Học bổng ước mơ Việt Nam – Nghĩa cử đáng được nhân rộng

Rate this post

Học bổng ước mơ Việt Nam có tác dụng nhiều hơn bạn những gì bạn nghĩ. Vì không phải bất kì em học sinh nào cũng có thể được tận hưởng niềm vui trọn vẹn khi cắp sách đến trường. Vẫn còn đâu đó trên mảnh đất Việt Nam thân yêu của chúng ta hãy còn đó rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cần sực giúp đỡ của cộng đồng. Phát huy tinh thần tương thân tương ái các tổ chức quỹ học bổng ước mơ Việt Nam ra đời.

hoc bong uoc mo viet nam
Học bổng ước mơ Việt Nam có tác dụng nhiều hơn bạn những gì bạn nghĩ

Mỗi năm hàng ngàn xuất học bổng đã được trao tận tay các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong niềm vui và rươm rướm nước mắt. Với các em những suất học bổng đó ý nghĩa hơn bất cứ điều gì. Có được cơ hội đến trường, có được con chữ để rồi phấn đấu thoát khỏi cái nghèo đang đeo đuổi gia đình là niềm vui và động lực co các em.Trong đó sự đóng góp nhiệt tình từ phía Cty cổ phần phân bón Bình Điền cho quỹ “Học bổng ước mơ Việt Nam” là điều đáng ghi nhận nhất.

Học bổng ước mơ Việt Nam

30 năm gắn bó với nghiệp làm phân bón, trong sản xuất và kinh doanh ông Lê Quốc Phong không chỉ là một nhà lãnh đạo giỏi, tận tụy hết mình cho công việc. Trong cuộc sống, dù bạn bè hay đồng nghiệp ông vẫn luôn quan tâm đến cuộc sống của họ không trừ bất kì ai. Khởi xướng “học bổng ước mơ Việt Nam” hơn chục năm qua ông đã phát hiện, giúp đỡ và tài trợ cho rất nhiều học sinh , sinh viên nghèo của tỉnh Hà Nam. Lòng nhiệt thành của người con xứ Hà Nam ấy đã được đền đáp xứng đáng khi những cô cậu học trò được ông hỗ trợ trước kia sau khi thành danh, thành tài đã quay trở lại giúp sức cho đàn em của mình.

Xem thêm :

Cách săn học bổng du học .

Bạn có biết du học ở đâu rẻ nhất .

Đi philippines có cần visa không .

Mọi điều bạn cần biết về du hoc tieng anh tai philippin .

hoc bong uoc mo viet nam
Học bổng ước mơ Việt Nam

Ông từng chia sẻ, kể từ khi khởi xướng xây dựng quỹ “ Học bổng ước mơ Việt Nam” đến nay ông chưa từng nghĩ sẽ ngừng lại việc ngừng đóng góp quỹ. Bởi theo ông cuộc sống vốn là để cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình, công ty chúng tôi vốn là doanh nghiệp phục vụ cho người nghèo nên cho dù trong bất kì hoàn cảnh thế nào chúng tôi luôn cảm thông, lắng nghe và sẵn sàng dang tay đến giúp đỡ họ.

Thật may mắn thay khi xã hội này vẫn còn những con người có tấm lòng hảo tâm, những trái tim thiện nguyện như ông.

Có thể nói trong những năm qua, “học bổng ước mơ Việt Nam” đã đem lại nhiều giá trị to lớn:

Đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn:

+Khoảng tiền nhỏ hỗ trợ học tập từ quỹ , giúp họ tập trung vào việc học tốt hơn

+Học bổng còn là món quà to lớn về cả vật chất và tinh thần , đánh dấu thành quả nỗ lực phấn đấu học tập sau mỗi học kì

Đối với những đối tượng cùng tham gia tình nguyện:

+Có được cơ hội đồng cảm, chia sẻ cuộc sống cùng hoàn cảnh khó khăn cho với các bạn học sinh, sinh viên nghèo từ đó tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để bước tiếp trong cuộc sống.

+Các bạn học sinh, sinh viên tình nguyện đăng kí tham gia hay các bạn nhận được học bổng của các kì trước, họ quay lại và tham gia để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các bạn học sinh, sinh viên khác.

hoc bong uoc mo viet nam
Các bạn học sinh, sinh viên tình nguyện đăng kí tham gia

Đối với mạnh thường quân:

+Trực tiếp tham gia các hoạt động trao học bổng và tình nguyện giúp họ càng cảm thông hơn với những hoàn cảnh khó khăn

+Kết nối anh em, các tình nguyện viên và các tổ chức khác phát triển và duy trì hoạt động mang tính nhân văn và ý nghĩa này

Nhờ có sự giúp đỡ của ông Phong và quỹ “Học bổng ước mơ Việt Nam” đã ươm mầm sống, tiếp thêm sức mạnh cho những mảnh đời cơ cực này. Hi vọng trong tương lai không xa sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân với tấm lòng thiện nguyện và trái tim cao cả sẽ cùng chung tay, cùng đóng góp tham gia. Và hi vọng rằng, tinh thần đó của ông Phong cũng như các bạn tình nguyện viên, mạnh thường quân sẽ mãi trường tồn. Cùng nhau giữ mãi tinh thần bất diệt “Lá lành đùm lá rách” , tinh thần tương thân tương ái để quỹ “Học bổng chắp cánh ước mơ” mãi được duy trì và phát huy. Cũng giống như ông bà ta thường nói, “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”  hi vọng rằng quỹ sẽ còn giúp được thêm nhiều mảng đời khác, đem đến cho cuộc sống này thêm nhiều giá trị về những tấm gương và bài học ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status