Nên đi du học ở đâu là tốt nhất hiện nay

Rate this post

Nên đi du học ở đâu là tốt nhất là câu hỏi mà chắc hẳn nhiều bạn học sinh còn đang băn khoăn. Vậy thì ở nơi nào sẽ có môi trường du học tốt đây?

Hiện nay, nhu cầu du học của học sinh – sinh viên tại các quốc gia khác ngày một tăng lên nhanh chóng. Và câu hỏi mình thường nhận thấy trên nhiều diễn đàn thường là “ nên đi du học ở đâu là tốt nhất “. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại có cùng câu hỏi đến thế. Bởi vì lẽ thường tình là bất kỳ ai, bất kỳ học sinh nào cũng muốn cho con em mình đến học tập tại môi trường chất lượng, có được trình độ kết quả như mong muốn.

nen di du hoc o dau la tot nhat
Du học vơii chi phí du học philippines

Thực tế thì hiện nay có rất nhiều quốc gia, trường học quốc tế được đánh giá đào tạo du học tại philippines đạt được chất lượng tốt. Mỗi một nơi lại có những đặc điểm khác nhau. Để các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “nên đi du học ở đâu là tốt nhất”  Sau đây mình sẽ cung cấp thông tin về những địa điểm du học được đánh giá cao để mọi người tham khảo, từ đó sẽ có hướng lựa chọn phù hợp cho mình.

Nếu bạn mạnh về tài chính hãy lựa chọn du học Mỹ

Mỹ được nhận định là một địa điểm có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với nền giáo dục bậc nhất. Chắc hẳn cho đến hiện tại không ai có thể phủ nhận được quan điểm này. Gần như đây là quốc gia phát triển khá toàn diện trong mọi lĩnh vực nên đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh.

nen di du hoc o dau la tot nhat
Nếu bạn mạnh về tài chính hãy lựa chọn du học Mỹ với chi phí du học

Với diện tích lớn thì đất nước Mỹ có đến hơn 3.500 trường đại học chuyên nghiệp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực đào tạo khác nhau. Chất lượng đào tạo của các trường học tại Mỹ đều đạt được chất lượng tốt, với giáo trình đào tạo thông minh kết hợp xen kẽ cùng các chương trình trải nghiệm thực tế trực quan, sinh động giúp cho các học sinh, du học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ hiểu và nhanh chóng hơn.

Sau khi hoàn thành xong khóa học thì các du học sinh đều đạt được những kiến thức cần thiết, có thể áp dụng và làm việc dựa trên nền tảng đã được học hỏi. Và cho đến hiện nay, các văn bằng do các trường đào tạo chuyên nghiệp của Mỹ cấp đều được các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam đánh giá cao.

Tuy nhiên, một vấn đề mà mọi người cần quan tâm là chi phí du học tại Mỹ lại vô cùng đắt đỏ. Với một khóa học ngắn hạn có thể sẽ cần đến khoảng 30.000 USD trong một năm ( khi học tại trường công lập của Mỹ và việc đỗ vào trường này là cực kỳ khó khăn đối với các du học sinh). Còn các khóa học cao hơn thì sẽ có giá đắt hơn.

Đa phần nhiều học sinh, sinh việt quốc tế thường chọn địa điểm là các trường tư của Mỹ với chi phí cao hơn nhiều, có thể mất khoảng 70.000 USD trong một năm. Chính vì vậy khi ai hỏi câu du học ở đâu rẻ và chất lượng thì Mỹ sẽ không phải là sự lựa chọn tốt.

Du học Philippines có chi phí du học khá rẻ

Một đất nước du học tiếp theo mà mọi người nên tham khảo chính là du học Philippines. Thực tế thì trong những năm gần đây hình thức du học này đã được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những du học sinh có mục tiêu đến là nâng cao trình độ tiếng Anh và có được môi trường thực hành tốt. Không phải ngẫu nhiên mà sự lựa chọn du học Philippines lại tăng lên nhanh chóng đến vậy.

Khi nhiều người đã hỏi du học ở đâu rẻ và chất lượng thì những người đã từng du học Philippines đã chia sẻ rằng họ đã học ở Philippines với chi phí du học cực kỳ rẻ. Một năm học bạn chỉ cần khoảng 10.000 USD là đã đủ tiền chi trả cho học phí, tiền sinh hoạt và ăn uống, mua sắm cũng như chi phí khác tại đây. Như vậy có thể thấy so với Mỹ thì chi phí du học Philippines rẻ hơn rất nhiều đúng không.

nen di du hoc o dau la tot nhat
Du học Philippines có chi phí du học khá rẻ và thủ tục xin visa dễ dàng

Còn về chất lượng đào tạo tại Philippines tại sao lại được đánh giá cao? Bởi vì Philippines đã là thuộc địa của Mỹ hơn 100 năm, nên ảnh hưởng rất lớn bởi nền giáo dục, ngôn ngữ của Mỹ. Biểu hiện rõ ràng nhất là giờ đây mọi người dân Philippines đều sử dụng tiếng Anh trong các giao tiếp hàng ngày. Theo đánh giá thì chất lượng đào tạo tiếng Anh tại Philippines có thể sánh ngang các trường tại Mỹ.

Ngoài du học Mỹ, Philippines thì du học Đức, Pháp hay Nhật cũng là quốc gia có chương trình đào tạo tốt. Hy vọng, với những thông tin trên thì mọi người có được câu trả lời cho câu hỏi “ nên đi du học ở đâu là tốt nhất ”.Chúc các bạn thành công và chọn được địa điểm du học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status