Những khó khăn khi du học Philippines bạn cần đối mặt

Rate this post

Xu hướng du học nước ngoài đặc biệt là du học Philippines đang rất thịnh hành với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Trải nghiệm một môi trường mới là điều rất thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách. Nếu đang có ý định du học hay chuẩn bị lên đường thì bạn cần chú ý những khó khăn khi du học Philippines dưới đây nhé.

Những khó khăn khi du học Philippines là gì?

Cảm giác cô đơn và nhớ nhà

Dù đi du học hay làm việc, sinh sống ở Philippines hay bất cứ nơi nào thì chúng ta đều không tránh khỏi cảm giác cô đơn và nỗi nhớ nhà, nhất là giai đoạn đầu xa quê hương. Đây chính là khó khăn khi du học Philippines lớn nhất và là thử thách đầu tiên bạn cần vượt qua trên chặng đường này.

Ban đầu bạn sẽ sợ, lo lắng hay cảm thấy bồn chồn, tủi thân, nhưng đừng lo, rôi mọi chuyện sẽ ổn ngay sau đó thôi. Hãy nghĩ rằng khó khăn khi du học Philippines này cũng chính là thử thách giúp mình mạnh mẽ, tự lập hơn.

khó khăn khi du học philippines
Những khó khăn khi du học Philippines bạn cần đối mặt

Cách biệt ngôn ngữ

Đương nhiên rồi, khó khăn khi du học Philippines tiếp theo chính là rào cản về mặt ngôn ngữ. Bạn cần đi du học để cải thiện tiếng Anh nên những lo lắng về ngôn ngữ sẽ là dễ hiểu bởi cảm thấy bản thân chưa tốt về ngoại ngữ. Mặt khác, đa số các bạn cũng không sử dụng được tiếng Philippines hoặc không thành thạo, do đó việc sinh hoạt và giao tiếp với người bản xứ tại đây sẽ là một khó khăn khi du học Philippines.

Tuy nhiên thì đây cũng chính là một môi trường tuyệt vời giúp bạn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình đấy. Tại đất nước Philippines, có đến hơn 90% dân số nói tiếng Anh thành thạo như là tiếng mẹ đẻ của họ, vì vậy bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để cải thiện kỹ năng giao tiếng cho bản thân.

Xem thêm:

Món ăn không hợp khẩu vị

Khi bước chân đến môi trường mới, vùng đất với phong tục tập quán và cả thói quen ăn uống khác với quê hương mình, chắc chắn bạn sẽ chưa thể quen ngay được. Hãy tập làm quen với khó khăn khi du học Philippines này để có thể đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho quá trình học tập của mình nhé.

Có nhiều bạn sẽ cảm thấy thích thú và bị cuốn hút bởi những món ăn lạ tại Philippines, tuy nhiên thời gian lâu dài cũng không thể nào tránh khỏi cảm giác nhàm chán và nhớ hương vị quê nhà. Bạn cũng có thể tìm cách khắc phục khó khăn khi du học Philippines trong ăn uống bằng cách tìm kiếm những quán ăn có món Việt Nam vào dịp cuối tuần để giảm bớt phần nào nỗi nhớ nhà.

khó khăn khi du học philippines hình 2

Chi phí cho khóa du học

Chi phí du học có lẽ là một vấn đề khó khăn khi du học Philippines mà nhiều bạn trăn trở nhất. Tuy chương trình du học Philippines tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc du học tại Anh, Mỹ, Canada, Úc,… nhưng bỏ ra một khoản tiền như vậy cũng không hề dễ dàng với nhiều bạn sinh viên, nhất là khi nền kinh tế nước ta còn chưa phát triển mạnh.

Để giảm bớt phần nào khó khăn khi du học Philippines, bạn có thể nỗ lực học tập để đạt được thành tích tốt và “săn” các chương trình học bổng toàn phần, học bổng một phần hay học bổng tiếng Anh du học Philippines. Như vậy, cơ hội du học của bạn sẽ mở rộng mà không còn lo ngại hay gắng nặng lớn về khoản chi phí cho toàn khóa học.

Phương pháp học khác biệt

Khó khăn khi du học Philippines phải kể đến nữa là phương pháp đào tạo tại đây sẽ khác biệt khá nhiều so với cách học truyền thống tại Việt Nam. Đặc biệt, mô hình lớp học 1:1 đặc trưng của khóa du học Philippines sẽ khiến nhiều bạn có tâm lý ngại ngùng, không thoải mái khi mới vào học. Nhưng đổi lại, phương pháp học này sẽ giúp bạn tiến bộ rõ rệt, nhanh chóng đến bất ngờ đấy. Giảng viên khi kèm trực tiếp 1 mình bạn sẽ có thể sửa chữa cho mình những lỗi nhỏ nhất, lâu dần chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú lớp học này.

Đây là những khó khăn khi du học Philippines mà chắc chắn các bạn sẽ trải qua. Đừng quá lo lắng mà hãy biến những trở ngại này thành động lực để bạn phấn đấu và trưởng thành hơn. Chúc các bạn có chuyến du học Philippines thực sự bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status