Bài viết so sánh du học tại Philippines và Úc

Rate this post

Bạn phân vân không biết nên chọn du học tại Philippines hay Úc, bài viết so sánh du học tại Philippines và Úc ngay sau đây sẽ giúp bạn có quyết định dễ dàng hơn về vấn đề này.

Du học là vấn đề đã được nhiều người quan tâm từ lâu, đặc biệt là du học tiếng Anh. Xu thế đang được nhiều sinh viên quan tâm hiện nay là du học tại Úc và Philippines. Vậy thì nếu phải lựa chọn giữa Úc và Philippines thì nơi nào sẽ tốt hơn. Nếu bạn chưa có câu trả lời thì hãy cùng mình so sánh du học tại Philippines và Úc nhé.

Chất lượng đào tạo du học tiếng Anh tại Úc và Philippines

Úc ( Australia) và Philippines đều được đánh giá là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo tiếng Anh rất tốt mà các du học sinh quốc tế nên lựa chọn. Hầu hết các sinh viên đều được tham gia kiểm tra đầu vào để được tư vấn chương trình du học tiếng Anh phù hợp. Có nhiều khóa học với mục đích sử dụng tiếng Anh khác nhau từ tiếng Anh giao tiếp đến tiếng Anh toàn diện.

so sanh du hoc tai Philippines va uc
Chất lượng đào tạo du học tiếng Anh tại Úc và Philippines

Như vậy, có thể thấy việc so sánh du học tại Philippines và Úc không phải dễ dàng, vì gần như chương trình đào tạo tại hai nơi có thể có những điểm khác biệt, nhưng chất lượng kết quả đạt được cuối cùng đều được đánh giá cao. Các học viên đều đạt được trình độ học tập mong muốn.

Tuy nhiên, theo nhiều kết quả khảo sát ghi nhận các trường học tiếng Anh tại Philippines đạt được chất lượng giảng dạy ngang với các trường ở Mỹ với giáo trình chuẩn của Mỹ. Chính vì thế mà có thể đây cũng là một trong những lý do tốt để các du học sinh tham gia học tập.

Chi phí du học tại Úc và Philippines ra sao?

Để so sánh du học tại philippines và Úc thì mọi người cần quan tâm đến chi phí du học tại hai nước. Chi phí du học ở Úc thì bao gồm chi phí học tập, chi phí sinh hoạt và chi phí cá nhân. Thường thì các bạn học viên sẽ đóng học phí theo học kỳ, tùy theo chương trình giảng dạy mà mức học phí tại Úc sẽ khác nhau.

Xem thên : http://duhochephilippines.net/philippines-visa/

Với trường Anh ngữ tại Úc thì học phí có thể giao động từ 350 USD đến 500 USD trong vòng 1 tuần, trường cao đẳng thì cần từ 13.000 USD đến 23.000 USD trong một năm học. Với trường đại học thì có mức giá cao hơn thế ( từ 22.000 USD đến 39.000 USD tùy từng trường và tùy từng ngành học). Càng học lên cao học phí tại đây càng cao hơn

so sanh du hoc tai Philippines va uc
hi phí du học tại Úc và Philippines ra sao

Còn chi phí sinh hoạt và chi phí khác tại Úc thì sao? Thường thì chi phí sinh hoạt tại Úc sẽ ảnh hưởng bởi vị trí trường học, nếu trường học nằm ở các thành phố trung tâm thì sẽ có chi phí đắt đỏ hơn. Với chi phí nhà ở thì sẽ phụ thuộc vào bạn thuê trọ ở đâu, nếu bạn thuê nhà ở ký túc xá thường có giá rẻ hơn ( từ 300 USD đến 1.200 USD trong một tháng), không thì bạn có thể thuê nhà ở chung hoặc thuê nhà trọ nhỏ có giá từ 350 USD đến 1500 USD. Ngoài ra bạn cần khoảng 1.000 USD chi trả các loại phí khác.

Như vậy có thể thấy chi phí du học Úc khá cao đúng không? Còn chi Phí tại Philippines thì sao? Nếu so sánh du học tại philippines và Úc thì du học Philippines sẽ rẻ hơn nhiều. Ví dụ như chi phí học tiếng Anh tại Philippines là từ 150 USD đến 230 USD trong vòng 1 tuần, chi phí ăn ở trọn gói cũng mất khoảng 430 USD đến 900 USD trong một tháng. Chỉ cần từ 1.000 USD đến 2000 USD là bạn có thể thoải mái học tập và sinh hoạt tại Philippines.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/chi-phi-du-hoc-philippines/

Như vậy, chi phí du học tại Philippines có vẻ rẻ hơn rất nhiều lần du học tại Úc. Chính vì thế đây là một địa chỉ du học chất lượng mà giá rẻ cho các bạn học sinh quốc tế chọn lựa.

Bạn cũng cần chú ý đến thời tiết tại Úc và Philippines

Nếu bạn muốn lựa chọn môi trường học tập có điều kiện khí hậu phù hợp thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề thời tiết. Nếu so sánh giữa Philippines và Úc thì hai nơi này có thể có nhiều đặc điểm thời tiết không giống nhau. Bởi vì nếu như khí hậu tại tất cả khu vực của đất nước Philippines là nằm trong nhóm khí hậu nhiệt đới thì khí hậu tại Úc lại đa dạng hơn rất nhiều.

so sanh du hoc tai Philippines va uc
Chú ý đến thời tiết tại Úc và Philippines

Úc là một lục địa lớn nên tại đây sẽ có nền khí hậu rất đa dạng, tùy từng khu vực mà có khí hậu tương ứng. Thường thì tại Úc sẽ chia ra làm hai nhóm khí hậu chính, đó là nhóm khí hậu ôn đới và nhóm khí hậu nhiệt đới. Khí hậu ở phía Tây Úc và Nam Úc là hoang mạc, ở phía bắc Úc là khí hậu thảo nguyên, xích đạo và nhiệt đới, còn ở phía Đông thì lại là khí hậu ôn đới, thảo nguyên và cận nhiệt đới. Tuy nhiên, đa số các trường học nổi tiếng mà các học sinh du học Úc thường chọn đều là các trường nằm ở khu vực có điều kiện thời tiết rất mát mẻ và dễ chịu.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/hoc-bong-du-hoc-philippines/

Với những sự so sánh giữa Philippines và Úc chắc hẳn mọi người đã biết thêm các thông tin về du học hai nước một cách khách quan hơn, từ đó có thể lựa chọn địa điểm du học phù hợp.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status