Cách săn học bổng Philippines hiệu quả nhất

Rate this post

Học bổng Philippines là một trong những lựa chọn tốt nhất cho du học sinh Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á muốn trâu dồi và cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân. Nhưng làm thế nào để giành lấy những suất học bổng tiếng Anh tại Philippines một cách nhanh nhất?

Săn học bổng tiếng Anh tại Philippines như thế nào?

Xác định mục tiêu săn học bổng Philippines

Học gì? – Bạn nên xác định càng cụ thể rõ ràng càng tốt về nhu cầu học tập của bản thân ở Philippines. Du học sinh mong muốn học tiếng Anh để giao tiếp, phục vụ cho chuyên ngành đang học, nghiên cứu, lấy bằng ngoại ngữ hay đơn giản chỉ để trau dồi kiến thức và khả năng nghe nói với người bản địa. Hãy đưa ra mục đích cụ thể để tập trung vào các khóa học phù hợp.

Học trường nào? – Đây là bước quan trọng khi muốn du học Philippines. Bởi ở đây có rất nhiều trường học, học viện và trung tâm ngoại ngữ nên mỗi nơi sẽ có tiêu chí chọn lựa đối tượng nhận học bổng khác nhau. Nếu bạn xác định được mục tiêu và chọn trường phù hợp thì sẽ dễ dàng lên kế hoạch học tập, tích lũy bằng cấp đúng với yêu cầu của trường đưa ra, từ đó tỷ lệ giành lấy học bổng sẽ cao hơn.

hoc bong philippines
Xác định mục tiêu săn học bổng Philippines

– Học bao lâu? – Ở Philippines có 2 kiểu du học chính là ngắn hạn, dài hạn. Bạn cần xác định rõ thời gian du học phù hợp với bản thân. Không phải lúc nào du học dài hạn cũng tốt hơn ngắn hạn. Tùy từng trình độ và trường hợp của mỗi cá nhân mà có lựa chọn thích hợp.

Tạo hồ sơ “đẹp” để săn học bổng Philippines

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình săn học bổng tiếng Anh tại Philippines. Đối với việc đăng kí du học ở quốc gia này, bạn nên quan tâm nhiều về bằng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu ứng tuyển và vượt qua bài test. Tuy nhiên nó không quá khó, chỉ nằm ở mức độ trung bình khá nên bạn không cần quá căng thẳng như các bài thi của Úc hay Mỹ. Bên cạnh, điều quan trọng không kém là đơn giới thiệu tốt. Nó không bắt buộc nhưng sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ thành công và gây ấn tượng tốt nhất với hội đồng xét tuyển.

Xem thêm :

Học bổng du học philippines giúp bạn chấp cánh ước mơ .

Chi phí du học philippines có thực sự đắt đỏ .

Đi philippines có cần visa không thắc mắc của mọi du học sinh .

Tìm kiếm thông tin, tích lũy kinh nghiệm

Luôn cập nhật thông tin du học Philippines là một trong những cách bạn vượt qua các đối thủ khác trong những suất học bổng giá trị có giới hạn về số lượng đăng kí. Bên cạnh, việc cập nhật thông tin thường xuyên còn giúp bạn kịp thời bổ sung hồ sơ khi có thay đổi đột ngột nào đó. Nó không quá quan trọng nhưng lại là mẹo nhỏ làm tăng khả năng giành được học bổng.

hoc bong philippines
Tạo hồ sơ “đẹp” để săn học bổng Philippines

Sự tự tin và thái độ tích cực

Trong buổi phỏng vấn bạn nên tự tin trước hội đồng xét tuyển, nhưng không nên quá tự cao. Hãy luôn giữ thần thái tích cực, khiêm tốn, trung thực. Vì người trong hội đồng xét tuyển và bộ ngoại giao có con mắt nhìn người rất tinh tường nên bạn tốt nhất không nên nói dối hay phóng đại về bản thân tránh có tác dụng ngược lại, gây mất thiện cảm.

Tìm kiếm thông tin về học bổng Philippines ở đâu là chính xác nhất?

Hiện nay có rất nhiều trang mạng cung cấp thông tin về các suất học bổng từ ngắn hạn đến dài hạn tại Philippines, với độ tin cậy và chính xác cao. Cụ thể như: hocieltsphi, duhochephilippines.net, collegeboard.org, scholarship.com, scholarshipdb.net, findtuition.com, scholarshopexperts.com, salliemae.com….

Bạn còn có thể nhận được nhiều thông tin bổ ích từ các cuộc hội thảo du học được tổ chức thương xuyên tại các trung tâm văn hóa, trường học, hội chợ việc làm… Bên cạnh, bạn có thể hỏi giáo viên, người hướng dẫn để được cung cấp thông tin và tư vấn rõ nhất.

hoc bong philippines
Tìm kiếm thông tin về học bổng Philippines ở đâu là chính xác nhất

Ngoài ra, trên tất cả các diễn đàn, group fanpage của nhóm du học sinh đã và đang du học tiếng Anh tại Philippines cũng đưa ra nhiều thông tin thực tế, độ chính xác cao về tất cả các vấn dề du học Philippines. Đây là cách cập nhật thông tin hữu hiệu, vì đôi khi các trang mạng của trung tâm, trường học sẽ chỉ đưa ra mặt tích cực của họ. Nhưng cộng đồng du học sinh thì đưa ra cả mặt tích cực và tiêu cực của các suất học bổng cũng như điều kiện sinh sống học tập tại đây. Từ đó bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Vừa rồi là những chia sẽ kinh nghiệm săn học bổng Philippines dành cho những ai đang quan tâm đến việc đào tạo tiếng Anh ở quốc gia này. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn thích hợp cho bản thân và đặc biệt là giành được suất học bổng như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status