Ẩm thực mùa đông có gì đặc biệt so với các mùa khác?

Rate this post

Ẩm thực mùa đông có gì thú vị và đặc biệt so với ẩm thực của các mùa khác? Cũng như mùa đông thì có những món ăn nào phù hợp để thưởng thức? Nếu bạn vẫn chưa biết những điều thú vị khi thưởng thức các món ăn vào mùa đông thì bạn có thể tham khảo qua bài viết này – Biết đâu được nhờ vào bài viết này mà bạn có thể thêm yêu mùa đông nhờ các món ăn ở mùa này thì sao chúng ta hãy cùng theo dõi xem nhé.

Ẩm thực mùa đông hay mùa hè thích hơn?

Nghe câu hỏi thì có vẻ khập khiễng nhưng thực ra lại hoàn toàn dễ trả lời. Đơn giản là bạn thích mùa nào thì bạn thích ẩm thực mùa đó thôi. Vậy bạn thích mùa nào?

Còn tôi thì tôi thích mùa đông hơn vì mùa đông cho tôi những cảm giác xao xuyến đến lạ lùng. Mùa hè làm gì có cảm giác trời lạnh xút xoa mà được cầm củ khoang lang vừa mới nướng xong vừa thổi vừa ăn, làm gì được thích bằng trời lạnh cắt da cắt thịt mà được ngồi quay quần cùng gia đình cùng bạn bè những nồi lẩu hay bếp nước đầy thịt với khói nghi ngút vây quanh.

Chung quy lại tôi vẫn thấy ẩm thực mùa đông thích hơn mùa hè – Còn bạn thì sao?

Nếu bạn vẫn đang còn so sánh là mùa đông làm gì được ăn kem một cách sảng khoái như mùa hè, làm sao được uống nước đá mà không sợ lạnh – Nhưng bạn có từng nghe mùa đông mà ăn kem có cảm giác còn “phê” hơn cả mùa hè hay không? Bạn đã từng thấy mùa đông người ta vẫn uống nước bỏ thêm đá chứ đã ai thấy mùa hè nhiệt độ cao có thế rán trứng nhờ ánh nắng mặt trời mà lại có thể đi ăn lẩu hay đồ nướng không. Chắc chắn là không rồi.

Để bạn thêm hiểu hơn tại sao lại nên chọn mùa đông qua những món ăn mùa này ngay phần tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Ẩm thực giảm cân dành cho những người đang ép cân

Khám phá phong cảnh tuyệt đẹp khi đi du lịch Philippines

Ẩm thực mùa đông có gì đặc biệt?

Có nhiều điều đặc biệt và cực kỳ đặc sắc là đằng khác – Bạn có thể xem qua 1 số món ăn vào mùa đông mà bạn có thể áp dụng vào mùa đông năm nay nhé.

  • Món bánh trôi nước – lục tàu xá – chí mà phù

Nghĩ đến thôi là thấy ngon rồi, với những món ăn được gắn liền vào mùa đông này thì không thể không ăn khi mùa đông đến các bạn nhé. Với sự kết hợp của 3 món này thì nếu bạn đã từng ăn chắc bạn đã biết vị của nó vừa ngọt lại vừa bùi mà nước dùng của nó lại dậy lên được mùi gừng cùng với nước cốt dừa của nó nữa thì ôi thôi khiến cho bạn muốn ăn lại muốn ăn nữa và cứ muốn mùa đông mãi ở nơi đây đừng đi đâu nữa.

Trời lạnh mà được cầm bát bánh trôi hay bát lục tàu xá hoặc chó mà phù thì thôi rồi xuýt xoa phải biết, mới nghĩ đến thôi mà tôi đã muốn chạy ra ngay đầu ngõ để ăn trong tiết trời “lạnh muốn đòi tính mạng” này rồi.

am thuc mua dong
Món bánh trôi nước – lục tàu xá – chí mà phù
  • Bánh chưng rán

Nghe đến món này có vẻ lạ vì mùa hè cũng ăn được mà? Nhưng cái cảm giác trời thì lạnh mà được cầm chiếc bánh chưng rán lên vừa thổi vừa ăn thì mùa hè làm gì có được. Món ăn vừa dễ làm lại còn ngon đặc biệt là ăn 1 chiếc là no rồi nhé. Nếu bạn cần năng lượng cho 1 ngày hoạt động mà lại không có thời gian ăn giữa buổi thì món này là lựa chọn cực kỳ sáng suốt.

Món ngày cùng thường được người ta ăn cùng với dưa muối, khiến cho món ăn không bị ngán và dễ ăn hơn.

am thuc mua dong
Mua đông là phải ăn bánh chưng rán
  • Bánh giò

Món bánh giò tuy là bán quanh năm nhưng mùa đông đến bạn lại càng phải ăn cái món bánh đặc sản Hà Nội này. Món bánh được nấu và bỏ nguyên ở trong nồi hấp khi đưa ra thì vẫn còn nóng nguyên vẹn, khi tháo cỏ bánh ra thì có cảm giác bị nhớt như có 1 lớp mỡ trơn bóng dính ở lớp bánh ngoài và vỏ, rồi bạn kết hợp ăn cùng với chả các loại, xúc xích hoặc thịt nước… thì thôi khỏi nói nhiều chuẩn không cần chỉnh, nghĩ đến thôi là tôi đã thấy thèm rồi. Mùa đông đến rồi đấy sáng mai nhớ làm chiếc bánh giò bạn nhé.

Trên đây là một số món ăn ẩm thực mùa đông mà bạn nhất định phải thử, với mỗi món ăn lại có những hương vị khác nhau nhưng chung quy lại nó cũng đem tới cho chúng ta những cảm giác tuyệt vời giúp chúng ta cảm nhận được mùa đông được rõ rệt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những món ăn khi trời đang bước vào mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status