Sách tâm lý học tội phạm cung cấp kiến thức và giá trị hấp dẫn nhất bạn cần biết 

5/5 - (1 bình chọn)

Sách tâm lý học tội phạm là những cuốn sách rất thu hút người đọc bởi các tình tiết ly kỳ của nó. Cùng với cốt truyện hấp dẫn kết hợp nghệ thuật xây dựng nhân vật tinh tế sẽ khiến người đọc như bị lạc vào thực tại của câu chuyện. Bài viết dưới đây của Duhoconline.net sẽ cung cấp cho các bạn top những cuốn sách tâm lý học tội phạm hay nhất mọi thời đại. 

1. Cuốn tâm lý học tội phạm của Stanton E.Samenow

Một cuốn sách được sử dụng như tài liệu chuyên môn cho sinh viên học ngành tâm lý học. Cuốn sách của E.Samenow có nhiều kiến thức về chuyên ngành tâm lý mà các bạn có thể khám phá. 

Cuốn sách được sử dụng nhiều cho sinh viên nghiên cứu tâm lý (ảnh: internet).
Cuốn sách được sử dụng nhiều cho sinh viên nghiên cứu tâm lý (ảnh: internet).

 

Sau khi tìm hiểu về cuốn sách các bạn sẽ hiểu vì sao tâm lý học của tội phạm lại khác xa so với tâm lý của công dân bình thường. Một cuốn sách tâm lý học tội phạm cũng cho người đọc có nhận thức đúng hơn về tội phải. Từ đó để đưa ra các giải pháp hợp lý trong trường hợp muốn ngăn chặn các hành vi xấu xa. 

Đây là cuốn sách về tâm lý tội phạm phù hợp với những người đi sâu vào nghiên cứu về lĩnh vực này. Nó có khả năng giúp bạn vận dụng các kiến thức tâm lý với người đối diện mình. Cùng với đó là có phương pháp tư duy logic hiệu quả nhất. 

2. Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội (Diệp Hồng Vũ)

Một cuốn sách tâm lý học tội phạm chia sẻ tâm lý của những kẻ sát nhân. Đây là vấn đề được rất nhiều người khi nghiên cứu về lĩnh vực này quan tâm và muốn nắm bắt. Tâm lý học tội phạm cần được khám phá và nắm bắt để ngăn chặn các hành vi tội ác trước khi chúng xảy ra. 

Cuốn “Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội” là một cuốn sách mang tới góc nhìn toàn cảnh về tâm lý tội phạm được các chuyên gia trong ngành tổng hợp. Hồ sơ của 36 vụ án trong cuốn sách này chính là những vụ án có ngoài đời thực và phản ánh thực tế xã hội. Tác giả Diệp Hồng Vũ đã cho người đọc thấy được nhiều mặt và khía cạnh khác nhau. Một cuốn sách có thể cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích cho khả năng phán đoán và đánh giá tình hình thực tế. 

3. Phía Sau Tội Ác (James Fallon)

Cuốn sách tâm lý học tội phạm được James Fallon đưa đến người đọc là một cách để khám phá bộ não của những kẻ sát nhân. Những tên máu lạnh là đề tài mà quyển sách này khám phá sâu và mổ xẻ chúng. 

Những người máu lại và không có nhân cách sẽ không có trong não họ khái niệm “tốt cho cộng đồng”. Góc tối khác của những bộ não tội phạm sẽ được khám phá. Người đọc sẽ hiểu được vì sao có các suy nghĩ đen tối và có người lại rơi vào trạng thái rối loạn và chống đối xã hội. 

Các bạn nếu muốn tìm một cuốn sách tâm lý học tội phạm hay và để khám phá các điều bí ẩn bên trong não bộ tội phạm. Phía sau tội ác sẽ là lựa chọn để mang tới những trải nghiệm thú vị cho bạn. Những điều bí ẩn mà trước nay bạn không hề biết sẽ được bật mí trong cuốn sách này. 

4. Sự im lặng của bầy cừu (Thomas Harris)

“Sự im lặng của bầy cừu” là một cuốn sách tâm lý học tội phạm dạng tiểu thuyết hình sự. Cuốn sách xuất bản từ năm 1987 và ngay lập tức trở thành tiểu thuyết trinh thám kinh dị ăn khách nhất thị trường. 

"Sự im lặng của bầy cừu" là một tiểu thuyết sách tâm lý học tội phạm
“Sự im lặng của bầy cừu” là một tiểu thuyết sách tâm lý học tội phạm (ảnh: internet)

Sau 35 năm cung cấp giá trị đến bạn đọc thì những yếu tố và kiến thức bên trong vẫn nguyên vẹn từ khi ra đời. Không có một sự lạc hậu nào trong cách viết cũng như cách tiếp cận của tác giả dù xã hội có biến đổi rất nhiều. Văn phong của người viết đơn giản nhưng tạo nên chiều sâu nên những câu chuyện được kể lại rất chân thực. Những vụ giết người hàng loạt không có dấu vết mà kẻ sát nhân gây nên chính là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của cuốn sách. 

Thomas Harris cho người đọc những trải nghiệm không chỉ là khám phá những bí ẩn, đó còn là các trò chơi thông minh của kẻ sát nhân để người đọc khám phá. Khi cuốn sách được gấp lại cũng là lúc người đọc bị ám ảnh bởi các vụ án và những kẻ sát nhân. Và đó cũng là lý do khiến cuốn sách được yêu thích và bán chạy sau rất nhiều năm.  

5. Đề thi đẫm máu (Lôi Mễ)

Lôi Mê là tác giả có những tác phẩm về tâm lý học tội phạm rất khác biệt và có tính chuyên môn cao. Cuốn sách tâm lý học tội phạm “Đề thi đẫm máu” không phải là một ngoại lệ. 

Một sĩ quan cảnh sát đã từng có kinh nghiệm lâu năm tiếp xúc với các tên tội phạm đã viết nên tác phẩm nổi tiếng và được nhiều người đánh giá rất cao. Một câu chuyện diễn ra ở thành phố có rất nhiều vụ án liên quan. Mục tiêu ở đâu là phụ nữ và trẻ em và tên sát nhân sẽ uống hỗn hợp máu tươi cộng với sữa. 

Nhân vật chính trong cuốn sách là Phương Mộc và tham gia vào quá trình phá án với người này. Nhiều độc giả sau khi độc cho rằng mọi tính tiết trong cuốn sách đểu hướng người đọc tò mò và muốn cùng với Phương Mộc tìm ra sự thật và hung thủ. Với văn phong nghệ thuật khắc họa rất sâu tâm lý của nhân vật và tội phạm. Dưới ngòi bút phân tích tâm lý của tội phạm tinh tế và sát thực. Một cuốn sách được đánh giá phù hợp cho các bạn có đam mê với tiểu thuyết trinh thám. 

Nếu các bạn muốn nghiên cứu về tâm lý học tội phạm thì đây cũng là cuốn sách đáng tìm đọc. Tác giả là người tiếp xúc nhiều với tội phạm và mọi khía cạnh sẽ được khắc họa một cách chính xác. 

6. Phía sau nghi can X (Keigo Higashino)

Sẽ rất khó để có thể tìm kiếm được cuốn sách tâm lý học tội phạm có tình tiết trinh thám lồng với bi kịch tình yêu. Phía sau nghi can X là một câu chuyện như vậy khi nhận vật trong câu chuyện có sự giằng xé nội tâm thầm kín. Tác giả đã lồng ghép những góc khuất của xã hội trong một bức tranh tội phạm đầy khủng khiếp. Tác phẩm với sự nổi bật đó là khả năng miêu tả rất tinh tế và chi tiết tình huống truyện. 

Sách tâm lý học tội phạm - Phía sau nghi can X là lựa chọn thú vị cho độc gỉa (ảnh: internet).
Sách tâm lý học tội phạm – Phía sau nghi can X là lựa chọn thú vị cho độc gỉa (ảnh: internet).

Mỗi chi tiết là một mảnh ghép hoàn hảo để câu chuyện giết người và che giấu tội phạm của nhân vật chính được đẩy lên đến cao trào. Tác phẩm đã khắc họa được mối quan hệ giữa tình yêu và lý trí của các nhân vật. “Phía sau nghi can X” là tiểu thuyết bị thương về tình yêu cũng có thể coi là một cuốn sách tâm lý học. Một tình yêu mù quáng được xây dựng trong vòng tròn tội ác. Một cuốn sách tâm lý học tội phạm thú vị và rất đáng để trải nghiệm. 

7. Bí mật của Naoko (Keigo Higashino)

Keigo Higashino luôn mang đến những tác phẩm để lại trong lòng người đọc dấu ấn rất đậm nét. Với các tình tiết thú vị, cốt truyện gay cấn có thể sự lồng ghép của các tình tiết khác khiến cho tác phẩm đặc biệt hấp dẫn hơn. Tác phẩm “Bí mật của Naoko” được nhận giải thưởng của Hiệp hội các Nhà văn viết truyện kỳ bí năm 1999 tại Nhật Bản. Đây là cuốn sách tâm lý học tội phạm nổi tiếng và có liên quan đến chủ đề tội phạm gia đình. 

Một cuốn sách có cốt truyện rất mới lạ và bạn đáng để bỏ thời gian quan tâm tìm đọc. Câu chuyện đến giai đoạn giữa tưởng như đã kết thúc nhưng tác giả làm nên điều bất ngờ mà chỉ khi tìm đọc các bạn mới khám phá được hết giá trị của nó. 

Bài viết đã đưa ra 7 cuốn sách tâm lý học tội phạm hàng đầu thế giới hiện nay về độ hấp dẫn mà bạn nên tìm đọc. Những cuốn sách khắc họa tâm lý học tội phạm rất rõ để bạn có thể khám phá và có hiểu biết rộng hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status