Sức mạnh tinh thần và ý nghĩa học bổng 1&1

Rate this post

Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” học bổng 1&1 trải qua hơn 17 năm đã giúp đỡ được không ít sinh viên,vượt khó học giỏi được tiếp bước đến trường. Sức mạnh và ý nghĩa học bổng mang lại là động lực giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện để vươn lên từ đó tự tin vững vàng đối mặt với thách thức cuộc đời.

Từ 5 sinh viên đẩu tiên (1999-2000) được nhận học bổng từ 5 mạnh thường quân, đến nay số lượng đã lên đến 552 người với gần hơn 40 đơn vị trao học bổng trên tổng số hơn 20.000 sinh viên, học sinh.

Ý nghĩa học bổng 1&1 là gì?

Được biết đến với tên gọi học bổng khuyến tài, học bổng sở dĩ có thêm tên gọi là “ học bổng 1 và 1” là  do học bổng được thực hiện theo phương thức 1 cá nhân và 1 đơn vị tài trợ. Người hoặc đơn vị đó sẽ tài trợ cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cụ thể suốt quá trình học đại học.

y nghia hoc bong
Ý nghĩa học bổng 1&1 là gì

Ý nghĩa của trao học bổng này không đơn thuần chỉ là giúp và hỗ trợ phần nào chi phí học tập cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mảng đời bất hạnh trong xã hội  mà còn là động viên, hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân mong muốn tiếp thêm nguồn sức mạnh, động lực, giúp đỡ về mặt tinh thần cho các em sinh viên, học sinh,góp phần tạo thêm nghị lực, quyết tâm tình thần giúp các em có thể vượt qua khó khăn . Và đó cũng là lí do vì sao học bổng khuyến tài còn có tên gọi là học bổng 1 &1.

Tại sao nên nhân rộng học bổng 1&1?

Hơn 17 năm, sức mạnh, tính nhân văn và ý nghĩa học bổng đem lại  không chỉ có tác dụng gắn kết mà còn tạo ra những cảm xúc tốt đẹp mang đậm nghĩa tình giữa cả người cho và người nhận. Dù rằng khác nhau về địa vị xã hội, dù rằng có đôi lúc cách biệt nhau về địa lí nhưng lòng nhân ái là điểm chung gắn kết mọi người đến với nhau.

Xem thêm :

Hỏi đáp – Du học philippines có nên không .

Sự thật bên trong công ty tư vấn du học .

Hướng dẫn bạn cách săn học bổng du học philippines .

Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du học philippines .

y nghia hoc bong
Tại sao nên nhân rộng học bổng 1&1

Thông qua chương trình, ban tổ chức (BTC) mong muốn hành động cao cả này sẽ được phát huy  và nhân rộng đến tất cả học sinh, sinh viên nói chung và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên người đã từng được nhận học bổng 1 &1 nói riêng, giúp các em hiểu được ý nghĩa học bổng, ý nghĩa của trao học bổng, từ đó hiểu được tinh thần sâu sắc mà học bổng đem lại.

Sau này, khi đã trưởng thành các em sẽ là trụ cột cho quốc gia, là một phần của đất nước, cùng có trách nhiệm chia sẻ, gánh vác xã hội, cùng chia sẻ và đóng góp tích cực vào việc đào tạo nguồn lực phục vụ cho đất nước.

Có mặt tại buổi lễ tra học bổng, Nguyễn Minh Thư sinh trường Đại học Sư Phạm cho biết những thành quả mà em đạt được ngày hôm nay là nhờ vào tấm lòng nhân ái, sự giúp đỡ của mọi người và quỹ học bổng, nhờ đó một người khuyết tật như em mới được bước tiếp vào giảng đường đại học, thực hiện ước mơ của mình. Học bổng giúp em có thêm động lực, sức mạnh bước tiếp trong cuộc sống.

Bài phát biểu của Thư về học bổng 1&1 đã giúp em như thế nào? Không chỉ là động lực cho các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân có thêm động lực phát huy và duy trì quỹ học bổng mà còn là động lực để các em học sinh, sinh viên khác cố gắng học tập và noi theo.

Mong muốn hoạt động thiết thực này được lan trộng, Phó chủ tịch UBND Tp hi vọng rằng đây sẽ là hoạt động không chỉ tạo điều kiện cho các em sinh viên, học sinh được trao học bổng còn hi vọng các em sinh viên, học sinh nói chung và các thế hệ học sinh, sinh viên đã từng nhận học bổng nói riêng hiểu được ý nghĩa của trao học bổng, ý nghĩa của học bổng và thông qua đó bà muốn các em  được chui rèn, từ đó rèn luyện thêm ý chí học tập, tinh thần đoàn kết hỗ trợ lại cho cộng đồng

y nghia hoc bong
Học bổng giúp em có thêm động lực

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh UBND Tp HCM rất trân trọng những đóng góp của các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng quỹ khuyến học. Tấm lòng nhân ái của các mọi người đã giúp các em vượt qua khó khăn, an tâm học tập, tiếp thêm sức mạnh và nhiệt huyết để các em bước tiếp và vượt khó, trong tương lai không xa không chỉ là cách để thay đổi cuộc sống của chính mình mà còn thay đổi hoàn cảnh gia đình

Mong rằng ý nghĩa học bổng , của chương trình học bổng này sẽ lan tỏa ngày càng nhiều người hơn, nối dài vòng tay nhân ái cùng chung tay gây quỹ khuyến học đế từ đó sẽ càng có thêm nhiều sinh viên, học sinh được nhận học bổng, được chấp cánh ước mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status