Top 5 học bổng du học chính phủ hàng đầu hiện nay

Rate this post

Hiện nay ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Australia và các nước Châu Âu thường đưa ra rất nhiều suất học bổng du học chính phủ chất lượng. Sau đây là top 5 học bổng chính phủ được các chuyên gia đánh giá cao và thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên đến đăng kí.

Học bổng du học chính phủ Fulbright của Hoa Kỳ

Đây là một trong những chương trình trao đổi du học sinh quốc tế lớn nhất của Chính phủ Hoa Kỳ với hơn 155 quốc gia. Mỗi năm Fulbright cung cấp hơn 1800 suất học bổng cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập, điểm bài test cao và có mong muốn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/

hoc bong du hoc chinh phu
Học bổng du học chính phủ Fulbright của Hoa Kỳ

Fulbright là một trong những suất học bổng chính phủ danh giá, được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng. Nó được áp dụng trong tất cả các ngành và lĩnh vực nghiên cứu liên ngành. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế may mắn nhận được học bổng này. Các sinh viên được hỗ trợ hoàn toàn 100% về mặt tài chính cho tất cả các khóa học bao gồm: tiền học phí, chi phí sinh hoạt, sức khỏe, ăn, ở, vé máy bay…

Học bổng du học chính phủ Chevening của Anh

Đây là một trong những học bổng quốc tế uy tín, chất lượng nhất của Chính phủ Anh. Trung bình mỗi năm cấp cho hơn 1.000 sinh viên từ 130 nước theo học bậc cao học – sau đại học. Cũng giống như Fulbright, Chevening cũng tài trợ toàn phần cho du học sinh khi sang đây sinh sống và học tập.

Trong đó, Chevening ưu tiên các ngành như: Khoa học, Thương mại, Chính trị, Kinh tế, Báo chí và Truyền thông, Biến đổi khí học, Quốc Phòng, ngành học về Quyền con người và Phát triển.

Học bổng này thường tiếp nhận những bộ hồ sơ khoảng thời gian từ tháng 8 – 11 hằng năm. Nếu quan tâmđến Chevening, bạn nên có sự chuẩn bị tốt để đăng kí vào khoảng thời gian này.

Học bổng giá trị mang tên Postgraduate Scholarships của Úc

Mỗi năm, Chính phủ Úc cấo rất nhiều suất Postgraduate Scholarships với 2 chương trình sau đại học bao gồm các đối tượng bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình Thạc sĩ sẽ cấp 2 năm với giá trị đến 140.500 ASD, còn Tiến sĩ là 4 năm với mức giá trị tương đương là 272.500 ASD.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/cong-ty-tu-van-du-hoc/

hoc bong du hoc chinh phu
Học bổng giá trị mang tên Postgraduate Scholarships của Úc

Trong đó, bao gồm tất cả các khoảng phí học tập, đi lại, ăn ở, trợ cấp sinh hoạt, bảo hiểm về du lịch và sức khỏe. Thời điểm nộp hồ sơ cho các khóa học trong năm nay là ngày 30-06-2017.

Học bổng Autralian Awards Scholarships của Chính phủ Úc

Autralian Awards Scholarships hay còn gọi là AAS là một trong những học bổng toàn phần cấp quốc tế nổi tiếng do Chính phủ nước Úc tài trợ cho các nhà lãnh đạo trong tương lai trên toàn thế giới. Học bổng sẽ tạo điều kiện để các cá nhân được học tập, nghiên cứu, phát triển tư duy, kỹ năng góp phần tạo những thay đổi tích cực hoặc giúp mối quan hệ Việt – Úc ngày càng tốt đẹp hơn.

AAS xét tuyển dựa trên thành tích học tập, đánh giá khách quan và công bằng về mọi mặt của người đăng kí như: những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong làm việc, khả năng ứng xử, học thuật, tư duy… Bên cạnh, ứng viên còn được nhận xét về các tố chất lãnh đạo, có khả năng đóng góp và ảnh hưởng đến xã hội hay không.

Ngoài ra, AAS còn khuyến khích các đối tượng thuộc khu vực vùng ngoại ô, nông thôn còn khó khăn, nghèo khó, khuyết tật nộp bộ hồ sơ ứng tuyển. Vì chương trình đào tạo được thiết kế giúp mọi học viên đều công bằng và bình đẳng trong suốt quá trình học tập.

Trong đó, có 80 suất chi làm 3 nhóm chính là: Cá nhân đang làm việc cho những tổ chức – cơ quan ở Việt Nam, công nhân viên chức cấp trung ương hoặc địa phương và các doanh nhân ở tỉnh, học giả hoặc những người nghiên cứu khoa học.

Học bổng du học chính phủ DAAD của Đức

Thông qua Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, văn phòng quốc tế liên bang Đức đã cấp rất nhiều suất học bổng chính phủ bán phần và toàn phần cho những sinh viên giỏi trên toàn thế giới theo học bậc cao học ở Đức.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/philippines-visa/

hoc bong du hoc chinh phu
Học bổng du học chính phủ DAAD của Đức

Mỗi năm, DAAD sẽ cấp khoảng 70000 suất học bổng nhằm khuyến khích các du học sinh, chuyên gia có điều kiện học tập và nghiên cứu sâu rộng hơn. Học bổng chú trọng hướng đến các đối tượng từ những quốc gia đang phát triển nằm trong khu vực Châu Phi,Trung – Nam Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung – Đông Âu với tổng giá trị khoảng 750 Euro mỗi tháng đối với chương trình bậc Thạc sĩ và tầm 1000 Euro mỗi tháng đối với bậc Tiến sĩ.

Ngoài top 3 học bổng du học chính phủ trên, các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp,  Nga, Canada… cũng cấp khá nhiều suất học bổng giá trị cho học sinh, sinh viên quốc tế để khuyến khích học tập và đào tạo nhân tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status