Những điều bạn không thể bỏ qua khi xin Visa du học hè Philippines

Rate this post

Đi du học Philippines ngắn hạn có cần Visa không? Thủ tục xin Visa thế nào, có phức tạp không? Đây là những thắc mắc với vấn đề xin Visa du học hè Philippines được đưa ra nhiều và các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể chuẩn bị tốt thủ tục xin Visa du học hè Philippines, duhochephilippines.net xin được giải đáp các câu hỏi trên tại bài viết này.

xin visa du học hè philippines
Những điều bạn không thể bỏ qua khi xin Visa du học hè Philippines

Vậy Visa là gì?

Tuy được nhắc đến khá phổ biến nhưng nhiều người chưa chắc đã hiểu rõ Visa là gì và chưa phân biệt được Visa với hộ chiếu hoặc nhầm lẫn chúng là giống hệt nhau.

Visa còn được gọi là thị thực xuất, nhập cảnh hay chiếu khán, là tên tiếng Anh chỉ một loại bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp nó. Còn hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân của quốc gia họ để được phép xuất cảnh. Hộ chiếu được gọi theo tên tiếng Anh là Passport.

Đối với những loại Visa thường gặp, sự cho phép của quốc gia cấp sẽ được thể hiện bằng văn bản hoặc con dấu (thường phổ biến hơn) xác nhận cho đương đơn trong Passport (hộ chiếu). Trong một số trường hợp đặc biệt, có những quốc gia không yêu cầu Visa khi nhập cảnh, thường dựa trên thỏa thuận, điều ước song phương giữa quốc gia đó với quốc gia mà đương sự là công dân.

Xem thêm:

Du học hè tại Philippines có cần xin Visa?

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh thắc mắc rằng có cần xin Visa du học hè Philippines không? Xin chúc mừng các bạn bởi Philippines là nước cực kì thuận lợi cho học viên sang du học ngắn hạn bởi chính sách miễn Visa trong vòng 29 ngày cho những ai có hộ chiếu phổ thông còn giá trị tối thiểu 6 tháng sử dụng và có vé khứ hồi. Mặt khác, những bạn có ý định du học hè tại Philippines thường lựa chọn chương trình học ngắn hạn khoảng 3 – 4 tuần, chính vì vậy nên du học sinh không cần làm thủ tuch xin Visa du học hè Philippines tại Việt Nam trước khi đi.

Trong trường hợp bạn muốn ở lại học tập nhiều hơn 1 tháng hoặc lên kế hoạch cho chương trình du học tại Philippines từ trên 4 tuần thì cần làm thủ tục xin Visa du học hè Philippines tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề nghị lên trường học của mình tại Philippines để nhà trường giúp bạn gia hạn Visa và làm thủ tục một cách nhanh chóng mà đơn giản nhất.

visa du học hè philippines

Xin Visa tại Việt Nam

Nếu muốn xin Visa du học hè Philippines một cách thuận lợi tại Việt Nam, bạn cần có giấy báo nhập học của trường mình. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá vì xin Visa du học hè Philippines khá đơn giản và không gặp nhiều khó khăn như khi du học các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada,…

Để có thể xin giấy báo nhập học của trường dễ dàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch kèm ảnh dán 34.
  •        Bản sao hộ chiếu.
  •        Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  •        Bản sao học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ có công chứng.
  •        Xác nhận tài khoản của cha mẹ.

Đây là những giấy tờ cơ bản nhất, tùy trường mà bạn mong muốn theo học có thể yêu cầu một số giấy tờ khác như kế hoạch học tập, thư giới thiệu của thầy cô đang dạy bạn,… Thủ tục xin Visa du học hè Philippines chỉ có thể được thực hiện tại Việt Nam khi có giấy báo nhập học của trường đại học bạn sẽ tham dự khóa học.

Xin Visa tại Philippines

Khi trở thành học viên của trường đại học tại Philippines, nhà trường hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện thủ tục xin Visa du học hè Philippines một cách đơn giản. Visa gia hạn sẽ kéo dài tiếp 1 tháng và cứ thế gia hạn tiếp nếu bạn có nhu cầu học tập lâu hơn. Việc bạn cần làm là nhớ chuẩn bị đầy đủ chi phí cho thủ tục xin Visa du học hè Philippines nhé.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn phân biệt được Visa, hộ chiếu và nắm rõ điều kiện, thủ tục để được thực hiện xin Visa du học hè Philippines. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status