6 lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha và học ở đâu? 

4/5 - (5 bình chọn)

Tiếng Tây Ban Nha hiện trở thành xu hướng mới được nhiều bạn trẻ theo học. Hiện tại đây đang là một trong sáu ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Ở Việt Nam, ngoại ngữ này chưa thực sự phát triển. Nhưng theo chân nội dung bài viết của Duhoconline.net các bạn sẽ hiểu đơn giá trị của ngoại ngữ này. Những lý do dưới đây sẽ giúp các bạn quyết định có nên biến đây trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn. 

1. Top 6 lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ. Các bạn đương nhiên phải tìm hiểu lợi ích nó mang lại khi học ngôn ngữ đó. Học tiếng Tây Ban Nha hiện tại chắc chắn sẽ mang tới nhiều cơ hội hơn cho người học và lợi ích rất lớn khác có thể nêu lên như: 

1.1. Sự phổ biến 

Tiếng Tây Ban Nha được xếp vào nhóm ngôn ngữ Iberia-Roman. Đây là nhóm tiếng phổ biến thứ 4 trên thế giới và là ngôn ngữ chính thức của 352 triệu người. 

Hiện nay tiếng Tây Ban Nha đang được sử dụng chính ở các quốc gia như: Tây Ban Nha, Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Dominica, Ecuador, El Salvador, Guinea Xích Đạo, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Puerto Rico, Uruguay và Venezuela,…

Tiếng Tây Ban Nha sử dụng hầu hết tại các quốc gia châu Mỹ (ảnh: internet).
Tiếng Tây Ban Nha sử dụng hầu hết tại các quốc gia châu Mỹ (ảnh: internet).

1.2. Dễ dàng giao tiếp 

Nếu bạn có điều kiện để đi du lịch, du học hay làm việc ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Việc có thể giao dịch với người bản địa là điều rất thú vị và có lợi. 

Điều này giúp bạn có thể giao lưu văn hoá, giao lưu để mở rộng kiến thức. Bên cạnh đó giúp bạn khám phá ra rất nhiều điều thú vị nếu có ngôn ngữ. Không thể phủ nhận rằng, tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

1.3. Tìm kiếm công việc dễ dàng 

Có một ngoại ngữ như tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn có được công việc dễ dàng. Bởi sự toàn cầu hoá đang dần trở nên mở rộng hơn, đặc biệt với Việt Nam. Một quốc gia đang trong quá trình phát triển, có rất nhiều công ty xuyên quốc gia đến đầu tư. 

Top 10 công ty tư vấn du học tại Huế

1.4. Học ngôn ngữ giúp chữa bệnh 

Một số nghiên cứu đã cho thấy, học tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ thứ 2 giúp giảm khả năng bị chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Tức là khả năng lưu giữ thông tin được cải thiện khi học thêm ngôn ngữ thứ hai. Kỹ năng tư duy của người học cũng được nâng cao và thay đổi. 

1.5. Cơ hội mở rộng 

Không chỉ là cơ hội việc làm, tiếng Tây Ban Nha giúp bạn mở rộng quan hệ xã hội. Biết thêm nhiều ngôn ngữ sẽ giúp bạn giao lưu với những người bạn mới. Biết đâu đó có thể đang là cơ hội lớn cho tương lai và sự nghiệp của các bạn. 

1.6. Khám phá văn hoá mới 

Khi có tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ thưởng thức một bộ phim có ngôn ngữ này. Nhưng chắc chắn không cần đến phụ đề hay vietsub. Bạn cũng có cơ hội thưởng thức một nền âm nhạc cực hấp dẫn và mới mẻ. 

Không chỉ có thế, hiểu được tiếng Tây Ban Nha giúp bạn dễ dàng đọc các tin tức. Từ đó khám phá được nhiều điều mới mẻ, văn hoá đa dạng. Tiếng Tây Ban Nha tương tự như tiếng Anh vì thế có nhiều từ mới tương tự. Các bạn dựa vào tiếng Anh đã biết có thể đoán và nhớ rất nhiều từ của Tây Ban Nha. Một lợi thế cực lớn trước khi học ngôn ngữ latinh này. 

2. Học tiếng Tây Ban Nha mở ra cơ hội gì?

Khi kể đến 6 lợi ích như trên khi học tiếng Tây Ban Nha. Các bạn trước khi bắt đầu học ngoại ngữ thông dụng này. Khi có một mục tiêu học tập tốt của bản thân thì các bạn sẽ có được định hướng tốt. Khi có được mục tiêu đặt ra các bạn sẽ có động lực to lớn để học. Và để có được điều đó, những cơ hội dưới đây có thể giúp bạn luôn cố gắng học tập tốt hơn. 

Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn giao tiếp, nói chuyện được với các khách hàng kinh doanh. Khi có một công việc liên quan đến Tây Ban Nha thì có ngôn ngữ là lợi thế lớn. Các bạn còn có cơ hội để đăng ký phỏng vấn du học, kết hôn. Bên cạnh đó có thể là định cư ở các nước sử dụng ngôn ngữ này.  Những quốc gia nổi bật như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Brazil,…

Ở Việt Nam hiện tại Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến. Thế nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt thì đây là ngôn ngữ sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Đặc biệt là công việc như hàng không, du lịch, khách sạn, doanh nghiệp nước ngoài,…Cơ hội việc làm là rất rộng mở khi học xong. 

Bạn là một người học ngôn ngữ thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại công ty biên dịch. Tây Ban Nha có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao chắc chắn rất cao. 

So với học tiếng Anh đã thông dụng thì giá của một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. Ví dụ: giá dịch văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì cùng lượng chữ như thế với tiếng Tây Ban Nha bạn có thể nhận về 150 nghìn đến 170 nghìn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn du học châu Âu mà tiết kiệm chi phí thì lựa chọn Tây Ban Nha là điểm đến số 1. Bạn vừa được hưởng trợ cấp 100% học phí còn được công nhận bằng toàn thế giới. 

Học tiếng Tây Ban Nha mở ra cơ hội với bất kỳ ai học (ảnh: internet).
Học tiếng Tây Ban Nha mở ra cơ hội với bất kỳ ai học (ảnh: internet).

Cơ hội để du lịch châu Âu khi học ngôn ngữ Tây Ban Nha cũng hết sức rộng mở. Đó là những lý do, động lực để bạn đặt mục tiêu cố gắng học tập loại ngôn ngữ này. Không có gì là không thể và chắc chắn bạn sẽ làm được. 

3. Tiếng Tây Ban Nha có quá khó như tưởng tượng? 

Có thể ở đâu đó, nhiều người sẽ nghĩ học những ngôn ngữ như Tây Ban Nha sẽ rất khó. Cuộc sống hàng ngày sử dụng nhiều tiếng Anh hơn so với ngôn ngữ này. Có rất nhiều người đã thắc mắc liệu học ngôn ngữ này có quá khó? 

Có thể trả lời rằng, tuy cảm nhận của từng người về loại ngôn ngữ cổ này. Nhưng nếu nhìn bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha thì cảm nhận đầu tiên là không khó. Bạn biết rằng, tiếng Việt là ngôn ngữ thuộc loại khó nhất thế giới. Mà bạn còn học được rất tốt từ lúc nhỏ thì ngôn ngữ Tây Ban Nha dễ hơn rất nhiều. 

Bạn cũng cần biết rằng, ngôn ngữ Tây Ban Nha là nguồn gốc latinh giống tiếng Việt. Có đến 70% tiếng Việt của chúng ta về cách viết và đọc phiên âm giống tiếng Tây Ban Nha. 

Với những người đã học tiếng Anh thì còn dễ hơn nhiều. Vì có thêm  50% từ vựng tiếng Anh tương đương ngôn ngữ Tây Ban Nha. Như vậy, kết luận rằng tiếng Tây Ban Nha khá dễ học đối với người Việt.

Độ phổ biến của loại ngôn ngữ này xếp thứ 4 thế giới như đã nói. Lượng người dùng rất rộng rãi trên toàn cầu. Các bạn có thể gia nhập cộng đồng ngôn ngữ rất lớn. Vì thế có thể nói rằng, đây là ngôn ngữ dễ tiếp cận, dễ được trợ giúp học tập. Điều này bổ trợ cho khẳng định rằng ngôn ngữ Tây Ban Nha dễ học và phổ biến. Bạn nên học ngôn ngữ này nếu có cơ hội và có thể học bên cạnh tiếng Anh. 

Tiếng Tây Ban Nha dễ học với người Việt(ảnh: internet).
Tiếng Tây Ban Nha dễ học với người Việt(ảnh: internet).

4. Nên học tiếng Tây Ban Nha như thế nào tốt nhất?

Với bất kỳ một ngôn ngữ mới nào các bạn cũng cần tìm ra cách hợp hiệu quả. Nhưng người mới bắt đầu thì nên chọn đăng ký một khóa học ở những trung tâm. Tìm kiếm một địa chỉ chất lượng để học ngôn ngữ Tây Ban Nha là điều bạn cần. 

Tại sao nên đăng ký học ngôn ngữ ở trung tâm? Lý do rất đơn giản là vì bạn cần một sự hướng dẫn và trợ giúp đúng và chuẩn.  Ngay từ đầu bởi các giáo viên sẽ định hướng cách học cho bạn. 

Sau khóa học cơ bản, các bạn đã nắm vững nhiều kiến thức quan trọng và có thể bắt đầu tự học.  Bộ tài liệu có thể tham khảo để học ngôn ngữ này như các ứng dụng học miễn phí, các video trên mạng hay các web học tiếng,…

Hiện tại có rất nhiều trung tâm ngôn ngữ mà bạn có thể tìm kiếm. Những cần lưu ý và đánh giá những trung tâm chất lượng để các bạn theo học. Tránh trường hợp học không hiệu quả dễ làm bạn cảm thấy nản. Đặc biệt với một ngôn ngữ mới thì cần người duy trì động lực học cho bạn. 

Những thông tin chia sẻ trên đây về tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Hy vọng đã giúp các bạn khám phá ra những lý do để học ngôn ngữ này. Một lựa chọn hữu ích và chắc chắn mở ra nhiều cơ hội cho bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status