Định cư nước nào dễ nhất sau khi đi du học xong

Rate this post

Khi biết được định cư nước nào dễ nhất chắc hẳn du học sinh sẽ có quyết định chính xác về lựa chọn quốc gia du học cho mình nếu có ý định ở lại đó sau khi tốt nghiệp.

Trong số những bạn du học sinh thì không ít bạn mong muốn định cư tại quốc gia đó sau khi học xong. Và chắc hẳn sinh viên nào cũng quan tâm việc định cư nước nào dễ nhất để có thể ở lại đó xin việc sau khi học xong một cách thuận tiện với mức lương cao hơn so với thu nhập tại Việt Nam.

Thông thường những đất nước các du học sinh mong muốn du học hè philippines thường là các quốc gia có nền kinh tế tốt, thu nhập cao hơn so với ở nước ta. Chính vì thế có nhiều bạn du học sinh mong muốn được ở lại đó sinh sống trong môi trường hiện đại, có công việc ổn định với mức lương tốt đủ lo cho bản thân cũng như gia đình ở quê nhà.

Vậy thì định cư nước nào dễ nhất đây? Để biết được quá trình định cư ở nước nào dễ dàng thì mọi người có thể tham khảo thêm thông tin về những quốc gia tạo điều kiện tốt cho du học sinh định cư ngay dưới đây nhé.

Các nước dễ định cư ở khu vực châu Âu

Một số nước định cư nước nào dễ nhất ở châu Âu được nhiều người biết đến là Na Uy, Đức, Phần Lan và Bỉ. Đây đều là những nước hỗ trợ nhiều học bổng cho nhiều du học sinh quốc tế. Đặc biệt tại Phần Lan chỉ cần bạn hoàn thành xong chương trình học và được tuyển dụng vào công ty nào đó tại đây là bạn đã có cơ hội nhập cư rồi.

Ngoài Phần Lan thì những quốc gia khác ở châu Âu được nói đến ở trên cũng có điều kiện nhập cư không quá khó khăn. Chính vì thế nếu bạn mong muốn sinh sống tại đâu hãy bắt đầu chọn trường du học tại đó để bạn có cơ hội định cư lâu dài dễ dàng hơn.

dinh cu nuoc nao de nhat
Các nước dễ định cư ở khu vực châu u

Các nước định cư dễ dàng ở khu vực châu Á

Còn ở châu Á thì định cư nước nào dễ nhất? Nếu bạn muốn định cư sau khi học xong ở quốc gia châu Á thì bạn có thể chọn lựa đến Singapore, Nhật Bản hay Philippines. Trong số đó Nhật Bản thường có chính sách khuyến khích thu hút nhân tài đến đây học tập và làm việc, đặc biệt là các chuyên ngành như CNTT, điện tử viễn thông, công nghệ ô tô hay cơ khí.

Các nước dễ định cư sau khi du học tại châu Mỹ

Chắc hẳn nhiều người đã biết định cư nước nào dễ nhất ở châu Mỹ bởi vì số lượng sinh viên Việt Nam đến châu Mỹ học tập và sinh sống không hề nhỏ. Trong số nước tạo điều kiện cho mọi người định cư tại châu Mỹ thì không thể không kể đến Mỹ và Canada.

dinh cu nuoc nao de nhat
Các nước định cư dễ dàng ở khu vực châu Á

Mỹ và Canada đều là những cường quốc kinh tế với mức sống cao cùng mức thu nhập hấp dẫn. Chỉ cần bạn có bằng cấp học tập tại trường Đại Học ở đây và có kinh nghiệm làm việc về chuyên ngành là bạn đã có khả năng vượt qua điều kiện nhập cư tại nơi này rồi.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về chi phí du học philippines .

Làm sao để có được học bổng du học philippiens .

Một số nước ở đâu Đại Dương cho phép nhập cư dễ dàng

Ở châu Đại Dương thì Australia và New Zealand là hai nước có luật lệ cho phép người nước ngoài nhập cư dễ dàng nhất. Đây đều là hai nước mà có nhiều du học sinh hướng đến học tập với nhiều chính sách mở cửa thu hút sinh viên quốc tế đến học tập.

Với New Zealand thì du học chính là con đường dễ dàng và nhanh chóng nhất nếu bạn muốn trở thành công dân và sinh sống, làm việc lâu dài tại đây. Chỉ cần các du học sinh ở độ tuổi từ 20 đến 29, có việc làm ổn định ở đây trên 12 tháng cùng kinh nghiệm làm việc khoảng 2 năm cùng trình độ chuyên môn nhất định là bạn đã chắc chắn có được cơ hội trở thành công dân tại New Zealand rồi.

dinh cu nuoc nao de nhat
Một số nước ở đâu Đại Dương cho phép nhập cư dễ dàng

Còn Australia ( hay còn gọi là Úc ) lại có nhiều chính sách ưu đãi, có nhiều học bổng nhằm thu hút nhân tài từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều kiện để nhập cư tại Úc cũng khá dễ dàng với các du học sinh. Chỉ cần đạt được 65 điểm/ 120 điểm từ những điều kiện đưa ra là mọi người có thể trở thành công dân Úc.

Trên đây là những thông tin về các đất nước tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế nhập cư sinh sống sau khi hoàn thành xong chương trình học tập tại đây. Hy vọng có thể giúp cho mọi người có được những thông tin cần thiết để có sự chuyển bị và chọn lựa tốt cho hành trình du học và làm việc lâu dài tại đó.

Chúc mọi người có được sự lựa chọn đúng đắn, nhập cư thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status