Úc – Sinh viên có được đi làm thêm?

Tại Úc, các trường luôn tạo điều kiện cấp phép cho các bạn sinh viên đi làm thêm với điều kiện phải đảm bảo được cân bằng việc học. Thông thường chỉ sau 6 -12 tháng du học Úc, các bạn sẽ được phép đi làm thêm ngoài giờ học và cuối tuần. 

Các lĩnh vực thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đi làm thêm tại Úc nhiều nhất trong các năm qua:

 • Nhân viên bán hàng trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…
 • Nhân viên phục vụ đồ ăn và thức uống trong quán cà phê, nhà hàng, siêu thị,…
 • Nhân viên dọn dẹp buồng phòng khách sạn.
 • Nhân viên phụ bếp trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn.
 • Nhân viên làm vườn (hái trái cây, cắt cỏ,…)

Mức lương làm thêm theo nhiều sinh viên là rất hợp lý với 18,50 AUD/giờ. Đối với những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng như chăm sóc khách hàng qua điện thoại hoặc làm việc cuối tuần có thể kiếm được 50 AUD/giờ.

Quy tắc dành cho sinh viên khi du học Úc tìm công việc bán thời gian:

 • Sinh viên quốc tế làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và không có giới hạn trong kỳ nghỉ Hè.
 • Sinh viên quốc tế được yêu cầu gia hạn Bảo hiểm Y tế (OSHC) trong suốt quá trình học tập.

Hi vọng với những thông tin tư vấn du học Úc ở trên có thể giúp các vị phụ huynh cũng như các em sinh viên có những kiến thức nền tảng để chuẩn bị hành trang du học Úc trong tương lai.

du học úc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status