Tâm sự của du học sinh Philippines khi đi du học philippines

Rate this post

Những tâm sự của du học sinh sẽ giúp cho các bạn sinh viên có kế hoạch du học có thêm những thông tin, kinh nghiệm thực tế để có thể chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi đi du học.

Sau khi trải nghiệm du học Philippines, xa rời gia đình đến môi trường học tập xa lạ thì rất nhiều tâm sự của du học sinh đã được chia sẻ trên các nhóm du học, diễn đàn hay facebook. Vậy thì du học có phải là một con đường học tập hoàn toàn bằng phẳng? Hãy cùng nghe tâm sự của hai bạn sinh viên Việt Nam đã đến học tập tại Philippines nhé.

Tâm sự của bạn Phương Anh đại học CIA

Theo như tâm sự của du học sinh Phương Anh chia sẻ thì khi mới bắt đầu hành trình du học tiếng Anh tại trường đại học CIA tại thành phố Cebu của Philippines thì ngay từ khi bắt đầu làm thủ tục bay bạn vô tình gặp hai bạn khác cũng có chung mục đích học tiếng Anh và chọn CIA là trường học.

Trích dẫn: “ mình gặp ngay hai người bạn khác cũng đến CIA học tiếng Anh nên bọn mình nhanh chóng kết bạn với nhau. Thực tế thì đến Philippines cũng không quá xa lạ so với nhiều bạn du học sinh trước đó chia sẻ. Thời tiết tại đây khá giống với nơi mình đang sinh sống là Thành Phố Hồ Chí Minh nên mình cảm thấy khá dễ chịu.

tam su cua du hoc sinh
Tâm sự của bạn Phương Anh đại học CIA

Mình đã chủ động học tiếng Anh từ một thời gian dài trước đó nên vấn đề giao tiếp của mình với người Philippines không quá khó. Mình đã đăng ký ở tại ký túc xá của trường CIA và hai bạn kia cũng vậy, mình cảm thấy may mắn vì gặp được bạn đồng hành người Việt ngay từ đầu nên có người vui chơi, trò chuyện cùng.

Một vài tuần đầu mình cũng có cảm giác nhớ nhà nhất là khi mình chỉ ở 1 mình và khi đó mình thường xuyên online để nói chuyện với người thân qua facebook hoặc zalo. Trò chuyện với bố mẹ và em trai mỗi ngày mình cảm giác khoảng cách xa không còn là vấn đề nữa.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/hoc-bong-du-hoc-philippines/

Bắt đầu buổi đầu tiên học tiếng Anh tại CIA thì lớp mình đa phần là những bạn đến từ các quốc gia khác như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… mình cũng cảm thấy buồn vì không có bạn nào đồng hương học cùng. Bài học đầu tiên giáo viên giảng dạy rất sinh động nên không khí lớp học vui hơn. Mình cảm thấy biết đêm được những kiến thức mới và sẽ cố gắng đạt được điểm số IELTS cao trong thời gian tới.”

Tâm sự của bạn Huyền Trân đang học tại Baguio

Sau đây mình xin trích dẫn tâm sự của du học sinh Huyền Trân đang du học tiếng Anh tại một trường ở Baguio:

“ Ý nghĩ du học của mình ấp ủ bao nhiêu năm giờ đây đã thành hiện thực, mình đã và đang đặt chân đến thành phố Baguio xinh đẹp của Philippines. Thực tế mình đã tìm hiểu về đất nước Philippines nói chung và thành phố Baguio nói riêng từ lâu.

tam su cua du hoc sinh
Tâm sự của bạn Huyền Trân đang học tại Baguio

Mình đã từng tưởng tượng nếu học tập ở đây thì sẽ như thế nào, đúng là khi đặt chân đến mảnh đất Baguio mình đã có cảm giác rất dễ chịu và trong lành. Đây là địa điểm có điều kiện khí hậu cũng như địa hình không khác Đà Lạt là bao, thật là dễ chịu và tuyệt vời. oh yeah!

Mình đã đăng ký học tại trường HELP Martin trước đó nên mình bắt đầu hỏi đường đến đây nhờ sự trợ giúp của những người dân. Sau khi làm xong thủ tục nhập học và chuyển đồ đạc vào ký túc xá của trường mình xem bản đồ và đi tham quan những địa điểm gần trường nhất.

Còn trong cuộc sống hàng ngày thì sao, đến ngày thứ 4 đặt chân đến Baguio mình bắt đầu cảm giác nhớ nhà, cảm giác như những tâm sự của du học sinh đi trước đã chia sẻ. Phải cần khoảng 1 tháng mình mới có được tâm lý ổn định và không còn cảm giác nhớ nhà nhiều như trước nữa, chắc vì mình đã quen dần và thích nghi được với cuộc sống mới.

Xem thêm : http://duhochephilippines.net/chi-phi-du-hoc-philippines/

Ở lớp học mình làm quen với nhiều bạn bè quốc tế, tuy nhiên vì mình chưa tự tin khi giao tiếp tiếng Anh nên mình chỉ chào hỏi xã giao với mọi người. Bài học đầu tiên thầy giáo người Philippines khá vui tính và giúp mọi người có màn giới thiệu và có thêm một số hoạt động nhóm giúp mọi học viên gần nhau hơn.

tam su cua du hoc sinh
Trò chuyện với bố mẹ và em trai mỗi ngày

Ngoài thời gian học chính thì mình cũng tham gia hoạt động ngoại khóa khác cùng bạn bè quốc tế, sau một thời gian mình cũng quen dần với môi trường và các bạn học cùng. Giờ thì sau 6 tháng học khả năng tiếng Anh của mình đã được cải thiện đáng kể, mình sẽ cố gắng hơn nữa trong thời gian tới. Các bạn cũng học tốt và đừng quên mục đích học tập của mình nhé, hãy coi du học như là chuyến du lịch dài ngày thì sẽ thoải mái hơn.”

Xem thêm: http://duhochephilippines.net/philippines-visa/

Với những tâm sự của du học sinh ở trên mong rằng các bạn học sinh có ý định hay kế hoạch du học Philippines sẽ có thể hiểu hơn về cuộc sống du học.

Chúc các bạn có được trải nghiệm thú vị khi du học Philippines!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status