Kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm, an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm, an toàn luôn là một trong những quan tâm của rất nhiều người muốn có một chuyến đi du lịch tự túc để khám phá những vùng đất mới. Hãy cùng bài viết sau đây của chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

kinh nghiệm du lịch tự túc

Kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm, an toàn

Như thế nào là du lịch tự túc?

Trước khi tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch tự túc an toàn và tiết kiệm chúng ta hãy cùng xem như thế nào thì được gọi là một chuyến du lịch tự túc nhé.

Du lịch luôn là một trong những đam mê của rất nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ luôn khao khát khám phá và trải nghiệm những vùng đất nước mới, những văn hoá mới. Hiện nay, có rất nhiều hình thức đi du lịch như: du lịch theo tour, du lịch tự túc hay đi phượt,… Những hình thức này có sự khác biệt và sẽ đem đến nhiều trải nghiệm khác nhau trong chuyến đi của du khách.

Khách với du lịch theo tour là du khách được tổ chức sẵn một chuyến đi được định hình các hoạt động do một công ty đảm nhiệm lên kế hoạch thì đi du lịch tự túc du khách sẽ tự lên kế hoạch, tự lo mọi thứ trong chuyến đi của mình. Hiện nay, hình thức đi du lịch tự túc trong nước đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể khám phá các địa danh nổi tiếng trong nước.

Ưu điểm của du lịch tự túc

Ưu điểm của hình thức này đó là tiết kiệm chi phí, tự do, chủ động về mặt thời gian và lựa chọn địa điểm đi. Tuy nhiên, nó sẽ là hạn chế cho những ai chưa hiểu rõ nhiều về địa điểm muốn tới, độ an toàn không cao…

Tuy nhiên, đây vẫn là hình thức khá phù hợp với các bạn trẻ nhạy bén và yêu thích khám phá.

Việc đi du lịch tự túc không tốn quá nhiều chi phí chỉ cần bạn lên kế hoạch và tìm hiểu chi tiết, tường tận về địa điểm mình sẽ đến thì việc đi du lịch tự túc sẽ không quá khó khăn và đáng lo ngại.

Nếu thực sự muốn đi theo hình thức này bạn nên có một nhóm bạn để đi cùng như vậy sẽ an toàn và có thể hỗ trợ nhau tốt hơn trong toàn bộ chuyến đi.

Xem thêm:

du lịch tự túc trong nước

Kinh nghiệm để có chuyến du lịch tự túc an toàn, tiết kiệm

– Không nên đi vào ngày cao điểm: Những dịp nghỉ lễ và những ngày cuối tuần sẽ là những thời gian mà rất nhiều người đổ xô về các khu du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn, điều này khiến cho giá dịch vụ, ăn uống và thuê phòng sẽ bị độn lên rất nhiều và chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra mức phí cao hơn rất nhiều so với những ngày khác. Vì vậy, kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm đó là bạn nên chọn những ngày thấp điểm, những ngày trong tuần và tránh những đợt nghỉ lễ để không bị chi phí cao và cũng tránh tình trạng đông đúc khiến bạn cảm thấy ngột ngạt.

– Đi du lịch với nhóm bạn: Nếu bạn muốn đi du lịch tự túc tiết kiệm và an toàn thì hãy nên đi cùng nhiều người hoặc nhóm bạn thân. Việc đi du lịch đông người sẽ giúp cho chi phí ăn uống, tiền phòng được giảm đi đáng kể, hơn nữa các bạn có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong toàn bộ chuyến đi, ngoài ra việc đi du lịch đông sẽ vui vẻ với nhiều hoạt động hơn so với đi ít người.

– Đọc review và tìm hiểu thông tin trước khi đi:

Sẽ là rất nguy hiểmnếu bạn tự đi tới một vùng đất mới mà không có một chút hiểu biết gì về nơi đó. Hiện nay, thông tin và review về các địa điểm du lịch có rất nhiều trên mạng vì vậy bạn có thể lên tìm kiếm thông tin trước để hiểu hơn về nơi đến như: giá phòng, giá đồ ăn, giá di chuyển, các nơi vui chơi hấp dẫn không thể bỏ qua. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiết các hoạt động và cả các chi phí cho chuyến đi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

– Tận dụng những thứ bạn đang có: Đi du lịch sẽ cần mang theo khá nhiều đồ đạc vì vậy bạn có thể tận dụng những thứ đồ dùng cá nhân có sẵn để mang theo, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc phải sắm sửa toàn bộ đồ mới. Ngoài ra bạn cũng có thể mang thêm đồ ăn nhẹ cho những lúc đi chơi lỡ bữa hoặc giữa giờ để có sức tiếp tục vui chơi khi chưa thể di chuyển đi ăn. Khi bạn cần di chuyển bằng myax bay thì nên tìm hiểu kĩ về những gì được mang lên máy bay tránh tình trạng phải gửi lại đồ vừa mất phí vừa mất công.

Hi vọng những thông tin trên của bài viết sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm du lịch tự túc để có chuyến đi an toàn và tiết kiệm. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status