Những điều thú vị về trại hè quốc tế tại Việt Nam

Rate this post

Tham gia trại hè quốc tế tại việt nam các em học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều chương trình thú vị để nâng vào kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Trại hè quốc tế tại Việt Nam là một trong những hoạt động bổ ích dành cho các em học sinh từ 8 đến 11 tuổi. Mặc dù xuất hiện được một vài năm gần đây nhưng kết quả có được khi tham gia trại hè được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế mà cho đến thời điểm này thì khi có hoạt động trại hè quốc tế được tổ chức tại nước ta thì số lượng học sinh tham gia qua các năm ngày một tăng lên nhanh chóng.

trại hè quốc tế tại Việt Nam chụp dọc

Được biết, trại hè quốc tế thường được tổ chức giữa sự kết hợp của các trung tâm Anh Ngữ đa quốc gia. Không chỉ có hoạt động được tổ chức tại nước ta mà còn có nhiều hoạt động khác ở khắp nơi trên thế giới. Để mọi người hiểu rõ hơn về trại hè quốc tế. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng thông tin liên quan ngay sau đây.

Trại hè quốc tế là hoạt động bổ ích giúp trẻ em nâng cao trình độ Anh ngữ

Trại hè quốc tế thường tập trung đến yếu tố nâng cao trình độ và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Tại đây, các điều phối viên sẽ là những người nói tiếng Anh trực tiếp hỗ trợ các em học sinh tham gia mọi hoạt động trong trại hè.

Được biết, sẽ có từ 40 đến 50 trò chơi khác nhau trong một chương trình trại hè.Ví dụ như trong khuôn khổ trại hè quốc tế tại Việt Nam 2017 sẽ có đến 45 trò chơi khác nhau cho các trẻ đăng ký tham gia. Từ các trò chơi dân gian, thể thao đến các hoạt động nghệ thuật, hoạt động sáng tạo. Đây đều là những trò chơi không những thúc đẩy học sinh giao lưu làm quen và còn tự tin sử dụng tiếng Anh cũng như có thêm kỹ năng sống cho mình.

Ngoài ra, trong hoạt động trại hè còn có nhiều hoạt động rèn luyện khả năng tư duy, bình luận hay thuyết trình bằng tiếng Anh. Ví dụ như tại trại hè quốc tế tại Việt Nam 2017 thì các học sinh tham gia sẽ có thể đăng ký hoạt động thuyết trình theo nhóm, mô tả và giới thiệu bằng tiếng Anh về những cảnh quan nổi tiếng trên thế giới.

trại hè quốc tế tại Việt Nam chụp ngang

Thực tế thì trại hè quốc tế chính là môi trường rèn luyện và trải nghiệm tuyệt vời cho các học sinh đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Thực tế thì hoạt động này chỉ có tại nước ta trong một vài năm gần đây nhưng là tại nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc hay Nhật thì đây là hoạt động hè đã có từ lâu.

Tham gia vào trại hè, trẻ em sẽ có tính tự lập cao hơn

Tham gia trại hè quốc tế tại Việt Nam thì toàn bộ trẻ em sẽ sống xa cha mẹ trong suốt thời gian quy định. Chính vì vậy, tại đây trẻ có thể rèn luyện khả năng tự lập tốt hơn trong mọi vấn đề. Trẻ sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc hàng ngày như đánh răng, rửa mặt hay có được thói quen gọn gàng ngăn nắp. Nếu không muốn mình bị phạt thì bé sẽ cần tự giác để hoàn thành tốt mọi việc.

Không những thế, trong suốt hoạt động sinh hoạt hè thì mọi trẻ đều được tham gia chương trình rèn luyện bổ ích, tránh xa các thiết bị điện tử. Chắc hẳn mọi người nếu tìm hiểu sẽ biết rằng khi trẻ xem sử dụng nhiều thiết bị điện tử thì sẽ làm bé mất tập trung, hạn chế quá trình tiếp thu kiến thức. Thay vào đó, các bé sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều trò chơi mới, khám phá ra nhiều sở thích bổ ích.

Tại trại hè thì các sẽ sẽ trực tiếp gặp gỡ và làm quen với nhiều trẻ em từ các quốc gia khác trên thế giới, trẻ cũng biết thêm về phong tục và tập quán văn hóa của nhiều nước. Thay vì ngại giao tiếp và ỉ lại như trước thì trẻ sẽ cởi mở hơn, được tự quyết định mọi công việc trong khi tham gia trò chơi. Đặc biệt hoạt động nhóm là hoạt động luôn được nhiều trẻ em yêu thích, nhờ đó mà các em hòa nhập tốt hơn và có tính đoàn kết hơn trong mọi việc.

trại hè quốc tế tại Việt Nam

Theo nhiều đánh giá của các bậc phụ huynh đã cho con tham gia hoạt động trại hè thì sau khi con em mình đăng ký tham gia hoạt động này vào những tháng hè thì thấy bé trưởng thành và tự lập hơn rất nhiều. Nếu như trước nay tiếng Anh không phải là môn học yêu thích của các trẻ thì giờ đây các em học sinh đều thích nói tiếng Anh, trình độ tiếng Anh cũng được nâng cao rõ rệt.

Những tháng hè là những tháng mà mọi học sinh các nước đều được nghỉ. Vậy thì thay bằng cho trẻ ở nhà thì hãy cho bé tham gia vào môi trường rèn luyện kỹ năng sống cũng như trình độ tiếng Anh. Đây cũng là một cách để các trẻ được hoàn thiện một cách toàn diện.

Hy vọng thông tin trên sẽ có ích với mọi phụ huynh và các học sinh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status