Học bổng loại khá khuyến khích trong quá trình học tập

Rate this post

Các cơ quan giáo dục, Chính phủ, các ban ngành, doanh nghiệp, nhà tài trợ… đã cung cấp rất nhiều suất học bổng loại khá để khuyến khích cho những học sinh và sinh viên trong quá trình học tập. Vậy học bổng khuyến khích trong quá trình học tập là gì và điều kiện để nhận được phần thưởng này. Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Học bổng loại khá khuyến khích trong quá trình học tập là gì?

Học bổng toàn phần trong quá trình học tập hay còn được gọi là học bổng loại khá được Bộ giáo dục và đào tạo quy định trong hầu hết tất cả các trường trung học và cao đẳng, đại học công lập nhằm khuyến khích các học sinh và sinh viên trong quá trình học tập. Nguồn quỹ chính được trích từ 8% khoảng thu lệ phí học tập chính quy.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/hoc-bong-du-hoc-philippines/

hoc bong loai kha
Học bổng loại khá khuyến khích trong quá trình học tập là gì

Những đối tượng được hưởng học bổng loại khá là các học sinh và sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung cấp thuộc hệ thống đào tạo công lập. Ngoài ra còn cấp cho những học sinh và sinh viên thuộc diện khó khăn, gia đình chính sách, người có công có thành tích học tập khá – giỏi trở lên, hạnh kiểm và điểm rèn luyện nằm trong mức được xét duyệt.

Đây là cách khích lệ tinh thần và vật chất rất hiệu quả cho những bạn học sinh và sinh viên có nỗ lực, phấn đấu trong học tập nhưng gia đình còn khó khăn. Nó không là nguồn học phí chính nhưng lại là động lực cố gắng của nhiều bạn trẻ trong cả học kì để nhận được phần thưởng xứng đáng. Bên cạnh, còn là sự minh chứng về khả năng học tập của học sinh và sinh viên bởi những đối tượng có thành tích học tập từ khá – giỏi trở lên mới được nhận học bổng này.

Điều kiện được nhận học bổng loại khá

Học bổng loại khá bao nhiêu điều kiện để đạt được là thắc mắc chung của nhiều bạn mới vào đại học, cao đẳng cũng như những học sinh quan tâm đến chính sách khuyến khích trong quá trình học tập của nhà trường.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/chi-phi-du-hoc-philippines/

hoc bong loai kha
Điều kiện được nhận học bổng loại khá

-Đối với học sinh:

Hầu hết các học sinh đạt thành tích học tập và hạnh kiểm trong học kì từ khá – giỏi trở lên sẽ được nhận học bổng loại khá khuyến khích trong quá trình học tập. Kèm theo đó là những kiểu học bổng dành riêng cho cá nhân thuộc diện gia đình cận nghèo, nghèo, gia đình chính sách, thương binh – bệnh binh… với mức giá trị vật chất cao hơn một chút để khuyến khích việc cấp sách đến trường tại cùng sâu vùng xa, ngoại ô thành phố.

-Đối với sinh viên:

Sinh viên muốn đạt được học bổng loại khá khuyến khích trong quá trình học tập thì đầu tiên phải hoàn thành tất cả các tín chỉ trong học kì gần nhất, tối thiểu là 12 tín chỉ / hoc kì. Thông thường tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học sẽ cấp học bổng khuyến khích trong quá trình học tập trong mỗi học kì.

Một số trường chỉ cần điểm trung bình từ 2.5 trở lên – tình theo thang điểm 5. Trong đó không có môn nào bị điểm D, kèm theo là điểm sinh hoạt và rèn luyện phải từ loại khá – giỏi trở lên. Ngoài ra, bạn không bị bất kì sự khiển trách hay kỉ luật nào của nhà trường.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/philippines-visa/

Chia sẻ cho các bạn về chi phí học tiếng anh ở philippines .

hoc bong loai kha
Bạn không bị bất kì sự khiển trách hay kỉ luật nào

Một số trường do quá đông sinh viên và muốn có sự nổ lực cố gắng nhiều hơn nữa từ sinh viên nên đã lấy theo danh sách điểm từng học kì khoảng 10 đến 20% sinh viên đầu tiên. Tức là chỉ những học sinh có thành tích tốt trong top và kèm theo hạnh kiểm khá – giỏi trở lên mới được nhận học bổng khuyến khích trong quá trình học tập.

Thông thường học bổng khuyến khích trong quá trình học tập ở các trường đại học, cao đẳng công lập sẽ tương đương với tiền học phí học kì đó. Nếu nhận được có nghĩa bạn sẽ không phải chi trả tiền học phí của cả học kì, thay vào đó bạn có thể chi trả cho các khoảng sinh hoạt phí, nhu cầu học tập khác.

Nhưng một vài trường hợp du học sinh có thể tự lập về tài chính khi còn ngồi ghế giảng đường, nên sẽ không quan tâm nhiều đến phần thưởng của học bổng khuyến khích trong quá trình học tập. Tuy nhiên, việc bạn cố gắng học tập để có được tiền thưởng, kiến thức, sự công nhận của nhà trường thì có ý nghĩa hơn rất nhiều so với vấn đề tài chính, nhu cầu vật chất.

Học bổng loại khá khuyến khích trong quá trình học tập là cách khích lệ học tập rất tốt, giúp học sinh sinh viên có thêm nỗ lực và cố gắng để giành lấy phần thưởng trong học kì. Bên cạnh còn được cấp một khoảng tài chính tương đối, giúp các bạn trang trải cho nhu cầu học tập, sinh hoạt hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status