Mọi điều bạn cần biết về học nghề ở nước ngoài có tốt không?

Rate this post

học nghề ở nước ngoài có tốt không, một bạn học sinh chia sẻ: Em hiện đang học lớp 12 và có dự định đi du học nước ngoài về ngành du lịch. Nhưng em không biết học nghề ở nước ngoài có tốt không? Hay em nên học trong nước trước mới đi du học tại Philippines sau khi tốt nghiệp đại học.

Học nghề ở nước ngoài là như thế nào?

Trường họp bạn vừa chia sẻ cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3 và có mong muốn đi du học ở nước ngoài. Hiện nay, học nghề ở nước ngoài đang dần trở thành xu hướng của nhiều gia đình với mong muốn có môi trường học tập, đào tạo hiện đại và hiệu quả hơn trong nước. Bên cạnh, sau khi về nước có thể nhận được một công việc với mức lương cao hơn so với việc học nghề ở trong nước.

Học nghề ở nước ngoài có nhiều hinh thức khác nhau, nhưng được hiểu đơn giản là trường hợp học sinh, sinh viên qua thi tuyển hoặc xét tuyển vào các trường học ở các nước khác về một ngành nghề theo nguyện vọng. Sau đó, bạn có thể học chuyên ngành đó tại chính đất nước mà bạn đăng kí, nếu hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được tấm bằng học nghề ở nước ngoài. Nó cũng tương tự như việc bạn học nghề, đại học, cao đẳng ở trong  nước.

hoc nghe o nuoc ngoai
Ở Việt Nam thì những công ty tư vấn du học nào uy tín

Nhưng không phải trường hợp học nghề nào cũng mang lại kết quả như bạn từng mong đợi. Bạn cần hiểu năng lực bản thân, điều kiện nước bạn và quan trọng là có hợp với mục đích mà bạn đưa ra không. Vì nhiều tường hợp, chưa xác định được ngành mà mình thích lại vội vàng đi học nghề ở nước ngoài, dẫn đến tình thế “tiến thoái lưỡng nan” ở nước bạn.

Học nghề ở nước ngoài có tốt không?

Với trường hợp bạn đã xác định rõ ràng và cụ thể là ngành du lịch rồi thì bạn nên xét các tiêu chí kèm theo để có được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Vì không nói cụ thể đó là đất nước nào nên chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để giúp bạn xác định được có nên thực hiện ước mơ du học không:

  1. Tìm hiểu thông tin xét tuyển chi tiết của những trường đang dạy hoặc đào tạo chuyên sâu về ngành du lịch tại nước bạn mong muốn đi du học.
  2. Chất lượng giảng dạy tại các trường theo đánh giá của những người từng du học tại đó có tốt không?
  3. Môi trường tại đấy có thuận lợi để bạn phát triển kỹ năng nghề và trau dồi kiến thức hay không?
  4. Mức phí tại các trường đó có quá cao hay không, có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn không?
  5. Năng lực ngoại ngữ hiện tại của bạn có phù hợp để sống tự lập ở nước ngoài hay chưa? Điều này không có nghĩa bạn phải giỏi ngôn ngữ mới có thể đi học nghề ở nước ngoài, mà cơ bản bạn phải biết ngoại ngữ để giao tiếp và làm nền để có thể học sâu hơn.

Bên cạnh, bạn có thể tham vấn ý kiến của người thân, thầy cô và những người đã từng học nghề tại đất nước mà bạn muốn đăng kí đi học.

Cách học nghề ở nước ngoài hiệu quả

Để có được hiệu quả học tập như mong muốn, thì bạn cần lưu ý các kinh nghiệm của những du học sinh từng du học ở nước ngoài.

-Đầu tiên, xác định mục tiêu, lập kế hoạch cụ thể trước khi đi du học: Vì việc bạn xác định rõ ràng mục tiêu không chỉ giúp bạn chọn đúng trường đúng quốc gia theo học mà còn là động lực vượt qua mọi khó khăn, nản chí khi gặp khó khăn tại một đất nước xa lạ, nơi không có gia đình và người thân có thể giúp đỡ mỗi khi bạn cần.

hoc nghe o nuoc ngoai
Cách học nghề ở nước ngoài hiệu quả

-Thứ hai, chọn trường phù hợp không chọn trường vì tiếng vang: Việc học nghề ở nước ngoài chủ yếu để được đào tạo, học tập và tích lũy kiến thức kinh nghiệm chứ không phải vì tiếng vang và một tấm bằng nước ngoài danh giá. Bạn sẽ nhận được tất cả những gì mình mong muốn khi bạn có giá trị và biết tận dụng cái giá trị đó vào ngành nghề yêu thích của mình.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/philippines-visa/

-Thứ ba, bạn nên cập nhật nhu cần lao động của ngành nghề theo học tại Việt Nam, thay vì học theo chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu lao động ở nước bạn. Từ đó, chủ động hoàn thiện kỹ năng hành nghề theo nhu cầu nhân sự của Việt Nam.

Bạn có thể đi du học ngay sau khi tốt nghiệp nếu đã có mục đích cụ thể, và phù hợp với năng lực và điều kiện gia đình của bản thân. Vì việc du học nghề ở nước ngoài không  cần đợi đến bạn tốt nghiệp đại học hay cao đẳng nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status