Học bổng xử lý nợ và những điều cần biết

Rate this post

Bạn có dự định đi du học philippines giá rẻ, bạn là chuyên gia trong việc săn học bổng, từng tìm hiểu rất nhiều thông tin và  điều kiện để được các nhận suất học bổng bán phần, học bổng toàn phần, học bổng du học ngắn hạn, hoc bổng dài hạn,…Nhưng có lẽ loại học bổng xử lý nợ có lẽ vẫn còn xa lạ với bạn và với nhiều người.

Liệu rằng có nên xin được học bổng đi du học nước ngoài theo diện đó không? Đừng nóng vội, tất cả những câu hỏi và thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết bên dưới.

Trước khi tìm hiểu về điều kiện của loại học bổng này, Việc trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nó.

học bổng xử lý nợ

Vậy học bổng xử lý nợ là gì?

Học bổng xử lý nợ: Diện học bổng này được cấp cho học sinh, sinh viên Việt Nam theo quy định hiện hành của chính phủ Việt Nam, học phí du học philippines ( theo thoản thuận giữa cục Đào tạo  và cơ sở lao động Liên Bang Nga), chi phí sinh hoạt , các thủ tục bảo hiểm và vé máy bay sẽ do chính phủ Việt Nam cấp.
Theo đó, tất cả các khoản phí này  sẽ được cấp dựa trên báo cáo định kì cuối mỗi kì học của du học sinh(DHS) kèm theo kết quả thành tích học do cơ sở theo học và đào tạo cấp nộp kèm ý kiến của Phòng Công Tác Lưu học sinh –  Đại Sứ Quán(ĐSQ) Việt Nam tại Liên Bang Nga.

Nếu du học sinh(DHS) sau quá trình học tại Liên Bang Nga nhưng thành tích quá thấp, hoặc không đạt thì khi đó không được hưởng học bổng từ chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nga nữa. Những du học sinh(DHS) không đạt điều kiện sẽ phải bị tự động chuyển sang diện tự túc cho đến khi hoàn tất khóa học
Những du học sinh ( DHS) bỏ học hay vi phạm pháp luật tại nước sở tại sẽ bị buộc thôi học và bị trục xuất về nước. Các du học sinh(DHS) thuộc diện bị trục xuất hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ chi phí học và học bổng được chính phủ 2 bên cấp.

Điều kiện để được nhận học bổng xử lý nợ

Đối với các ứng viên theo học các hệ bậc sau Đại học phải đáp ứng các yêu cầu:

+Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp ĐH (hệ chính quy)/cao học/ nghiên cứu sinh.. đang công tác taị các doanh nghiệp nhà nước, các cơ quan ban ngành, trường Đại học, cao đẳng.

học bổng xử lý nợ là gì
Học bổng xử lý nợ và những điều cần biết

+Sinh viên mới tốt nghiệp ĐH, cao học ở Việt Nam hoặc Liên Bang Nga(LBN) .Không quá 35 tuổi đối với ứng viên xin tuyển học bổng thạc sĩ.

+ Cán bộ dự tuyển, sinh viên mới tốt nghiệp tại Việt Nam muốn được xét học bổng xử lý nợ phải có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên, 80% các môn thi và kiểm tra phải đạt từ 8 điểm trở lên. Và trong suốt quá trình học  không có môn học nào điểm dưới 5.

Xem thêm :

Hỏi đáp – Du học philippines có nên không .

Mọi điều bạn cần biết về công ty tư vấn du học .

Đi philippines có cần visa hay không .

Đối với các ứng viên là sinh viên năm nhất thuộc các trường đại học Việt Nam

Các sinh viên năm nhất  hệ chính quy có điểm trung bình các năm học cấp 3 đạt từ 7 điểm trở lên, điểm trúng tuyển ngành đạt từ 15 điểm trở lên, đăng kí ngành học phù hợp hợp gần với ngành đang học tại Đại học tại Việt Nam.

Có nên xin học bổng xử lý nợ để được đi du học?

Mấy năm gần đây, số lượng lưu học sinh Việt Nam(LHS) qua du học tại  Nga du học có xu hướng tăng cao, địa bàn học tập của lưu học sinh(LHS) ngày càng mở rộng, việc chi trả học bổng bằng ngoại tệ càng ngày càng lớn, cơ sở quản lí ngoại tệ của nước sở tại còn nhiều mặt hạn chế. Do đó việc chuyển tiền  học bổng từ trong nước sang thường bị chậm trễ. Do đó bạn cần cân nhắc và chuẩn bị dự phòng nếu muốn du học theo diện này.

hoc bong xu ly no
Có nên xin học bổng xử lý nợ để được đi du học đối với du học sinh

Có thể nói ứơc mơ được du học ở một môi trường quốc tế là khát khao của rất nhiều người. Để việc du học trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhất nhiều người lựa chọn phương pháp du học theo diện học bổng. Học bổng du học tuy không dễ dàng gì lấy được nhưng người xin học bổng cũng cần cân nhắc các điều kiện học bổng và vấn đề liên quan với loại học bổng mình đang muốn theo đuổi để có được sự lựa chọn đúng đắn.

Hi vọng qua bài viết học bổng xử lý nợ và những điều cần biết đã phần nào cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích qua đó giúp bạn có thêm lựa chọn loại học bổng phù hợp và sự chuẩn bị thật tốt để việc xin học bổng du học thành công như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status