Lời khuyên nên đi du học Philippines hay Singapore?

Rate this post

Du học philippines hay Singapore là bâng khuâng thường gặp của rất nhiều du học sinh ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Singapore phát triển, cơ sở vật chất hiện đại hay quốc đảo Philippines xinh đẹp, chú trọng giáo dục, văn hóa đa dạng?

Với tâm lý của nhiều người dân Việt, thích sự hiện đại, tiếng vang từ một quốc gia phát triển để làm đẹp bằng cấp hơn là giá trị đích thực mà nó mang lại. Vì vậy, nhiều du học sinh và phụ huynh khi lựa chọn nơi du học sẽ nghỉ đến Singapore nhiều hơn đất nước Philippines. Nhưng mục đích đi du học của bạn là gì? Nếu câu trả lời là để học tiếng Anh, trải nghiệm với một quốc gia có văn hóa đa dạng, biển đảo xanh biếc thì du học Philippines sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

So sánh du học học bổng toàn phần tiếng Anh tại Philippines và Singapore

Tiếng Anh tại Philippines:

Theo thống kê của Global English Corporation Philippines, quốc đảo này đứng thứ 5 trên thế giới về tỉ lệ dân số sử dụng tiếng Anh (90% dân số). Vì Philippines là đất nước phải nói tiếng Anh từ 100 năm trước khi là thuộc địa của Mỹ và không biết từ lúc nào nó trở thành ngôn ngữ được sử dụng 24/7 ở Philippines. Không những vậy, từ năm 1990, quốc gia này đã tập trung đầu tư và mở rộng các chương trình học tiếng Anh thu hút rất nhiều học viên trong nước lẫn du học sinh trên thế giới.

du hoc philippines
Cách lựa chọn nước du học thích hợp nhất

Du học Philippines để học tiếng Anh sẽ là lựa chọn chính xác cho những ai muốn có môi trường thực hành tiếng chuẩn giọng Anh-Mỹ, đồng thời tham gia các chương trình học ngắn hạn với mức phí rẻ hơn các quốc gia khác.

Tiếng Anh tại Singapore để thực hiện ước mơ du học :

Singapore là quốc gia có tỉ lệ người dân sử dụng tiếng Anh rất cao, bên cạnh họ còn bồi thêm tiếng Singapore có tên là Singlish. Họ giao tiếp rất tự nhiên và không thấy khó hiểu hay trở ngại gì. Và nó có thể xem là một đặc trưng trong tiếng Sinlish, tuy nhiên nếu bạn lần đầu nghe thì rất có thể bạn sẽ bị “sốc”. Bởi, người Singapore phát âm không giống như người Anh, Mỹ.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh để làm cho người Singapore thì việc đến quốc gia này du học là lựa chọn hợp lý nhất. Trường hợp bạn muốn học tiếng Anh để nói chuẩn giọng Anh-Mỹ thì lời khuyên chân thành cho bạn là không nên.

Cách lựa chọn nước du học thích hợp nhất

Để lựa chọn du học Philippines hay Singapore bạn cần lưu ý:

-Mục đích du học: Việc đi du học ở một quốc gia khác cũng như việc lựa chọn trường đại học, bạn cần xác định mục đích rõ ràng và càng cụ thể càng tốt. Vì việc hoạch ra một đường đi cần có một đích đến, nó không chỉ giúp bạn lựa chọn được nơi du học thích hợp nhất mà còn là động lực cố gắng khi gặp khó khăn tại một đất nước xa lạ.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/cong-ty-tu-van-du-hoc/

-Phù hợp với điều kiện kinh tế: Bên cạnh, bạn cần xác định mức phí mình có thể bỏ ra cho việc đi du học bao gồm tất cả các khoản ăn, ở, học phí, đi lại, sinh hoạt cá nhân. Từ đó, hãy dựa vào mức sống của quốc gia mà bạn muốn đăng kí học để dự đoán mức phí có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.

Du học Philippines bạn sẽ được gì?

Những ai chưa từng du học tại Philippines sẽ ít nhiều nghi ngại đến chất lượng giáo dục, khả năng đào tạo và các chương trình học tại quốc gia này. Nhưng những cụ du học sinh luôn “không muốn xa Philippines” bởi:

-Đất nước đa văn hóa, đa dân tộc: Du học Philippines bạn sẽ được gặp rất nhiều bạn học từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ được mở mang rất nhiều về văn hóa, ngôn ngữ cho đến cách tư duy mới mẻ của họ, mà có lẽ bạn chưa bao giờ được nghe trên internet.

du hoc philippines
Du học Philippines bạn sẽ được gì

-Chương trình đào tạo chất lượng: Giá trị của việc bạn đi du học không nằm ở bằng cấp hay tiếng vang từ một quốc gia phát triển, mà là bạn có được bao nhiêu kiến thức khi trở về nước. Với chương trình đào tạo chất lượng, tư duy hiện đại và trình độ giảng viên chuyên nghiệp dù bạn có lười hay kém đến đâu cũng sẽ tiến bộ rõ rệt khi đi du học Philippines.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/

-Đảo quốc xanh ngời:Với hơn 2.770 hòn đảo lớn nhỏ được bao bọc với đại dương xanh biếc, Philippines luôn là điểm đến thú vị cho những ai “nghiện” biển. Bên cạnh, quốc gia này còn có rất nhiều ngọn núi cao hùng vĩ trải dài, xen lẫn vùng đồng bằng mênh mông. Vì vậy du học sinh sau những giờ học tập mệt mỏi, có thể tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời tại quốc gia này, mà không phải tốn nhiều tiền để đi du lịch.

-Con người thân thiện: Hầu hết người dân tại Philippines đều quý khách và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, đặc biệt là du học sinh nước ngoài. Do họ sử dụng tiếng Anh nên bạn cũng có thể dễ dàng trao đổi và thực hành tiếng với họ mọi lúc mọi nơi.

Không có con đường nào tốt nhất mà chỉ có sự lựa chọn thích hợp nhất, kể cả việc du học Philippines. Nó sẽ trở nên tuyệt vời khi quốc gia này đáp ứng đủ các điều kiện về mục đích học tập, khả năng tài chính, môi trường sống, nhu cầu trải nghiệm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status