Mách bạn kinh nghiệm xin học bổng sau đại học hiệu quả

Rate this post

Hằng năm, chính phủ và các trường đại học của các nước thường trao nhiều suất học bổng không chỉ cho các chương trình cử nhân tại trường mà còn cấp nhiều suất học bổng sau đại học cho các cá nhân có thành tích, năng lực và muốn theo đuổi tiếp tục việc nghiên cứu ở bậc học cao hơn.

Mặc dù, số lượng học bổng mỗi năm cho các ngành nhiều. Tuy nhiên, các suất học bổng này lại trở nên giới hạn khi số lượng sinh viên đăng kí cũng không hề ít. Vậy nên để có được học bổng sau đại học không hề dễ dàng, nhất là khi có nhiều ứng viên cùng cạnh tranh với bạn.  Và nếu không tự lập ra một kế hoạch rõ ràng thì chỉ khi may mắn những suất học bổng có giá trị mới đến với bạn. Dưới đây là một số lưu ý cho những ai đang có ý định săn học bổng thạc sĩ -tiến sĩ sau bậc đại học

học bổng sau đại học
Mách bạn kinh nghiệm xin học bổng sau đại học hiệu quả

Kinh nghiệm săn học bổng sau đại học

Chuẩn bị gì khi xin học bổng

Với những ai đã tốt nghiệp đại học trong nước và manh nha có ý định xin học bổng sau đại học ở các trường quốc tế.

Trước hết bạn cần xác định mục tiêu khi xin học bổng là gì? Bạn cần xác định rõ tư tưởng, mục tiêu cụ thể thì việc lập kế hoạch mới trở nên dễ dàng.

Sau khi, đã xác định rõ mục tiêu bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về các loại học bổng của trường. Các thông tin này bạn có thể tham khảo trên website hoặc facebook của họ. Cầm tìm hiểu kĩ xem mình có đủ điều kiện đáp ứng , khi đã đủ điều kiện bạn có thể tiến hành chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ.

Với những ai xác định chỉ xin một loại học bổng

Cần tập trung đánh bóng hồ sơ của mình. Tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế chả hạn như điểm số kết quả học tập phải thật tốt, chứng chỉ ngoại ngữ phải ở mức cao. Chả hạn với sinh viên Việt Nam một trong những yêu cầu để xin học bổng thạc sĩ toàn phần hoặc bán phần tại một trường đại học được công nhân ở Việt Nam là điểm số tối thiểu 7.0, ngoài ra bằng cấp tiếng Anh IELSTS 6.5.

xin học bổng sau đại học

Xem thêm :

Hướng dẫn bạn cách săn học bổng du học .

Bạn có biết về chương trình du học giá rẻ .

Đi philippines có cần visa không .

Lưu ý: Phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả khi bạn chắc chắn rằng khả năng cơ hội nhận được học bổng của mình cao. Do đó nên cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

Với những ai chọn phương án xin tất cả học bổng mà bản thân cho rằng đủ điều kiện/ đủ sức:

Bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường nhưng cần xác định rõ trường nào mới là trường cần tập trung để xin học bổng thạc sỹ hoặc học bổng tiến sĩ nhất.

Lời khuyên cho bạn lúc này là nên lên danh sách những công việc cần làm, phân loại giấy tờ riêng cho từng loại học bổng, đồng thời sắp xếp giấy tờ theo thứ tự ưu tiên cho từng loại học bổng tránh để lẫn lộn mà bị tạch ngay vòng gửi xe, đầu tư dàn trải tốn thời gian mà không hiệu quả.

Ngoài ra, trước khi đăng kí xin học bổng, bạn nên nhờ thầy cô, những người có kinh nghiệm du học qua đọc qua hồ sơ và cho ý kiến, tránh những sai sót đáng tiếc sau này.

Bên dưới là một số chương trình học bổng thạc sĩ –  học bổng tiến sĩ mà bạn có thể nên cân nhắc.

+ Học bổng Full Bright của Mỹ

+Học bổng Đại học Cambridge

+Học bổng sau đại học ADS của chính phủ Úc

+Học bổng tiến sĩ Đại học Frankurt của Đức

Một lưu ý khác mà hiện đang có ít người quan tâm đó là nên chọn hình thức học tâp trung theo tín chỉ hay nghiên cứu nếu nhận được học bổng sau đại học.

Vậy 2 hình thức học tín chỉ và học nghiên cứu này khác nhau chỗ nào?

+Học theo tín chỉ:

Là hình thức học tập trung thông thường, người học khi đăng kí chỉ cần lên lớp nghe giảng, viết bài luận, phỏng vấn và đi thi. Học tín chỉ chú trọng đến thực hành, phù hợp cho những đối tượng muốn nâng cao kiến thức và kĩ năng chuyên môn trong lĩnh vực của mình.

kinh nghiệm xin học bổng sau đại học

+Học theo nghiên cứu:

Là hình thức học chỉ tập trung nghiên cứu 1 đề tài, trong suốt toàn bộ khóa học người học đa phần làm việc trực tiếp với người hướng dẫn. Đây là hình thức học dành cho những ai đam mê nghiên cứu một đề tài hoặc một lĩnh vực nào đó.

Bên trên là sự khác nhau của 2 hình thức học, bạn có thể nghiên cứu và từ đó lựa chọn cho mình 1 hình thức học thích hợp.

Hi vọng thông qua bài viết “Mách bạn kinh nghiệm xin học bổng sau đại học hiệu quả” này bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn và thành công xin được học bổng mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status