Bí quyết săn học bổng đại học ở Mỹ từ các du học sinh Việt

Rate this post

Một suất học bổng đại học toàn phần của Mỹ là cơ hội vô cùng lớn cho bất kì học sinh, sinh viên nào. Nó không chỉ mang đến cho bạn cơ hội được học tập nghiên cứu, trãi nghiệm cuộc sống hiện đại ở đất Mỹ mà còn không tốn một khoảng chi phí du học philippines nào. Nhưng làm sao để có thể nhận được suất học bổng toàn phần giá trị đó. Sau đây là những bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các du học sinh Việt đã và đang theo học bậc sau đại học ở Mỹ. Mời bạn theo dõi.

Chia sẻ của Ngô Diệu Thùy Trang về học bổng đại học Arizona State University

Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên muốn sang học tập và nghiên cứu. Như Viện Giáo dục Quốc tế IIG đã thống kê, Việt Nam là quốc gia đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng tổng sắp các quốc gia có số lượng học sinh sang Mỹ du học nhiều nhất. Trong đó, 67% thuộc cấp đại học, khoảng 15,1% bậc cao học, sau đại học và 7.8% du học sinh tham gia các khóa học đào tạo thực hành không có yêu cầu hoặc bắt buộc chứng chỉ.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/hoc-bong-du-hoc-philippines/

hoc bong dai hoc
Chia sẻ của Ngô Diệu Thùy Trang về học bổng đại học Arizona State University

Ngô Diệu Thùy Trang đã đạt thành tích đáng nể: 8.5 IELTS và GMAT đạt 710 đã vinh dự được nhận học bổng đại học toàn phần của Mỹ. Và trước đó, cô gái này đã tích cực ôn luyện trong thời gian khá dài để thi IELTS và GMAT với số điểm cao để đủ điều kiện đăng kí và xuất sắc nhận được học bổng của trương Arizona State University.

Vì vậy, để có được suất học bổng đại học giá trị bạn cần dành nhiều thời gian và công sức chuẩn bị, tích lũy kiến thức, bằng cấp. Bên cạnh, việc phỏng vấn cũng giữ vai trò quan trọng không kém. Nó có thể quyết định cả quá trình nỗ lực và cố gắng của bạn. Hãy tìm hiểu từ người đi trước hoặc tốt hơn thì nhờ cố vấn hướng dẫn để dự trù các trường hợp có thể sẽ xảy ra trong quá trình phỏng vấn.

Nhờ vậy, bạn mới tạo được ấn tượng tốt một cách rất tự nhiên trước hội đồng xét tuyển. Đó là những điều quan trọng nhất mà cô bạn Thùy Trang đã chia sẻ, mong các bạn đang quan tâm đến học bổng đại học nói chung và chương trình đào tạo tại trường đại học Arizona State University nói riêng.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Võ Minh Trâm với học bổng toàn phần của trường đại học Richmond

Tốt nghiệp đại học Mỹ tại trường Richmond với thành tích đáng tự hào: SAT đạt 2.310/2.400 còn ACT thì gần tuyệt đối với số điểm 35/36 và GPA thì xuất sắc đạt 4.0/4.0 cùng nhiều giải thưởng khác; cựu du học sinh Nguyễn Võ Minh Trâm hoàn thành suất sắc chương trình Nebraska High School của học bổng đại học toàn phần.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/chi-phi-du-hoc-philippines/

hoc bong dai hoc
Chia sẻ của bạn Nguyễn Võ Minh Trâm với học bổng toàn phần của trường đại học Richmond

Tổng chi phí học tập, sinh hoạt ăn, ở, đi lại với giá trị 244.000 dollar / 4 năm. Cô gái Minh Trâm chia sẻ: Cô đã phải bỏ ra một quãng thời gian chuẩn bị, tích lũy kiến thức và kỹ năng để đăng kí và có bài phỏng vấn tốt. Cuối cùng nhờ năng lực và may mắn Minh Trâm đã vượt qua đuọc nhiều đối thủ để giành lấy suất học bổng giá trị của Mỹ. Cố gắng và kiên trì cùng niềm đam mê học hỏi đã giúp cô gái này chinh phục được suất học bổng giá trị của trường đại học Richmond.

Sau 4 năm học tập, cô lại càng khiến nhiều người ngưỡng mộ với thành tích vượt trội. Bên cạnh, có rất nhiều sinh viên của AMVNX ở các trường đại học nổi tiếng của Mỹ cũng đã nhận được bằng khen xuất sắc của tổng thống Barack Obama, như:

-Phạm Nguyễn Thanh Mai: Tốt nghiệp chương trình giống bạn Minh Trâm – Nebraska High School với số điểm rất cao: ACT 31/36, GPA 4.15. Sau đó, Thanh Mai đã được nhận vào trường Bridgeport và tham gia thực tập tại Hàn Quốc.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/philippines-visa/

hoc bong dai hoc
Có rất nhiều du học sinh của AMVNX ở các trường đại học nổi tiếng của Mỹ

-Đỗ Ngọc Lan Phương: Sinh viên trường đại học Illinois và hiện là thực tập sinh công ty Nhật Bản – Mabuchi.

-Phan Nhất Thuận: Sinh viên năm 2  và là trợ giảng khi học năm nhất tại trường đại học Middle Tennessee State.

Tất cả họ đã có những thành tích đáng nể từ các suất học bổng đại học toàn phần ngay khi còn ngồi ghế giảng đường. Nhưng trước đó họ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết. Mọi thành công đều đến bằng niềm đam mê, ý chí và sự cố gắng. Nếu kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công, quan trọng là sớm hay muộn còn tùy thuộc vào may mắn và thời gian bạn dành cho nó là bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status