Thủ tục du học Philippines bạn cần biết

Rate this post

Du học Philippines ngày càng được nhiều sinh viên Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á lựa chọn. Thế nên thủ tục du học Philippines luôn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định cải thiện tiếng Anh ở quốc gia này.

Vậy thủ tục du học Philippines có phức tạp không bao gồm những gì hãy cùng duhochephilippines.net tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thủ tục du học Philippines hiện nay cần những gì?

du học hè philippines

Thư mời nhập học

Khi đăng ký thành công du học Philippines, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường học mà bạn đăng ký qua email sau khoảng hai đến ba ngày. Sau khi nhận được thư mời này, bạn cần kiểm tra lại kỹ những thông tin được ghi trong đó, đặc biệt là thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, khóa học, ngày nhập học, thời gian học tại trường để đảm bảo độ chính xác 100%. Nếu có sai sót gì phải gửi mail báo ngay lại cho nhà trường để kịp thời xử lý.

Thư mời nhập học là thủ tục du học Philippines rất quan trọng bởi nó liên quan đến thủ tục Visa của bạn cũng như có tác dụng để khai báo khi bạn nhập cảnh ở Philippines, cung cấp các thông tin chính xác về trường mà bạn sẽ theo học cho cơ quan có thẩm quyền.

Visa du học

Du học Philippines rất thuận lợi ở khâu xin Visa, bởi công dân Việt Nam được miễn Visa khi đến Philippines học tập hay du lịch trong thời gian 30 ngày đầu nhập cảnh. Quyền lợi này được thực hiện với điều kiện bạn có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên, đồng thời phải cung cấp được thời gian dự định học tập hay du lịch tại Philippines và có vé máy bay khứ hồi hoặc đến một nước thứ ba.

Đặc biệt, khi học tập tại Philippines bạn có thể kéo dài thời gian lưu trú ở đây bằng cách nhờ nhà trường gia hạn Visa cho mình, bạn chỉ cần đóng chi phí gia hạn là được. Sau này tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức khi bạn phải chuẩn bị thủ tục du học Philippines.

kinh nghiệm du lịch philippines
Tìm bạn đồng hành phù hợp với mình

Giấy phép chứng nhận du học đặc biệt

Giấy phép chứng nhận du học đặc biệt là một trong những thủ tục du học Philippines có thể thay thế cho Visa nhập cảnh. Theo đó, khi có tấm giấy phép này bạn không cần Visa nhập cảnh mà chỉ cần gia hạn Visa theo phương thức đơn giản như Visa du lịch là có thể lưu trú và học tập tại Philippines từ tháng thứ 2 trở đi.

Với học viên học tập tại Philippines lâu dài thì cứ 6 tháng một lần sẽ đăng ký giấy phép chứng nhận du học đặc biệt, cùng thời gian đăng ký với Visa gia hạn 6 tháng tại trường.

Thẻ ACR-I Card

ACR-I Card là một trong những thủ tục du học Philippines cần có. Thẻ này được cấp cho những người nước ngoài cư trú tại Philippines trên 59 ngày và cho sinh viên học tập tại quốc gia trên 8 tuần. Tùy theo khu vực mà chi phí cho thẻ ACR-I Card là khác nhau, tuy nhiên thường sẽ giao động từ 3.000 đến 3300peso, có thời hạn 1 năm.

Lưu ý thủ tục xin Visa tại Lãnh sự quán Philippines ở Việt Nam

Để thực hiện thủ tục du học Philippines nhanh chóng, đặc biệt là thủ tục xin Visa, bạn có thể thuê dịch vụ tại các trung tâm tư vấn du học hay văn phòng công chứng. Một bộ hồ sơ xin visa bạn cần chuẩn bị gồm có:

  • Hộ chiếu: bản gốc, còn hạn có ít nhất 6 tháng.
  • 2 ảnh 4 x 6: được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
  • Thư mời nhập học/ Kế hoạch học tập.
  • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến nước thứ 3.
  • Tờ khai: Lãnh Sự Quán Philippines tại Việt Nam sẽ có mẫu để bạn khai.
  • Phí xin visa: 690.000 VND. Bạn sẽ được lấy sau 7 ngày nộp hồ sơ.

Như vậy, thủ tục du học Philippines cũng không quá phức tạp phải không? Các bạn hãy chuẩn bị thật tốt các giấy tờ, thủ tục này để có một chuyến đi thuận lợi và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status