Simon Fraser University – vị thế top 1 các trường đại học Canada

Rate this post

Simon Fraser University tiếp tục được xướng tên top 1 trên bảng xếp hạng Canada’s Top Comprehensive University (năm 2021). Tạp chí uy tín Macleans liên tục đánh giá vị thế của Simon fraser University liên tục trong 7 năm liền tính từ 2015 đến 2021. ‘’Wordly” tạm dịch là đẳng cấp, là những gì tạp chí này nói nền giáo dục của trường. Cùng duhoconline.net  tìm hiểu về Simon Fraser University!

1. Simon Fraser University – Tổng quan về ngôi trường danh giá

Thuộc top các trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Chứng nhận bởi Northwest Commission on Colleges and Universities (NWCCU). Lần lượt là nhận được các đánh giá vị thế: Top 1 Canada (theo maclean’s), top 2 (theo QS World University Rankings). Chắc chắn, top 1 % các trường Đại học hàng đầu thế giới không thể bỏ qua Simon Fraser University.

Simon Fraser University top 1% trường hàng đầu thế giới (ảnh: internet).
Simon Fraser University top 1% trường hàng đầu thế giới (ảnh: internet).

Nơi đây hội tụ tinh hoa, chương trình đào tạo chất lượng cao bậc nhất. Sự hiện đại cao được áp dụng tại Simon Fraser University. Nơi còn sản sinh ra các hoạt động thể thao rất mạnh tại Canada. Không kém phần sôi nổi là các hoạt động của cộng đồng sinh viên quốc tế. 

Ước tính mỗi năm có đến 35000 sinh viên đăng ký theo học tại Simon Fraser University. Một con số đáng ngưỡng mộ, bất cứ ngôi trường Đại học nào cũng đều mơ ước. Số lượng theo học đông đảo. Simon Fraser University mang đến nhiều chuyên ngành học bậc cử nhân và sau đại học.

2. Điều gì tạo nên vị thế số 1 của Simon Fraser University

2.1. Nỗ lực nâng  giá trị của Simon Fraser University

Sự tác động của Covid19 tác động đến nền giáo dục toàn cầu. Các trường Đại học ở Canada không nằm ngoại lệ. Vậy mà, vị thế số 1 liên tục được Simon Fraser University duy trì trên bản đồ học thuật Canada. Không phải nằm ngoài sự khó khăn Covid 19 mang lại, ít nhiều sự ảnh hưởng diễn ra tại trường. Thế nhưng, với nỗ lực không ngừng nghỉ vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Vị thế đó vẫn được củng cố vững chắc.

Đầy đủ và rõ ràng là những điều phản ánh rõ ràng dựa theo xếp hạng của Macleans. Nhìn nhận các khía cạnh thực tế của trường đại học uy tín bậc nhất. Dựa theo khảo sát thực tế các yếu tố như cuộc sống cư trú, các hoạt động ngoại khóa, thể chất tinh thần,… Hay các yếu tố cảm nhận, cảm giác của sinh viên đối với nhân viên, giảng viên, giáo sư của trường. Góp phần trong bức tranh toàn cầu mới, đây là nỗ lực đáng ghi nhận nhất của Simon Fraser University.

2.2. Ý thức về hệ sinh thái 

Được phản ánh qua các chương trình giáo dục, đào tạo. Các chương trình đào tạo tập trung, giải quyết các vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu. Chú trọng chính sách, đạo đức kinh tế, luật pháp hay các tính liên ngành,… Kim chỉ nam đào tạo lao động có tầm nhìn, có trách nhiệm, có tay nghề tốt trong xã hội hiện đại. Đây là phương hướng đào tạo của Simon Fraser University.

2.3. Tính ổn định bền vững

Cam kết không chất thải, hay kế hoạch giảm lượng khí thải carbon bền vững đến năm 2025,… Nghiên cứu chuyển 50% nguồn năng lượng sử dụng sang nguồn tái tạo. Thể hiện rõ nét về hướng nghiên cứu phát triển bền vững có ích cho tự nhiên, môi trường,… Hiếm có ngôi trường nào lại hướng học viên đến việc bảo vệ tự nhiên tốt như ở đây.

2.4. Tính tương tác cao

Chương trình HIVE được Simon Fraser University khởi chạy vào mùa thu năm 2020. Đây là trang chủ chính thức cho các tương tác ảo. Chống lại tác động cô lập của Covid 19 là mục tiêu tài nguyên trực tuyến này sinh ra.

2.5. Sự tiện nghi cho sinh viên liên tục được tăng cường

Sự đầu tư hiện đại được coi là điểm mạnh mà Simon Fraser University mang lại cho sinh viên tại đây. Dự án đầu tư 55 triệu đô la Mỹ triển khai với đa dạng không gian sinh hoạt, học tập hay giải trí. Điều đó mang đến các trải nghiệm đắt giá cho sinh viên.

Sẽ có nhiều trải nghiệm đắt giá cho sinh viên trong trường (ảnh: internet).
Sẽ có nhiều trải nghiệm đắt giá cho sinh viên trong trường (ảnh: internet).

Có thể thấy, các hành động trên thể hiện cam kết hướng đến sự phát triển bền vững của Simon Fraser University. Sự nỗ lực không ngừng, tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược vững chắc. Chẳng thế mà vị thế của Simon Fraser University liên tục được khẳng định trên trường Quốc tế.

Vị thế dẫn đầu trong hàng ngũ các trường Đại học danh giá nhất Canada. Chỉ cần là sinh viên tốt nghiệp của Simon Fraser University, một điểm cộng lớn trong sự cạnh tranh thị trường lao động. Không chỉ gói gọn trong thị trường lao động Canada, mà còn là thị trường lao động toàn thế giới.

3. Du học Simon Fraser University. Cơ hội không thể bỏ qua.

Đào tạo 100 chương trình khác nhau hệ đại học, 45 chương trình đào tạo hệ sau đại học. Gói gọn trong 8 khoa ngành thuộc Simon Fraser University. Không chỉ riêng danh tiếng của trường, nhiều ngành của Simon Fraser University lọt top 20 chương trình đào tạo tốt nhất xứ sở lá phong. Phải kể đến là: Khoa học máy tính, Kỹ thuật khoa học môi trường, giáo dục, tâm lý học, toán học, sinh học,… 

Sự đa dạng ngành nghề lựa chọn, hành trang chuẩn bị sự nghiệp tương lai dành cho các bạn sinh viên Việt Nam. Các khóa học ngắn hạn bên cạnh các chương trình học thuật chính khoá. Được Simon Fraser University tổ chức bài bản, tiêu biểu như “Passport to leadership” tạm dịch là giấy thông hành lãnh đạo. Trang bị những kỹ năng cần thiết nhất, tạo ra sự thay đổi nơi làm việc tổ chức.

Cơ sở đào tạo của trường nằm rải rác từ ở bờ Tây Canada. Hầu hết là các thành phố lớn, đáng sống nhất thế giới như Vancouver, Burnaby,.. Cơ sở vật chất, thiết bị tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Kết nối các cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu. Điều này tạo nên đời sống học tập, nghiên cứu, thực tập và giải trí như mong muốn.

Lựa chọn học tập tại Simon Fraser University, có thể là quyết định đúng đắn nhất đối với bất cứ ai. Nơi đây hội tụ đủ danh tiếng, chất lượng đào tạo, trải nghiệm, cơ hội việc làm,.. Một chân trời mới, rộng mở dành cho sinh viên tại đây và sinh viên ngoài khu vực. Nếu đủ tự tin, năng lực học tập, và giấc mơ theo đuổi chinh phục chương trình học của trường. Đây chắc chắn là điểm đến được sự lựa chọn đông đảo của sinh viên từ khắp các miền trên thế giới.

Với đa dạng trong cách chào đón khác nhau, Simon Fraser University luôn chào đón, phát triển thế hệ lao động hiện đại. Không chỉ đáp ứng công việc ổn định, tạo ra thu nhập mỗi cá nhân mà tạo nên sức mạnh thay đổi thế giới. 

Hiện nay, sự liên kết của Simon Fraser University và Tập đoàn Navitas. Sinh viên Việt nam có thể dễ dàng tiếp cận đến Simon Fraser University theo lộ trình học chuyển tiếp 2 năm đại học. Học sinh được trang bị kiến thức lớp 12 tại Việt Nam, các kỹ năng thích ứng học tập từ từ môi trường học tập hàng đầu. 

Theo lộ trình này, giúp sinh viên Việt Nam tránh được những áp lực và nguy cơ bỏ học ngang như nhiều trường học đã có. Hơn hết, sinh viên luôn được hỗ trợ kịp thời, nhận được sự giúp đỡ trong học tập, cuộc sống. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn đầy đủ những gì một sinh viên quốc tế cân.

Học tập tại SFU là cơ hội không thể bỏ qua (ảnh: internet).
Học tập tại SFU là cơ hội không thể bỏ qua (ảnh: internet).

4. Thông tin học phí theo học tham khảo

Về học phí: 

  • Sẽ được chia ra theo chương trình dự bị Đại học (UTP1) vào khoảng 24.280 CAD/năm (tương đương 2 kỳ). 
  • Tiếp đến là Năm 1 của Đại học (UTP 2) lên đến 33.142 CAD/năm (tương đương 3 kỳ hay 30 tín chỉ)
  • Integrated: 6.647 CAD/kỳ, Cornerstone: 9.431 CAD/kỳ, ELC Pre-Sessional English Program: 7.734 CAD. Đây là một số khoản chi phí cần đầu tư cho chương trình Tiếng Anh
  • Đến chương trình UTP 2 nếu bạn vẫn chưa đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 82. Bạn sẽ mất một khoản 3.314,20 CAD/kỳ để đăng ký học chương trình kỹ năng học thuật
  • Chi phí chương trình học đại cương khoảng 33.142 CAD/năm
  • Phí chương trình đào tạo cử nhân xấp xỉ 15.700 CAD/kỳ
  • Chi phí bảo hiểm khoảng 75 CAD/ tháng

Về chi phí sinh hoạt, ăn ở: bình quân sẽ cần 15.000 – 20.000 CAD/ năm để đảm bảo nhu cầu ăn, ở sinh hoạt. Sẽ có sự chênh lệch tuỳ theo hình thức ở khác nhau.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về Simon Fraser University. Nếu bạn đang có dự định đặt chân đến đây. Hy vọng các thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn phần nào đưa ra lựa chọn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status