Những lưu ý giúp bạn tìm việc làm tại Philippines thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm việc làm tại Philippines đang là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ yêu mến và muốn phát triển tương lai tại quốc gia vạn đảo. Nhưng nếu bạn muốn xin việc làm thành công tại Philippines thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé.

lam-viec-tai-Philippines

Để tìm việc làm tại Philippines thành công không thể bỏ qua những điều này

Cơ hội nào cho người tìm việc tại Philippines

Cũng giống như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác thì Philippines đang đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế và hội nhập sâu rộng trên mọi lĩnh vực. Quốc gia này cũng đang thu hút đầu tư và nguồn nhân lực của thế giới để phát triển đất nước. Trong quá trình đầu tư phát triển kinh tế của mình Philippines đang đẩy mạnh rất nhiều ngành như: truyền thông, thương mại, công nghệ thông tin, giáo dục, du lịch, kinh doanh cá cược, …

Hiện nay cũng như Việt Nam và nhiều nước trên thế giới Philippines cũng đang đẩy mạnh sự phát triển và hội nhập toàn cầu bằng cách thu hút đầu tư nước ngoài và nguồn nhân lực từ nhiều quốc gia. Với sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ Philippines đã trở thành một trong những quốc gia thu hút lao động nước ngoài lớn tại Châu Á, trong đó có cả lao động Việt Nam.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn tìm việc làm tại Philippines để phát triển tương lai và sự nghiệp thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề thiếu việc làm hay thất nghiệp, điều quan trọng là bạn cần có những năng lực để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Xem thêm:

Cách tìm việc tại Philippines.

Để xin việc thành công trước hết bạn cần tìm được những công việc tốt tại Philippines, vậy cách nào để tìm việc làm tại Philippines hiệu quả nhất?

Cũng giống như ở Việt Nam hiện nay, các bạn muốn tìm việc làm tại Philippines có thể lên các trang web thông tin việc làm uy tín như: Jobstreet Philippines và Linkedin Jobs. Đây là những trang thông tin điện tử việc làm rất nổi tiếng tại quốc gia này, mỗi ngày có hàng nghìn việc làm mới luôn được cập nhật tại đây.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm tìm việc làm tại Philippines trên các trang mạng xã hội như facebook, các diễn đàn lao động,… đây cũng đều là những kênh thông tin sẽ đem lại rất nhiều việc làm tiềm năng cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ tới sự giới thiệu tư vấn tại các trung tâm hỗ trợ việc làm tại Philippines. Đây là những trung tâm tư vấn giới thiệu không hề mất phí. Khi bạn đưa ra yêu cầu và mong muốn của bản thân, họ sẽ tìm kiếm công việc phù hợp nhất để giới thiệu cho bạn.

Một kênh tìm việc vô cùng hiệu quả nữa đó là tìm kiếm qua giới thiệu của bạn bè và người thân.

 

Xin việc hiệu quả

Sau khi tìm việc làm tại Philippines đã được thực hiện xong thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là đi xin việc. Vậy làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng?

Đa số các công ty tại Philippines cũng giống các công ty Việt Nam, họ đều cần những nhân viên có chuyên môn tốt và kinh nghiệm làm việc. Mức lương mà lao động VIệt Nam nhận được khi làm việc tại Philippines về căn bản vẫn không có gì khác biệt so với những người bản địa tại đây. Tất nhiên, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào công việc và mức độ năng lực đáp ứng công việc của bạn như thế nào. Vậy để có thể tận dụng cơ hội xin việc làm tại Philippines một cách thành công nhất bạn nên chú ý một số điều sau đây:

– Chuẩn bị hồ sơ ấn tượng: Đây chính là cái đầu tiên giúp cho nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn vào vòng phỏng vấn vì vậy hồ sơ càng đẹp và gây ấn tượng sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn rất nhiều.

– Một buổi phỏng vấn tốt: Tiếp sau vòng hồ sơ sẽ là vòng phỏng vấn, đây là lúc bạn có thể trực tiếp tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Hãy bình tĩnh và trả lời đúng, đủ và khéo léo các câu hỏi họ đặt ra trong buổi phỏng vấn. Tâm lí và thái độ bạn thể hiện lúc này sẽ đóng vai trò rất quan trọng để bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Hãy cho họ thấy sự nghiêm túc, cầu tiến và sẵn sàng học hỏi của bạn, chắc chắn bạn sẽ gây được thiện cảm và có khả năng thành công rất cao.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách tìm việc làm và xin việc hiệu qủa tại Philippines. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status