Nước Áo tiếng anh là gì? Những nét đặc trưng của nước Áo 

5/5 - (1 bình chọn)

Nước Áo tiếng anh là gì các bạn có muốn tìm hiểu? Những nét đặc trưng của quốc gia này các bạn có biết? Những thông tin gì về nước Áo khiến bạn cảm thấy hào hứng? Bài viết dưới đây của Duhoconline.net sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nước Áo và trả lời câu hỏi nước Áo tiếng anh là gì. 

1. Đôi nét về nước Áo

Nước Áo tiếng Anh là gì? Áo trong tiếng Anh gọi là Austria còn tiếng Đức là Republik Österreich. Áo có tên chính thức là nước cộng hoà Áo. Một quốc gia châu Âu và nằm trong liên minh châu Âu – EU. Nước Áo có 9 bang và có thủ đô là Vienna, đây cũng là thành phố lớn nhất của quốc gia này. Áo có tổng diện tích là 83.879 km2 và có dân số gần 9 triệu người. 

Nước Áo tiếng Anh là gì? Áo trong tiếng Anh gọi là Austria (ảnh: internet).
Nước Áo tiếng Anh là gì? Áo trong tiếng Anh gọi là Austria (ảnh: internet).

Quốc gia này sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính và người dân cũng sử dụng thêm ngôn ngữ không chính thức là tiếng địa phương vùng Bavarian. Nước Áo tiếng Anh là gì thì bạn đã biết, nhưng các bạn có biết thêm thông tin gì về quốc gia này không? Áo là quốc gia có nền dân chủ đại diện là quốc hội. Có tổng thống được bầu trực tiếp từ người dân là người đứng đầu nhà nước. Thủ tướng sẽ đóng vai trò là người đính đầu chính phủ liên bang. 

Tại đất nước này có các khu đô thị lớn nhất là Graz, Linz, Salzburg và Innsbruck. GDP bình quân đầu người của quốc gia này luôn nằm trong top 20 của thế giới. Đất nước này còn được xếp vào 20 nước đáng sống nhất thế giới năm 2018. Vienna liên tục được xếp hạng trong top quốc tế về chỉ số chất lượng cuộc sống. 

2. Địa lý của nước Áo

Nước Áo tiếng Anh là Austria, một quốc gia phía Đông Alps nằm ở phía nam của Trung Âu. Quốc gia này có biên giới giáp với Đức ở phía Tây Bắc, Séc ở phía Bắc, Slovakia phía Đông Bắc và Slovenia và Ý ở phía nam, Thụy Sĩ và Liechtenstein ở phía tây. 

3. Khí hậu ở nước Áo

Khí hiệu quốc gia này chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới nơi có gió tây nam chiếm lợi thế. ¾ diện tích đất nước này bị chi phối bởi dãy Alps, khí hậu núi cao mang ưu thế. Đặc thù khí hậu quốc gia này có ít mưa, lạnh vào mùa đông và nhiệt độ mùa hè tương đối cao. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 20 ° C và nhiệt độ cao nhất 40,5 ° C. 

4. Kinh tế nước Áo

Quốc gia này là một nền kinh tế có công nghiệp hóa cao và nền kinh tế thị trường mạnh. Cùng với đó nền tài chính vững vàng giúp nước Áo luôn nằm top 20 thế giới về GDP đầu người. Nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường và tư nhân hiện tại đóng vai trò rất lớn. Bởi trước đây nước Áo là quốc gia có công nghệ quốc hữu lớn, tuy nhiên gần đây đã có sự thay đổi. 

Kinh tế Áo phát triển mạnh về du lịch (ảnh: internet).
Kinh tế Áo phát triển mạnh về du lịch (ảnh: internet).

Không chỉ mỗi công nghiệp, du lịch của quốc gia này cũng tăng trưởng rất tốt. Ngành công nghiệp không khói đóng góp rất nhiều vào tổng thể nền kinh tế quốc gia này. Du lịch là ngành chiếm hơn 9% tổng sản phẩm quốc nội. Giúp nước Áo nằm trong top 10 nước có chênh lệch giá du lịch quốc tế, với 18,9 tỷ USD. 

Nông nghiệp của đất nước này không hề phát triển mạnh vì diện tích đất nước không lớn. Cùng với đó là nhiều đồi núi chiếm tới hơn ¾ diện tích. Vì thế quốc gia này chủ yếu phát triển công nghệ và du lịch là những ngành mũi nhọn. 

5. Dân cư nước Áo 

Dân số Áo tính đến năm 2020 theo thống kê là gần 9 triệu người. Dân số thành phố Vienna, vượt quá 1,9 triệu ( 2,6 triệu, gồm có cả vùng ngoại ô ) chiếm gần ¼ dân số toàn quốc. Để so sánh thì các bạn có thể biết rằng, dân số TP.Hà Nội của Việt Nam đã là gần 10 triệu người bằng cả nước Áo. Tuy nhiên người dân nước này có mức sống rất cao. 

Dân số của thành phố lớn thứ 2 nước Áo là Graz với 291.007 dân cư, tiếp theo là Linz ( 206.604 ), Salzburg ( 155.031 ), Innsbruck ( 131.989 ) và Klagenfurt ( 101.303 ). Những thành phố còn lại có dân số dưới 100.000 người. Dân cư áo là tổng hợp của nhiều nguồn, sinh ra trong nước, ngoài nước và cả dân nhập cư. Trong đó dân nhập cư trong vài năm qua phát triển rất nhanh, số lượng chiếm ngày càng cao. 

Nước Áo sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính khi nó được dùng toàn bộ với giáo dục, các ấn phẩm hay sách báo. Tiếng Đức ở Áo giống hệt với tiếng Đức phổ thông. Một số vùng cũng có sự khác biệt nhưng không đáng kể. 

6. Văn hoá ẩm thực nước Áo 

Ẩm thực của Áo xuất phát nhiều từ đế chế  Áo-Hung. Ẩm thực chủ yếu là truyền thống của hoàn gia được truyền từ nhiều thế kỷ. Chủ yếu người dân sử dụng thịt bò và thịt lợn và vô số các loại rau. Các món đặc biệt như những chiếc bánh rán thường chứa đầy mứt mơ hoặc sữa trứng. Ngoài ra còn có sữa đông phô mai và các chế phẩm từ sữa. Ngoài ẩm thực bản địa còn có các món ăn đến từ Hungary, Bohemia Séc, Pháp,…

Ẩm thực Áo rất đặc sắc (ảnh: internet).
Ẩm thực Áo rất đặc sắc (ảnh: internet).

Ẩm thực đất nước hiện tại cũng giống như các quốc gia khác. Có sự pha trộn của các quốc gia châu Âu tạo nên nét ẩm thực đa văn hoá của châu Âu. Những món ăn nổi bật có tiếng như: Wiener Schnitzel, Schweinsbraten, Kaiserschmarren, Knödel, Sachertorte và Tafelspitz,…Mức tiêu thụ cà phê của Áo cũng là con số đáng nói khi đây là quốc gia tiêu thụ cà phê/ đầu người cao thứ 6 thế giới. 

Bài viết trả lời câu hỏi nước Áo tiếng anh là gì và giới thiệu đôi nét về quốc gia này. Một quốc gia thuộc khu vực liên minh châu Âu với nhiều điều thú vị giúp các bạn khám phá. Hãy đến với nước Áo để có trải nghiệm nhé các bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status