Học bổng toàn phần tiếng Anh và những điều bạn cần biết

Rate this post

Hiện nay, chương trình khuyến khích học tập với các suất học bổng toàn phần, bán phần không còn quá xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhiều người vẫn nghĩ nó ngoài khả năng và tầm với nhưng thực chất bạn hoàn toàn có thể dành lấy một suất học bổng phù hợp với khả năng của bản thân với những kinh nghiệm săn học bổng sau đây.

Học bổng toàn phần tiếng anh là gì?

Học bổng toàn phần được hiểu đơn giản là loại học bổng được tài trợ 100% từ chi phí học, ăn, ở, y tế, đi lại và vé máy; thậm chí cấp tiền mỗi tháng để du học sinh tiêu dùng. Đó là loại học bổng được rất nhiều học sinh, sinh viên mong ước có được. So với học bổng bán phần thì học bổng toàn phần sẽ tốt về mặt tài chính hơn rất nhiều, vì bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc du học nhưng không phải chi trả bất kì khoản chi phí nào.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/

hoc bong toan phan
Học bổng toàn phần tiếng anh là gì

Trong đó học bổng toàn phần tiếng Anh là thể loại du học tiếng Anh miễn phí ở nước ngoài. Chương trình đào tạo chủ yếu xoay quanh các khóa học tiếng Anh với nhiều hình thức khác nhau như: chuyên ngành, giao tiếp, học thuật, đại học, cao học, nghiên cứu sinh…

Nhưng kèm theo những trợ cấp và lợi ích của học bổng toàn phần là các yêu cầu, bài test hoặc cuộc thi khá căng thẳng để chọn ra người xứng đáng nhất. Vậy làm thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất để giành lấy các phần học bồng giá trị ấy?

Làm thế nào để có được học bổng toàn phần tiếng Anh?

Xác định loại học bổng

Đây là điều mà bất kì ai cũng nên quan tâm khi muốn săn học bổng. Vì khi xác định được loại học bổng và nước du học thì bạn sẽ tập trung tìm hiểu các điều kiện, yêu cầu bắt buộc của nó. Từ đó, đưa ra kế hoạch và chỉ tiêu cụ thể để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tăng khả năng nhận được các suất học bổng nhiều hơn. Ví dụ: để dành được suất học bổng ở các trường đại học Úc thì bạn cần có điểm trung bình từ 8.0 trở lên và điểm thi IELTS từ 6.5.

Xem thêm: http://duhochephilippines.net/cong-ty-tu-van-du-hoc/

hoc bong toan phan
Làm thế nào để có được học bổng toàn phần tiếng Anh

Tạo ấn tượng tốt trong hồ sơ đăng kí

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi bạn muốn giành lấy các suất học bổng toàn phần tiếng Anh. Bạn nên chăm chút, gây ấn tượng tốt trong CV đăng kí. Vì có hàng nghìn người mong muốn có được suất học bổng giá trị đó nên bạn phải là người đặc biệt và thật sự xứng đáng có được nó. Để có được kinh nghiệm và cách thức gây ấn tượng tốt trong bộ hồ sơ, bạn cần tham gia nhiều cuộc hội thảo, trao đổi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng cũng như cựu du học sinh.

Thành tích học tập tốt

Đây là điều kiện không thể thiếu trong bất kì suất học bổng nào. Thành tích học tập và khả năng tư duy của bạn là điều mà nhà tuyển dụng đánh giá nhiều nhất để quyết định có nên trao suất học bổng cho bạn hay không. Tùy vào chương trình giảng dạy của từng quốc gia mà có các bài test khác nhau, ví dụ như bài thi tiếng Anh IELTS, TOEIC; bài thi tư duy SAT, GRE… Vì vậy, bạn cần tập trung trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để có thể vượt qua các kì thi và đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: http://duhochephilippines.net/philippines-visa/

hoc bong toan phan
Thư giới thiệu sin học bổng toàn phần

Thư giới thiệu uy tín

Thư giới thiệu sin học bổng toàn phần là “con át chủ bài” của bộ hồ sơ cũng như khả năng nhận được học bổng của các du học sinh, sinh viên. Hãy nhờ vào tất cả mối quan hệ và chọn lựa những người có chức vụ, địa vị hoặc học hàm cao trong ngành để viết một lá thư giới thiệu tốt nhất. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ điện thoại đến người viết đơn giới thiệu để xác minh nên bạn cần chọn lựa người hiểu rõ về mục đích đi du học và thông tin của bạn để có thể khớp với câu trả lời. Từ đó tăng khả năng nhận được học bổng nhiều hơn, tốt nhất bạn nên nhờ giáo viên hoặc người hướng dẫn thân quen để viết thư giới thiệu.

Điều cuối cùng là dựa vào may mắn và ý chí của bản thân. Trong vấn đề xin học bổng, bạn cần xác định luôn có hai trường hợp tích cực và tiêu cực. Bạn nên có tâm lý sẵn sàng chấp nhận với trường hợp tiêu cực và tiếp tục cố gắng cho những cơ hội khác. Học bổng toàn phần không chỉ có một, và cơ hội sẽ luôn chào đón những ai có ý chí và nỗ lực phấn đấu. Chúc các bạn thành công trong việc săn các suất học bổng giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status