Những khó khăn của du học philippines mà du học sinh nên biết

Rate this post

Khi bạn biết được những khó khăn của du học Philippines thì chắc hẳn bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để có thể vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng.

Du học Philippines đã trở thành hình thức du học tiếng Anh đang được nhiều người lựa chọn bởi mức chi phí du học thấp mà chất lượng đào tạo khá tốt. Vậy thì khó khăn của du học Philippines là gì? Đây cũng là vấn đề mà không ít bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học mong muốn biết được.

khó khăn của du học Philippines

Đúng là khi bạn đi du học tại bất kỳ quốc gia nào chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít những khó khăn trong quá trình học tập, và du học Philippines cũng vậy, đây vừa là môi trường có nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh vừa có chương trình đào tạo tốt.

Tuy nhiên khi đăng ký khóa học cho dù ngắn hạn hay dài hạn tại Philippines bạn vẫn có nhiều thách thức khó khăn khi du học mà các bạn du học sinh cần phải vượt qua để có được kết quả học tập như mong muốn. Giờ thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những khó khăn đó là gì nhé.

Khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh của các bạn du học sinh

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe nói có không ít trường hợp các du học sinh không được phép nhập cảnh vào Philippines và phải quá cảnh quay trở lại Việt Nam. Chính vì vậy, khi bước đến khu vực kiểm soát an ninh tại Philippines nhiều bạn du học sinh sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng vì không có ai giúp đỡ, trong trường hợp không được thông qua thì sao.

khó khăn của du học Philippines chụp ngang

Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, thực tế không phải ai cũng không được thông qua, nếu bạn đủ giấy tờ cùng các điều kiện thông quan thì chắc chắn bạn sẽ được nhập cảnh vào Philippines. Còn làm sao để có đủ mọi giấy tờ thủ tục, những thông tin này bạn có thể biết được qua các trang mạng, trong các website du học hay kinh nghiệm chia sẻ của các bạn du học sinh đã và đang học tập tại Philippines.

Tiếp theo bạn sẽ có thể cảm thấy cô đơn

Khó khăn của du học Philippines  tiếp theo bạn cần đối diện sẽ là sự lạc lõng, cô đơn trong môi trường mới. Bạn sẽ phải tự mình làm các thủ tục nhập cảnh cần thiết cũng như đăng ký nhà trọ, tìm hiểu khu vực mình sẽ lựa chọn để sinh sống. Đặc biệt trong những thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy rất nhớ nhà và nhiều bạn vì thế mà đã bỏ dở chuyện học tập quay về Việt Nam hoặc là có tinh thần học tập không tập trung mang đến kết quả không cao.

Thực tế thì gần như các bạn du học sinh tham gia học tập tại bất kỳ đâu sẽ đều có cảm giác như vậy. Đến một đặt nước lạ lẫm với những con người hoàn toàn mới thì đương nhiên bạn sẽ luôn nhớ về gia đình mình, bạn bè của mình và cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, nếu bạn cho mình một thời gian để thích nghi chắc hẳn bạn sẽ vượt qua được khó khăn của du học Philippines ấy. Có bạn thì mất 1 vài tuần, nhưng dài lắm cũng vài tháng là các bạn sẽ thích ứng được với môi trường học tập mới.

Tiếp theo bạn sẽ gặp những khó khăn về ngôn ngữ

Ngôn ngữ cũng là khó khăn khi du học bạn sẽ cần phải đối diện. Bởi vì nơi bạn đến học tập sẽ sử dụng ngôn ngữ giao tiếp khác với ngôn ngữ tiếng Việt. Chính vì thế nhiều người đã rất ngại giao tiếp khi mới đặt chân đến Philippines. Có thể vì bạn không tự tin về cách sử dụng tiếng Anh nhưng cũng có thể bạn ngại tiếp xúc va chạm với những con người mới.

khó khăn của du học Philippines

Khi gặp khó khăn này, bạn đừng tự tạo cho mình rào cản ngăn cách mới mọi người nhé. Hãy tự tin nói những gì mình biết, nếu sai chính người dân địa phương sẽ hỗ trợ bạn sửa lại. Dần dần, trình độ nghe nói của bạn sẽ tốt hơn nhiều, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ở bất kỳ đâu. Bởi chính trong cuộc sống hàng ngày ấy sẽ là môi trường giúp bạn thực hành tiếng Anh rất tốt đấy.

Bạn cũng cần học cách hòa hợp với văn hóa, cuộc sống tại Philippines

Khó khăn của du học Philippines mà các bạn nên chú ý nhất ở đây chính là cuộc sống, thức ăn cũng như văn hóa tại đất nước Philippines. Ở quốc gia này phần lớn người dân theo đạo nên các món ăn cũng có hương vị khác với các món ăn Việt, tuy nhiên các suất ăn tại các trường học luôn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Mới đầu chưa quen thì bất kỳ ai cũng nhớ món ăn mình đã dùng từ nhỏ đến lớn trong mỗi bữa cơm. Tuy nhiên, sau một vài tháng bạn sẽ quen với các loại đồ ăn này. Và các hoạt động phong tục tập quán tại Philippines cũng vậy, bạn có thể tìm hiểu trước các phong tục văn hóa tại quốc gia này để có sự thích ứng nhanh chóng mà không bị choáng ngợp, lạ lẫm.

Trên đây là những khó khăn khi du học mà các bạn du học sinh thường gặp phải. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thể chuẩn bị tốt, thích nghi nhanh chóng với môi trường học tập, sinh sống mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status