Khi đi du học Philippines thi hệ vừa học vừa làm là gì?

Rate this post

Hiện nay, hệ vừa học vừa làm không còn mấy xa lạ với giới trẻ. Đây là cách mà sinh viên có thể vừa tự chủ được chi phí vừa nâng cao kiến thức, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Vậy hệ vừa học vừa làm là gì?

“Vừa học vừa làm” nghe qua có vẻ rất khó khăn và không đảm bảo chất lượng, kết quả học tập. Vì nhiều người vẫn nghĩ không thể nào làm tốt cả 2 việc cùng một lúc. Nhưng đó chỉ là cái nhìn chủ quan, xét trên góc độ của một vài trường hợp bỏ học để đi làm. Hiện nay, có rất nhiều cơ hội cho những người muốn vừa học vừa làm với nhiều chương trình học đa dạng, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tại các trường đại học. Nó giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, cân bằng cả việc học lẫn việc làm.

Hệ vừa học vừa làm là như thế nào?

Hệ vừa học vừa làm là vấn đề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay, đặc biệt là những ai vừa mới ra trường hoặc cần thêm một bằng cấp nào đó để phục vụ cho công việc hiện tại. Hệ vừa học vừa làm hiểu đơn giản là các chương trình học đã được rút gọn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và đầu ra như hệ chính quy và thường tổ chức vào buổi tối hoặc cuối tuần. Nó thường được áp dụng cho những bạn đã đi làm, có mong muốn bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn.

vua hoc vua lam
Hệ vừa học vừa làm là như thế nào

Thực chất hệ vừa học vừa làm còn được biết đến như hệ tại chức cũ. Vì ngày xưa mọi người vẫn hay gọi là học tại chức, nhưng kể từ năm 2007 sau quyết định số  36/2007/GĐ-BGDDT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì cái tên hệ vừa học vừa làm được dùng phổ biến hơn.

Có nên vừa học vừa làm?

Nhiều người đã đi làm nhưng muốn tích lũy kiến thức hoặc có thêm một bằng cấp nào đó để phục vụ cho công việc hiện tại. Với nhu cầu này mà hệ vừa học vừa làm ra đời, và hiện nay ở hầu hết các trường đại học đều có chương trình vừa làm vừa học song song với hệ chính quy.

Xem thêm :  Mọi điều bạn cần biết về công ty tư vấn du học quốc tế .

Hỏi đáp – Di Philippines co can visa khong .

Các bạn nên du học ở đâu rẻ và chất lượng .

Vừa học vừa làm thông thường sẽ có một số hạn chế hơn hệ chính quy, nhưng nếu bạn biết vận dụng và xác định mục đích rõ ràng thì kết quả bạn có được đôi khi còn tốt hơn hệ chính quy. Dù bạn chọn chương trình học theo hệ nào thì yếu tố quan trọng nhất vẫn nằm ở việc bạn xác định mục tiêu, phù hợp với bản thân, vận dụng tốt những ưu điểm của chương trình học. Đối với hệ vừa học vừa làm, bạn cần đưa ra mục tiêu cụ thể, chọn ngành phù hợp, cân bằng giữa học và làm để có thể hoàn thành tốt việc học lẫn việc làm. Bên cạnh, bạn có thể chọn lọc chương trình học phù hợp với công việc và thời gian của bản thân, thay vì học hết tất cả như hệ chính quy.

Làm thế nào để cân bằng giữa học và làm?

Rất nhiều bạn e ngại việc vừa học vừa làm vì sợ việc làm ảnh hưởng đến kết quả học tập. Nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian, lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt; bên cạnh, việc xác định mục tiêu từng thời cụ thể cũng giúp bạn hoàn thành tốt mọi thứ. Nếu bạn không đưa ra được mục đích và sắp xếp thời gian hợp lý giữa học và làm thì khi gặp phải khó khăn sẽ khiến bạn dễ rơi vào khủng hoảng, kiệt sức và bỏ giữa chừng. Bên cạnh, bạn cũng cần chuẩn bị một tinh thần và thể lực thật tốt để có thể hài hòa giữa những áp lực trong công việc và học tập.

vua hoc vua lam
Có nên vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm rất dễ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và chán nản, vì vậy bạn cần phải học cách kiên trì để đạt được mục đích ban đầu mà bạn đã đặt ra. Để có được tính kiên trì, bạn có thể lập kế hoạch kèm theo mục đích ngắn hạn, từ đó sẽ tiếp thêm động lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn. Hệ vừa học tiếng anh tại Philippines vừa làm có thể tốt hoặc cũng có thể không mang lại kết quả như bạn mong muốn, tất cả đều do cách mà bạn lựa chọn chương trình học, sắp xếp thời gian và cân bằng giữa học và làm. Học là mãi mãi và kiến thức là vô tận, vì thế đừng để mình dừng chân ở bất kì chuẩn mực nào, vì vậy hãy luôn chủ động cải thiện bản thân mọi lúc có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status