Top 5 điều kiện du học Mỹ mới nhất bạn nên biết 

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Mỹ hay du học Hoa Kỳ có thể coi là chìa khoá dẫn đến thành công của nhiều bạn trẻ. Ước mơ du học để mở ra con đường tương lai tươi sáng hơn và thành công hơn. Nhưng các bạn đều biết rằng, để du học thì cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Vậy điều kiện du học Mỹ mới nhất hiện nay là gì? Cùng Duhoconline.net khám phá những điều kiện mới nhất để du học Mỹ mà bạn cần biết.

1. Điều kiện độ tuổi du học Mỹ

Một trong những điều kiện đầu tiên khi du học là độ tuổi đăng ký. Chương trình du học Mỹ rất may không hề yêu cầu về độ tuổi. Có nghĩa là không có giới hạn nào về độ tuổi học sinh đăng ký học tập tại quốc gia này.

Như vậy, dù bạn ở độ tuổi nào bạn cũng đủ điều kiện để tham gia các cấp học tại Mỹ. Chỉ cần bạn được các cơ sở giáo dục của Mỹ chứng nhận là bạn đã có thể xin visa và nhập học ở bất cứ cấp học nào.

Chính vì vậy, điều kiện du học Mỹ về độ tuổi là vấn đề các bạn trẻ không cần phải lo lắng khi đăng ký du học. Các bạn có thể đến Mỹ dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

Du học Mỹ không yêu cầu độ tuổi (ảnh: internet).
Du học Mỹ không yêu cầu độ tuổi (ảnh: internet).

2. Điều kiện về trình độ khi du học Mỹ

Ngoài độ tuổi thì đáp ứng điều kiện lực học cũng là yếu tố bạn cần phải có. Tuỳ từng cấp học mà các điều kiện về năng lực học cần có khác nhau. Thông thường du học Mỹ các bạn cần điểm GPA từ trung bình trở lên.

Chứng chỉ tiếng Anh thì tuỳ quy định của từng trường sẽ là khác nhau. Mức điểm an toàn để các bạn du học cấp phổ thông thường là GPA> 8. Đối với các bạn muốn tham gia các chương trình đại học, sau đại học.

Các bạn phải đạt được trình độ theo yêu cầu thông qua các kỳ thi. Trong đó có bài thi GRE chung, bài thi GRE theo chuyên ngành, GMAT, SAT I, SAT II…Như đã nói, mỗi trường sẽ lại có các yêu cầu cụ thể khác nhau. Vì thế các bạn cần phải tìm hiểu chi tiết yêu cầu của từng trường.

Top 10 công ty tư vấn du học tại Huế

3. Điều kiện làm hồ sơ du học nước Mỹ

Điều kiện để làm hồ sơ du học Mỹ sẽ cần hai loại hồ sơ đó là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa. Dưới đây sẽ là các điều kiện về mặt hồ sơ khi các bạn muốn du học Mỹ để bạn tham khảo.

3.1. Làm hồ sơ nhập học 

Để có thể đủ điều kiện du học Mỹ các bạn cần làm hồ sơ nhập học tại các trường THPT, cao đẳng, đại học, sau đại học. Trong đó các điều kiện cần thiết đó là:

 • Trong điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ, các bạn cần điền đầy đủ đơn xin học theo mẫu sẵn. Mỗi nhà trường sẽ có mẫu đưa ra cho chúng ta tham khảo và điền.

 • Học bạ, bảng điểm của học sinh tại Việt Nam cần được dịch sang tiếng anh. Lưu ý ở bước này các bạn phải dịch chuẩn xác và trung thực.

 • Để đủ điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ cần đạt điểm GPA và tiếng Anh theo quy định. Như đã nói ở trên thì mỗi nhà trường sẽ có các quy định riêng.

 • Chứng chỉ tiếng Anh cần có theo quy định để làm hồ sơ.

 • Để đủ điều kiện các bạn cần có một trong các chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL…Điều kiện đề ra rất khắt khe, vì thế các bạn phải đáp ứng đầy đủ.

Du học Mỹ hồ sơ yêu cầu nhiều yếu tố (ảnh: internet).
Du học Mỹ hồ sơ yêu cầu nhiều yếu tố (ảnh: internet).
 • Cần có bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng( chương trình học gần nhất)

 • Bản sao hộ chiếu còn đủ thời hạn theo quy định của pháp luật.

 • Đối với người đang đi học phải có giấy xác nhận là học sinh hoặc có thẻ học sinh.

 • Trong hồ sơ bạn cũng cần viết 1 bài luận bằng tiếng Anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ. Đồng thời thể hiện cá tính và tạo cảm tình với người tuyển dụng của ngôi trường bạn theo học.

 • Bạn cần có thư giới thiệu của giáo viên hoặc 1 người có đủ trình độ. Từ đó mới khẳng định được bạn đủ điều kiện du học.

 • Học viên nộp lệ phí hồ sơ từ khoảng 35 USD đến 100 USD. Mỗi trường sẽ có lệ phí này khác nhau nhé các bạn.

Sau khi bạn đủ điều kiện làm hồ sơ và hoàn thành thì các bạn gửi hồ sơ. Các trường sẽ tiến hành xét duyệt và trả lời bằng email cho bạn. Nếu hồ sơ được chấp nhận nhà trường sẽ gửi Form I- 20.

Lúc này bạn có thể tiếp tục làm tiếp thủ tục xin Visa và nhập cảnh du họ. Tuy nhiên, để có thể làm visa các bạn cũng cần chuẩn bị một khoản phí.

3.2. Điều kiện làm hồ sơ xin visa du học ở Mỹ

Điều kiện để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ của du học sinh khá phức tạp. Để có thể xin được nhập cảnh vào Hoa Kỳ người học cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Những loại giấy tờ cần thiết khá nhiều nên bạn cần chuẩn bị kỹ. Bởi các bước làm khá mất thời gian nên cố gắng hãy làm một lần là xong. Trong đó có:

 • Thư mời nhập học trường sẽ gửi nếu bạn đủ điều kiện hồ sơ.

 • Mẫu đơn xin visa online

 • Hộ chiếu của học sinh với hiệu lực ít nhất 6 tháng

 • Lịch hẹn phỏng vấn xin Visa

 • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 cm

 • Phiếu thu lệ phí làm visa

 • Bằng cấp, học bạ, các loại chứng chỉ tiếng cần có.

 • Bảng điểm các kỳ thi theo quy định trường bạn đăng ký theo học

 • Hồ sơ chứng minh tài chính để chứng minh bạn đủ năng lực tài chính theo học.

Ngoài các loại giấy tờ hồ sơ kể trên các bạn cần nộp 1 số loại hồ sơ khác tùy theo quy định. Mỗi nhà trường sẽ có một số yêu cầu nhỏ khác nhau. Vì thế các bạn nên tìm hiểu chi tiết các loại giấy tờ qua trung tâm du học.

4. Điều kiện về tài chính du học Mỹ

Có thể nói đáp ứng được đủ điều kiện tài chính để du học Mỹ khá khó cho sinh viên Việt. Đây có thể coi là quốc gia có điều kiện tài chính khó nhất. Vì nước Mỹ có yêu cầu chứng minh tài chính cho học sinh khắt khe.

Nếu các bạn trẻ khi muốn đăng ký chương trình học. Các bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại…Không có một số tiền cụ thể nào để chứng minh. Nhưng ở Form I-20 do nhà trường cung cấp. Các bạn sẽ phải chứng minh số dư càng lớn tỷ lệ thành công càng cao.

Tài chính để du học Mỹ cần chuẩn bị (ảnh: internet).
Tài chính để du học Mỹ cần chuẩn bị (ảnh: internet).

Thông thường theo kinh nghiệm của nhiều người khi du học quốc gia này. Các bạn cần phải có số dư tài khoản gấp 1,5 lần so với số tiền học yêu cầu. Mỗi trường sẽ có học phí khác nhau nên các bạn cần phải tham khảo kỹ nhé.

4.1. Học phí đủ để du học Mỹ là bao nhiêu? 

Bắt buộc phải trả đầy đủ tiền học phí thì các bạn mới có thể du học. Các bạn muốn tham gia đầy đủ quá trình học tập thì mức học phí là điều phải quan tâm. Nhưng không có một mức quy định học phí nào cố định tại Mỹ.

Chi phí sẽ tăng cao tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của ngôi trường. Ngôi trường bạn học nằm ở các bang khác nhau sẽ có mức quy định học phí khác nhau.

Bên cạnh đó, các khoa khác nhau trong trường cũng có mức học phí khác. Có thể nói du học Mỹ là một quốc gia cần tìm hiểu rất nhiều thông tin. Các yêu cầu cũng khắt khe hơn rất nhiều so với quốc gia khác.

Khi tìm hiểu các bạn nên cân nhắc về ngôi trường theo học và điều kiện theo học. Để có thể du học thành công quốc gia này, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian.

Trung bình mức học phí sẽ dao động từ 3500 USD đến 30.000USD/ năm. Một mức dao động khá lớn nếu đổi ra tiền Việt, đó là lý do các bạn phải tìm hiểu. Với các trường cao đẳng cộng đồng  học phí thấp nhất chỉ từ khoảng 3500 USD đến 12.000 USD.

Cao hơn là  các trường đại học công lập học phí từ 10.000 USD đến 20.000 USD. Nếu muốn học các trường tư với cơ sở vật chất tốt hơn. Các bạn sẽ phải chi trả từ 15.000 USD đến 30.000 USD.

Nếu du học theo chương trình sau đại học, học phí các bạn phải trả khá chênh lệch. Học thạc sĩ các bạn phải trả từ 28.000 USD đến 38.000 USD tuỳ từng trước. Còn nếu học tiến sĩ số tiền là 32.000 USD đến 46.000 USD.

4.2. Sinh hoạt phí để học tại Mỹ

Bên cạnh học phí là khoản chi tiêu thường xuyên thì sinh hoạt phí cũng rất quan trọng. Trong đó các bạn phải chi trả tiền nhà ở, đi lại, ăn uống và sách vở.

Tuỳ vào điều kiện mỗi gia đình mà các khoản chi phí của du học sinh là khác nhau. Nhưng dưới đây là một số khoản sinh hoạt phí cơ bản ở mức trung bình. Các bạn có thể tham khảo một mức tốt nhất cho bản thân khi du học.

 • Nếu bạn ở trong ký túc xá thì toàn bộ chi phí nhà ở, sinh hoạt có thể tính toán ngay. Với mỗi du học sinh, số tiền vào khoảng 3.000 USD đến 9000 USD.

 • Nếu bạn ở trọ ngoài khoản phí trung bình cho các điều kiện bình thường. Trong đó một sinh viên sẽ hết khoảng 15.000 USD đến 18.000 USD/ năm. Mỗi địa điểm học mức tiền này sẽ khác nhau, các bang tại Mỹ có nơi đắt đỏ có nơi khá bình thường. Đó là lý do để số tiền dao động lớn như vậy.

 • Trung bình, với một du học sinh phải chi khoảng từ 300 USD đến 700 USD cho đi lại.

 • Chi phí sách vở của mỗi du học sinh từ 900 USD đến 1200 USD.

 • Chi phí bảo hiểm y tế từ 300 USD đến 500 USD/năm cho mỗi bạn.

Theo kinh nghiệm tổng của một sinh viên phải bỏ ra khoảng 30.000 đến 50.000 USD. Mỗi năm học sẽ có sự dao động lớn như trên là do đặc điểm quy định từng trường. Cùng với đó như đã giải thích, dao động còn nằm ở nhu cầu chi tiêu và nơi bạn sống.

Việc du học Mỹ sẽ có những khác biệt như vậy, đó là lý do bạn phải tìm hiểu kỹ. Từ đó xây dựng được một kế hoạch để có thể du học phù hợp. Lựa chọn của các bạn còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác.

Những thông tin cơ bản về điều kiện du học Mỹ trên đây bạn có thể tham khảo. Một quốc gia sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Vì thế để học tập ở một quốc gia như vậy, các bạn cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe.

Cơ hội học tập tốt để mở ra tương lai tươi sáng cho bản thân đang ở phía trước. Từ bây giờ các bạn có thể đăng ký học tập và tìm hiểu về quốc gia này. Chúc ước mơ du học của bạn sớm thành hiện thực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status