Giờ Hà Lan mùa hè có khác mùa đông? Hà Lan bây giờ là mấy giờ? 

Rate this post

Giờ Hà Lan là mối quan tâm khi các bạn chuẩn bị du học hoặc du lịch đến quốc gia này. Việc quan tâm tới múi giờ bởi nó ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sinh hoạt của các bạn. Với Hà Lan không phải là ngoại lệ và Duhoconline.net sẽ cùng các bạn khám phá múi giờ và thông tin liên quan đến thời của của quốc gia này. 

1. Tìm hiểu giờ Hà Lan theo đồng hồ thế giới

Theo giờ quốc tế thì hiện tại giờ Hà Lan đang là 12h55p ngày 22/6/2022. Thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết ở Việt Nam đang là 17h55p ngày 22/6/2022. Như các bạn đã biết, để thuận tiện cho các giao dịch và đi lại trên thế giới. Người ta đã chia toàn cầu thành 24 múi giờ khác nhau và cứ 15 kinh tuyến lại là một múi giờ. Các múi giờ này được gọi là các múi giờ UTC và giờ UTC +0 sẽ được lấy ở nước Anh. 

Giờ Hà Lan thuộc múi UTC+1 (ảnh: internet).
Giờ Hà Lan thuộc múi UTC+1 (ảnh: internet).

Như vậy là một quốc gia châu Âu nên Hà Lan rất gần biên giới với nước Anh. Đó là lý do mà Hà Lan có múi giờ UTC + 1 so với Việt Nam múi giờ UTC +7. Như vậy sự chênh lệch là 6 giờ đồng hồ. Vậy tại sao giờ bên trên chúng tôi cập nhật lại chỉ có sự chênh lệch 5 tiếng đồng hồ. Liệu chúng tôi có cập nhật nhầm hay không? Câu trả lời là không nhé các bạn và lý do sẽ được giải thích ở phần nội dung tiếp theo của bài viết. 

2. Giờ Hà Lan mùa hè và mùa đông 

Giống như rất nhiều các quốc gia châu Âu và có văn hoá châu Âu. Tại Hà Lan người ta cũng dùng mạng lưới hệ thống giờ mùa đông và giờ mùa hè. Vì thế có thể trả lời luôn câu hỏi giờ mùa đông và mùa hè ở Hà Lan có khác nhau. Đây cũng sẽ là câu trả lời cho sự chênh lệch 5 tiếng so với Việt Nam của giờ Hà Lan trong khi cách nhau tới 6 múi giờ. Các bạn theo dõi nội dung phần này sẽ hiểu câu trả lời vì sao lại như vậy nhé. 

Việc sử dụng múi giờ mùa đông và mùa hè để  tận dụng tối đa và tiết kiệm ngân sách. Vì ở châu Âu, tháng 3 đến hết tháng 10 hàng năm có thời gian dài hơn và họ sẽ vận dụng giờ mùa hè. Giờ Hà Lan giống với các nước châu Âu, khi áp dụng giờ mùa hè sẽ bị đẩy lên một tiếng. Chỉnh lên một tiếng mùa hè thì thời gian làm việc sẽ nhiều hơn và con người hối hả hơn. Công việc của các nước tư bản, vì thế họ muốn tận dụng mọi thời gian người lao động. 

Hệ thống giờ Hà Lan nói riêng và giờ châu Âu nói chung về mùa đông và mùa hè nghe có vẻ khó hiểu. Nhưng chỉ đơn giản là mọi người sẽ chỉnh đồng hồ đeo tay của mình lên thêm 1 tiếng .Đây là điều các bạn phải chú ý khi đến với các quốc gia châu Âu. Các bạn phải xem thời gian các bạn tới là mùa nào để có thể tính được giờ ở quốc gia đó. Điều đó phù hợp với các giao dịch, lịch hẹn, lịch học, các chuyến bay,…

Như vậy đến đây các bạn đã giải thích được vì sao hiện tại ở Việt Nam là 17h55p mà giờ Hà Lan lại là 12h55p chưa? Vì hiện tại là ngày 22/6/2022, giờ Hà Lan đã chuyển qua sử dụng mùa hè và thời gian đẩy lên thêm 1 tiếng nhé. Các múi giờ mùa hè ở quốc gia châu Âu áp dụng từ tháng 3 đến tháng 10. Còn nếu các bạn đến từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau thì sau lưu ý tính đúng múi giờ so với việc phân chia theo UTC nhé. 

3. Cách tính giờ Việt Nam so với giờ Hà Lan 

Để hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian ngay cả khi các bạn không có đồng hồ chỉnh theo giờ Hà Lan. Các bạn có thể dựa vào giờ  ở Việt Nam để tính ra giờ các quốc gia châu Âu trong đó có Hà Lan một cách rất đơn giản. Trước tiên chúng ta đã xác định được múi giờ Hà Lan  là UTC + 1 và múi giờ của Việt Nam là UTC + 7. Như vậy  chúng ta hoàn toàn có thể biết được chênh lệch giờ ở Việt Nam nhanh hơn 6 tiếng so với Hà Lan. 

Giờ Hà Lan lệch với giờ Hà Nội 6 múi giờ (ảnh: internet).
Giờ Hà Lan lệch với giờ Hà Nội 6 múi giờ (ảnh: internet).

Tiếp theo các bạn sẽ xác định xem thời gian hôm đó là ngày bao nhiêu và tháng mấy? Để từ đó áp dụng khung giờ mùa hè hay mùa đông ở quốc gia này. Lúc này các bạn sẽ tính được giờ của Hà Lan rất đơn giản. Ví dụ Việt Nam là 6 giờ thì mùa đông Hà Lan là 0 giờ và mùa hè là 1h. Việt Nam là 19h thì Hà Lan là 14 giờ mùa Hè và 13 giờ nếu là mùa đông. Cứ tương tự như vậy các bạn có thể tính toán dễ dàng. 

Đến đây chúng ta rút ra được kết luận rằng, giờ Hà Lan để tính toán được rất dễ dàng. Điều quan trọng là các bạn phải biết đến múi giờ UTC của quốc gia đó. Thêm nữa là biết được họ có dùng hệ thống giờ mùa đông, giờ mùa hè hay không. Cuối cùng là lúc các bạn xem giờ đang là mùa đông hay mùa hè. 

4. Cần chuẩn bị những gì với sự chênh lệch múi giờ khi đến Hà Lan? 

Hội chứng lệch múi giờ được xem là rối loạn nhịp sinh học đôi khi nguy hiểm đến tính mạng. Giờ Hà Lan lệch Việt Nam tới 6 tiếng và như vậy các bạn cũng cần phải chú ý. Dù là đi du lịch, du học hay đi công tác,…Việc quan tâm tới sự chênh lệch múi giờ là cần thiết để đảm bảo sức khỏe của bạn. 

4.1. Cần thời gian thích nghi và chuẩn bị 

Hiện tượng lệch múi giờ chắc chắn sẽ cần một vài ngày để thích nghi và điều chỉnh. Sau đó mới có thể thích ứng với cuộc sống của một địa điểm mới. Trước mỗi chuyến đi, các bạn nên chuẩn bị đầu tiên là tâm lý. 

Các bạn cần biết quốc gia bạn đến là quốc gia nào, múi giờ nào và khu vực đó tính giờ như thế nào. Chúng ta đang nói đến đất nước Hà Lan thì nếu có thể chuẩn bị trước thì hãy điều chỉnh nhịp sinh hoạt của bạn dần dần theo múi giờ Hà Lan. 

Tiếp theo việc các bạn có thể chuẩn bị trước là trong việc ăn uống. Các bạn có thể bớt chất béo, muối, cà phê, đường. Nên ăn thêm  rau xanh và hoa quả để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Khi cơ thể khỏe mạnh thì việc bạn thích nghi sẽ nhanh hơn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Ăn uống nghỉ ngơi để thích nghi với thay đổi múi giờ (ảnh: internet).
Ăn uống nghỉ ngơi để thích nghi với thay đổi múi giờ (ảnh: internet).

4.2. Tập thích nghi và thích ứng 

Thời điểm trên máy bay là lúc các bạn tập thích nghi dần với môi trường. Bởi đó là lúc chuyển tiếp giữa các múi giờ với nhau. Để quên đi cảm giác lo lắng bằng cách thoải mái, thư giãn và thả lỏng cơ thể. Các bạn nên thay một bộ quần áo thoải mái và tránh các bộ quần áo bó và dày khiến cản trở lưu thông ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Uống nhiều nước và không nên uống rượu và cà phê trong chuyến bay. Tiếp theo là đi bộ vận động nhẹ nhàng khoảng 2 tiếng/lần. Giảm căng thẳng là cách tốt nhất trước khi bạn gặp khó khăn với cuộc sống mới. 

Quan trọng là cần phải đặt lại đồng hồ theo múi giờ Hà Lan giúp bạn thích nghi tốt. Đừng quên cố gắng ngủ và nghỉ ngơi theo thời gian ở quốc gia đó giúp bạn thích ứng tốt hơn. Đặc biệt ban đêm bạn nên ngủ càng nhanh càng tốt. Nếu đáp chuyến bay ban ngày mà quá mệt các bạn không nên ngủ sớm để ban đêm con ngủ. Dùng bữa sáng đầu tiên chuẩn giờ và giàu Protein, hạn chế tinh bột và đường. 

Với những chia sẻ về giờ Hà Lan trên đây các bạn đã biết cách tính giờ chưa? Các bạn cũng đã hiểu hơn về giờ châu Âu mùa đông và mùa hè. Bên cạnh đó là những cách thích ứng linh hoạt với thay đổi của giờ Hà Lan so với giờ Việt Nam nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status