Viện công nghệ Massachusetts – viện công nghệ top 1 toàn cầu

4.2/5 - (68 bình chọn)

Viện công nghệ Massachusetts có thể nói là một cái tên quen thuộc của các bạn muốn đi du học Mỹ. Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều sinh viên theo học ngành khoa học công nghệ trên toàn thế giới. Bài viết này, Duhoconline.net sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về ngôi trường MIT sáng giá nhé. 

1. Thông tin tổng quan Viện công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện công nghệ Massachusetts – Massachusetts Institute of Technology (MIT). Ngôi trường thành lập năm 1861 tại Massachusetts nước Mỹ. Đây là ngôi trường của hơn 4,361 theo thống kê năm 2021. 

Trong bảng xếp hạng của Best Colleges is National Universities năm 2022. Viện công nghệ Massachusetts hiện đang đứng ở vị trí số 2 trên thế giới về đào tạo các học viên công nghệ và kỹ thuật. Tổng học phí và lệ phí ghi danh của ngôi trường này vào khoảng 55,878 đô la Mỹ.

Viện công nghệ Massachusetts - Massachusetts Institute of Technology (MIT) (ảnh: internet).
Viện công nghệ Massachusetts – Massachusetts Institute of Technology (MIT) (ảnh: internet).

MIT là ngôi trường chủ yếu tập trung và nghiên cứu khoa học và công nghệ. Trong trường chia thành 5 thường khác nhau và mỗi trường sẽ tập trung vào một lĩnh vực thế mạnh nhất định. 

Chi phí nghiên cứu mỗi năm tại ngôi trường này đã vượt quá 700 triệu đô mỗi năm và được tài trợ từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và Bộ Quốc phòng. Có thể thấy chi phí đầu tư cho ngôi trường này thuộc vào dạng top thế giới nên trường luôn là mục tiêu của rất nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học. 

2. Chương trình học và sinh viên nổi bật 

Viện công nghệ Massachusetts hiện tại cung cấp các chương trình học bao gồm:  School of Engineering (trường Kỹ Thuật) and Sloan School of Management (Trường Quản lý Sloan). Không chỉ mạnh trong lĩnh vực khoa học – công nghệ. Ngôi trường này còn giảng dạy các chương trình về: kinh tế, tâm lý học, sinh học, khoa học về trái đất, con người,..

Sinh viên học tập 4 năm tại trường thì thường sẽ sinh sống luôn trong ký túc xác của trường. Có tới hơn 70% sinh viên lựa chọn trong khuôn viên trường để ở thay vì ở ngoài như các trường học khác. Điều khác biệt của hệ thống ký túc xác này đủ để đáp ứng cho số lượng lớn sinh viên. Hệ thống ký túc xác có tên “The Sponge” thực sự rất đặc biệt và được thiết kế bởi kiến trúc sư Steven Holl.

Viện công nghệ Massachusetts tất nhiên không thể thiếu chương trình Independent Activities Program ở học kỳ 4. Bên cạnh đó là các khóa học, bài giảng, tham luận và cuộc thi đặc biệt trong trường. Cơ hội để các bạn có được học bổng cũng vào thời điểm này trong năm và các bạn cần phải chú ý. 

Với chương trình đào tạo của mình, MIT đã cho ra lò rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới. Trong đó có phi hành gia Apollo 11 Buzz Aldrin hay Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan,…Cùng hàng ngàn kiến trúc sư, kỹ thuật viên về công nghệ và kỹ thuật máy tính đang làm việc trên thế giới. 

Học viên của viện công nghệ Massachuset là những người nổi tiếng thế giới (ảnh: internet).
Học viên của viện công nghệ Massachusetts là những người nổi tiếng thế giới (ảnh: internet).

3. Chương trình tuyển sinh của Viện công nghệ Massachusetts

Viện công nghệ Massachusetts là trường hàng đầu thế giới nên tỷ lệ chọi khi vào trường cực cao. Mỗi năm chỉ có 7% số hồ sơ được nhận vào học tại ngôi trường này là con số chỉ ra điều đó. 

Sinh viên được nhận vào trường có điểm SAT từ 1510 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 34 đến 36. Hạn nộp hồ sơ thường vào ngày 1 tháng 1 và lệ phí nộp đơn tại MIT là $ 75. Đây là những thông tin quan trọng cho những bạn đủ điều kiện và muốn nộp hồ sơ vào ngôi trường này. 

Top 10 trung tâm tư vấn du học Mỹ khu vực phía Nam.

Điều kiện và chi phí du học Mỹ 2022.

4.Tại sao bạn nên chọn Viện công nghệ Massachusetts?

4.1. Giống đại học bách khoa ở Việt Nam 

Viện Công Nghệ Massachusetts – MIT ra đời để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của đất nước. Vì thế nơi đây đào tạo dựa trên mô hình  đại học bách khoa – polytechnic university. Học tập tại trường sẽ chú trọng vào việc giảng dạy thông qua các hoạt động trong phòng thí nghiệm. Đó là cơ hội để sinh viên gần gũi hơn với công nghệ và thúc đẩy tính sáng tạo của sinh viên. 

Các bạn có thể biết trường bách khoa ở Việt Nam trong thời kỳ đổi mới từng là ngôi trường hot như thế nào. Với MIT trên thế giới hiện tại cũng vậy, đây là ngôi trường top đầu và được rất nhiều sinh viên thế giới muốn theo học. 

Ngôi trường sở hữu tới 68 hecta này có rất nhiều phòng thí nghiệm nổi bật như ab MIT Lincoln (được tài trợ bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để nghiên cứu vũ khí công nghệ cao. Hay các phòng nghiên cứu của bộ y tế, bộ khoa học để nghiên cứu về vũ trụ,…

4.2. Lịch học phù hợp 

Học Viện Công Nghệ Massachusetts có lịch học 4–1–4. Tức là mỗi kỳ sẽ có 4 tháng và trong đó một kỳ xen kẽ ngắn hạn. Lịch học bắt đầu tư sau lễ lao động và kết thúc vào tháng 12. 

Tiếp theo sinh viên học một kỳ ngắn trong vòng 1 tháng và đến giai đoạn kỳ 2 thì học đầu tháng 2 và kết thúc vào cuối tháng 5. Như vậy sẽ có lịch nghỉ hè trùng với sinh viên Việt Nam. Nếu các bạn muốn du học thì đây có thể là lịch học lý tưởng để mong có cơ hội về nước nhé. 

4.3. Chương trình học hấp dẫn 

Như đã trình bày ở trên, ngôi trường này có chương trình học đa dạng và hấp dẫn. Các bạn có thể theo họ chương trình sau đại học về kỹ sư hoặc quản lý được đánh giá rất cao. Ngoài ra, học chương trình đại học với các lựa chọn như kinh tế, kỹ thuật, tâm lý, học học, khoa học trái đất,…Đây là ngôi trường có rất nhiều giảng viên hàng đầu thế giới tham gia giảng dạy. 

Ngôi trường đã có rất nhiều đóng góp cho công nghệ hiện đại trên thế giới. Hiện tại đối tác của bộ quốc phòng và chính phủ Hoa Kỳ vì các chương trình học được đào tạo riêng cho các tổ chức này. Theo học ngành kinh tế tại ngôi trường này cũng có thể là lựa chọn hàng đầu. Nơi các tên tuổi như Donald Layto, cựu CEO của JPMorgan từng học hay Megan Smith, giám đốc Công nghệ Mỹ,…cũng từng theo học ở đây. 

4,4. Trường học top đầu 

Ngôi trường này đã có cho riêng nó 85 giải Nobel với các sinh viên và cựu sinh viên của trường. Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018, viện Công nghệ Massachusetts – MIT là trường đại học tốt nhất thế giới. Năm 2022, đây là ngôi trường kỹ thuật thứ 2 thế giới và theo tạp chí Times công bố cùng năm cũng xếp MIT đứng trên ngôi trường nổi tiếng Harvard. Đây cũng là học viện liên tục trong nhiều năm đứng đầu toàn cầu. 

4.5. Cơ hội việc làm tốt 

Viện Công Nghệ Massachusetts có cựu sinh viên trên toàn thế giới. Có tới 30.200 công ty, tạo ra 4,6 triệu việc làm liên quan đến sinh viên của ngôi trường này. Mỗi năm doanh thu không dưới 2 nghìn tỷ USD và đó chính là cơ hội việc làm cho các bạn. Các bạn có thể hình dung cựu sinh viên của trường đã tạo ra số tiền đó tương ứng với nền kinh tế thứ 10 thế giới một năm. Con số này còn lớn hơn cả của Ấn Độ, Canada và Australia.

Theo báo cáo “Doanh nghiệp và đổi mới tại MIT – Phát triển và ảnh hưởng toàn cầu”. Có tới 80% doanh nghiệp của sinh viên MIT sẽ tồn tại trên 5 năm và con số này là 70% sau 10 năm. Những công ty khởi nghiệp thành công trên thị trường đều bền vững tỷ lệ cao. Có tới 23% trong hơn 31.000 doanh nghiệp kể trên đang nằm ngoài nước Mỹ. Đó là cơ hội để các bạn có được việc làm đúng với ngành nghề của mình. 

Điều này được xây dựng trên chương trình giáo dục thực tế và văn hóa đặc trưng. Cùng với đó là sự giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học với phương châm giáo dục mở. Khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên trong quá trình học là chính. 

Top 10 công ty tư vấn du học tại Huế

5. FAQS về Viện công nghệ Massachusetts

Dưới đây sẽ là câu trả lời cho những câu hỏi có thể nói là được đặt ra nhiều nhất mà chúng tôi tổng hợp. Các bạn có thể tham khảo và biết đâu cũng có câu trả lời cho riêng bạn. 

5.1. Điều kiện học tập tại ngôi trường này là gì? 

Nếu các bạn có điểm SAT từ 1510 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 34 đến 36. Cơ hội để nộp hồ sơ và được nhận vào trường của bạn ở mức khoảng 70%. Bởi sinh viên của trường có quá nửa là điểm số cao hơn những con số kể trên. 

Để trở thành sinh viên MIT chắc chắn bạn phải có điểm học tập rất cao (ảnh: internet).
Để trở thành sinh viên MIT chắc chắn bạn phải có điểm SAT (ảnh: internet).

5.2. Trải nghiệm khi là sinh viên của ngôi trường 

Tỷ lệ sinh viên – giảng viên của Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) là 3:1 và trường có 70,1% số lớp học với ít hơn 20 sinh viên. Đánh giá chỉ số về sự hài lòng của sinh viên khi học tập tại trường là 99%.

Các dịch vụ liên quan đến y tế, bảo hiểm y tế và các dịch vụ an ninh và an toàn trong trường cũng được cung cấp cho sinh viên. Dịch vụ đưa đón ở ký túc xá cũng cần được nhắc tới. Một ngôi trường có chế độ bảo vệ và chỉ số an toàn khá cao. 

5.3. Những ngành học tại viện công nghệ Massachusetts

Như đã trình bày ở trên, ngành học của ngôi trường này rất đa dạng. Các bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để theo học tại đây. Tổng kết lại, Viện Công Nghệ Massachusetts là một lựa chọn hàng đầu thế giới hiện tại. Vì thế đây là ước mơ du học của rất nhiều bạn học sinh. Nếu đáp ứng được các điều kiện về điểm số, kinh tế và ước mơ du học cháy bỏng. Đây chắc chắn là lựa chọn xứng đáng của bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status