Những thủ tục đi du học mọi người cần chuẩn bị

Rate this post

Nếu đã xác định đi du học hãy chuẩn bị đầy đủ thủ tục đi du học từ ngày hôm nay để có được chuyến đi thuận tiện.

Để có đủ điều kiện nhập cảnh và học tập thì các du học sinh bắt buộc phải làm đầy đủ thủ tục đi du học chính vì thế có không ít bậc phụ huynh và các học sinh luôn băn khoăn không biết cần những thủ tục gì hay các loại giấy tờ gì để không bị quá cảnh về nước.

Thực tế thì thủ tục đi du học không quá nhiều hồ sơ giấy tờ phức tạp, để xác định đúng các loại thủ tục cần làm khi đi du học philippines giá rẻ thì mọi người hãy chú ý điều kiện hay các loại giấy tờ mà các quốc gia đã quy định. Dựa vào đó mà chúng ta chuẩn bị đầy đủ từng loại một.

Giấy báo nhập học từ trường học tại nước ngoài

Cho dù bạn du học qua công ty tư vấn du học trung gian hay là tự đăng ký xét tuyển tại các trường học ở nước ngoài thì bạn cần có được giấy báo nhập học ( hoặc thư mời nhập học nhận được trên email ). Đây cũng là một trong những thủ tục đi du học cần thiết để bạn có thể xin visa du học cũng như dễ dàng thông quan nhập cảnh vào quốc gia khác.

thu tuc di du hoc
Giấy báo nhập học từ trường học tại nước ngoài

Thường thì trong thư mời nhập học sẽ có thông tin cụ thể về chương trình du học hè philippiens mình theo học như tên trường học, ngành nghề đăng ký, thời gian học, thông tin khóa học và có thể kèm theo mức học phí bạn cần phải đóng trong suốt thời gian học. Chú ý là cho dù thư mời nhập học hay là giấy báo thì đều có dấu ( chữ ký ) xác nhận từ trường.

Xin thị thực du học tại quốc gia đăng ký học tập

Bất kỳ quốc gia nào bạn muốn nhập cảnh đều phải xin được thị thực ( hay còn gọi với tên thông dụng là visa ). Đây được biết đến là loại giấy tờ chứng minh bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn và đủ điều kiện được phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Thường thì nếu bạn đi du học thì sẽ cần xin thị thực du học. Visa là một loại thủ tục đi du học quan trọng nhất mà các du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ khi chuẩn bị du học.

Mọi người cũng cần chú ý về giấy tờ xin cấp thị thực ở từng nước có thể không giống nhau tuy nhiên tại bất kỳ quốc gia nào cũng thường yêu cầu các loại giấy tờ như giấy xác nhận báo nhập học, hộ chiếu còn thời gian sử dụng trên 6 tháng hay là đơn xin cấp thị thực visa du học để nhập cảnh kèm theo đó là ảnh thẻ kích thước 4 x 6. Ngoài ra tùy từng yêu cầu của mỗi quốc gia mà có thêm các loại giấy tờ, thủ tục du học khác kèm theo.

thu tuc di du hoc
Xin thị thực du học tại quốc gia đăng ký học tập

Thông thường thời gian xin cấp thị thực visa du học sẽ cần khoảng 7 đến 90 ngày để xét duyệt. Chính vì thế mà các du học sinh nên chủ động xin visa từ trước đó để đảm bảo đầy đủ thủ tục đi du học cần thiết, không ảnh hưởng hay làm gián đoạn đến thời gian du học.

Xem thêm :

Mọi điều bjan cần biết về chi phí du học philippines .

Bạn có biết đi philippines có cần visa không .

Sau khi hết hạn visa nếu bạn vẫn tiếp tục học thì bạn có thể nhờ các trường học bạn đang theo học hỗ trợ gia hạn visa nhanh chóng. Hoặc nếu không thì bạn nên xin visa theo như thời gian du học dự kiến để tránh mất nhiều thời gian xin gia hạn visa.

Nên chuẩn bị vé máy bay khứ hồi khi đi du học

Đây cũng được coi là thủ tục du học giúp quá trình nhập cảnh thuận lợi vào quốc gia nào đó tiện hơn. Đặc biệt với những quốc gia có quá trình kiểm tra nhập cảnh kỹ càng và khó khăn thì đây được coi là một yếu tố giúp bạn củng cố niềm tin với nhân viên an ninh.

Bởi vì tại nhiều quốc gia để hạn chế sự nhập cư tràn lan của du học sinh hay người lao động thì mọi người thường phải chứng minh kế hoạch học tập rõ ràng và không có ý đồ định cư tại đó lâu dài. Và vé máy bay khứ hồi chính là một loại giấy tờ giúp bạn chứng minh được kế hoạch của mình là chỉ đến học tập mà không có ý định xấu.

thu tuc di du hoc
Nên chuẩn bị vé máy bay khứ hồi khi đi du học

Mọi du học sinh hãy tìm hiểu trước về quá trình nhập cảnh tại quốc gia mình có ý định đến học tập có dễ hay không, trong nhiều trường hợp cần thiết thì hãy cho vé máy bay khứ hồi vào trong danh sách thủ tục du học cần chuẩn bị.

Ngoài ra tùy theo yêu cầu của trường học mà bạn cần xin thêm các loại giấy tờ khác như sơ yếu lý lịch, chứng minh thu nhập, bằng cấp liên quan hay giấy xác nhận tư cách công dân…

Hy vọng, với những thông tin liên quan đến thủ tục giấy tờ cần thiết để đi du học ở trên sẽ giúp cho mọi người có được sự chuẩn bị tốt.

Chúc các bạn có được chương trình du học thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status